Những máy quét tài liệu tốt cho cá nhân

Nếu bạn cần một chiếc máy quét đặt trên bàn làm việc phục vụ thao tác quét tài liệu chứ không phải quét hình ảnh hoặc một cuốn sách thì dưới đây là những máy quét tài liệu phù hợp.

Nếu bạn chỉ cần máy quét chủ yếu thực hiện công việc với một mặt giấy thì có thể chọn máy quét loại đơn giản sẽ tiết kiệm cho bạn vài USD trong việc mua máy. Còn nếu bạn muốn máy quét dùng để quét một cuốn sách hoặc các trang tạp chí thì những máy loại này là không phù hợp, bạn có thể tham khảo mô hình máy quét của Epson là WorkForce GT-1500 với khả năng in một mặt tốt với giá thành phải chăng.

Một số máy quét tài liệu tiêu biểu có thể tham khảo

Canon DR-2580C (giá tham khảo 680 USD)

Canon DR-2580C được đánh giá cao nhờ có tốc độ quét khá nhanh khi lên đến 25 ppm và thông số ipm là 50. Máy được trang bị tính năng nhận dạng ký tự quang học của Canon, cho phép nhận ra văn bản mà không làm giảm tốc độ của máy quét, vì thế nếu bạn đang quét một tập tin PDF vốn phổ biến hiện nay thì bạn sẽ thấy tốc độ thực hiện xong công việc của máy nhanh hơn nhiều so với những máy khác.

Nhược điểm của máy là không có phần mềm quản lý tài liệu hoặc chỉ mục. Không có hướng dẫn cài đặt rõ ràng.

Epson WorkForce GT-1500 (giá tham khảo 350 USD)

Máy là một sự lựa chọn sáng giá cho những người có kinh phí eo hẹp nhưng lại muốn một máy quét tài liệu có chất lượng đánh giá tạm được với giá thành hấp dẫn. Máy cũng có khả năng quét trực tiếp tài liệu PDF, khả năng in hai mặt

Nhược điểm của máy là tốc độ quét chậm, tài liệu hướng dẫn cồng kềnh dù nhiều tính năng ẩn không được giới thiệu. Ngoài ra, dù có khả năng in hai mặt nhưng khay nạp tài liệu tự động chỉ cho phép quét một mặt trang mà thôi.

Epson WorkForce Pro GT-S50 (giá tham khảo 500 USD)

Chiếc máy này của Epson được trang bị nhiều tính năng chuyên nghiệp nhưng đủ nhỏ để vừa vặn cùng với một máy tính để bàn. Máy có thể xử lý nhiều nhu cầu quét của cá nhân hoặc một nhóm làm việc. Được đánh giá cao ở mức quét 25ppm và 50ipm, nó được thiết kế với các ngăn xếp gọn gàng, khay chứa có thể lên đến 75 trang tài liệu tạo ra sự dễ dàng trong việc chuyển đổi giữa các tài liệu.

Nhược điểm của máy là khó tìm hiểu các tính năng điều chỉnh máy. Khe quét thẻ business bố trí phía mặt dưới gây khó chịu.

Fujitsu ScanSnap S1500 (giá tham khảo 495 USD)

Máy có khả năng quét ở tốc độ 20 ppm và 40 ipm và rất phù hợp cho máy tính để bàn với giá thành phù hợp. Máy có trang bị khả năng quét theo card business. Phần mềm quản lý trang bị đi kèm rất tốt nhưng lúc đầu gây khó khăn với người dùng nếu chưa quen.

Nhược điểm của máy là không trang bị cho người dùng driver điều khiển cho phép in bằng lệnh đưa ra bởi chương trình quản lý.

Thứ Sáu, 04/09/2009 10:06
31 👨 313
0 Bình luận
Sắp xếp theo