Kiểm tra các chương trình tin cậy cho hệ thống

Khi tốc độ máy tính có phần chậm lại do tài nguyên bị chiếm dụng bởi các chương trình không cần thiết thì bạn có thể dễ dàng biết được các chương trình này thông qua Task Manager. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chương trình mà bạn lại không thể biết đó là chương trình nào, và ứng dụng đó để làm gì?

Lúc này trang web http://www.pcpitstop.com/spycheck/known.asp sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nó có chức năng tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu những chương trình đảm bảo cần thiết hoạt động cho máy tính. Nhờ đó bạn có thể tìm ra file nào cần thiết, không cần thiết khi chạy trong Windows.

Để kiểm tra, sau khi bạn truy cập vào trang web, bạn đánh tên tập tin ứng dụng vào ô "Search the database for a program" tên file đang cần tìm hiểu, và ấn Search. Có 4 phần quan trọng cần bạn chú ý là Description (Mô tả), Identification (Định danh), Recommendation (Lời khuyên) và Purpose (Mục đích) bao gồm các thông tin về chương trình đang chạy, mục đích của chương trình và lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng chương trình sao cho hiệu quả và ổn định.

Mỗi tuần, trang web đều cập nhật thêm thông tin về các chương trình. Vì thế, trang web sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về các chương trình trong máy tính và hơn thế nữa là việc kiểm tra các chương trình Spyware ẩn trong máy tính.

Phạm Lê Minh Định

Thứ Năm, 15/06/2006 15:00
31 👨 208
0 Bình luận
Sắp xếp theo