Người dùng iPhone 15 cài đặt ngay iOS 17.0.2 để tránh lỗi chuyển dữ liệu

Apple vừa phát hành iOS 17.0.2 dành riêng cho dòng iPhone 15 nhằm khắc phục lỗi máy mới bị treo với logo Apple trên màn hình trong quá trình chuyển dữ liệu từ một chiếc iPhone cũ sang iPhone mới.

iOS 17.0.2

Cụ thể, khi người dùng chọn chuyển ứng dụng và dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới đang chạy iOS 17 hay iOS 17.0.1, trong quá trình thiết lập cho điện thoại dòng iPhone 15 mới thiết bị có thể bị treo.

Lỗi này sẽ không xảy ra nếu người dùng thiết lập thủ công thiết bị dòng iPhone 15 mới và tải tất cả các ứng dụng riêng lẻ từ App Store.

Vì vậy, nếu vừa mua iPhone 15 thì bạn hãy khoan chuyển dữ liệu từ máy cũ sang mà hãy kiểm tra xem máy đang chạy phần mềm nào. Nếu là iOS 17 hay iOS 17.0.1 thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất iOS 17.0.2 để không phải lo lắng sự cố nào.

Để kiểm tra iPhone 15 đang chạy phiên bản nào, bạn phải bỏ qua bước đồng bộ dữ liệu và các cài đặt ban đầu, vào màn hình chính > Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và kiểm tra.

Lưu ý, iOS 17.0.2 chỉ dành cho iPhone 15 series. Có thể iPhone 15 sẽ nhắc bạn cập nhật ngay trong quá trình thiết lập, khi đó hãy nhấn vào đồng ý nâng cấp hệ điều hành nhé.

Apple sẽ cố gắng tung ra phiên bản phần mềm mới nhất này tới tất cả người dùng iPhone 15 trên toàn cầu sớm nhất có thể. Hiện đã có một số thị trường nhận được phiên bản này, nhưng cũng có thị trường chưa có.

Apple phát hành iOS 17.0.1 vá 3 lỗ hổng zero-day

Apple vừa bất ngờ phát hành bản cập nhật iOS 17.0.1 và iPadOS 17.0.1 chỉ sau vài ngày iOS 17 và iPadOS 17 chính thức được công ty tung ra cho người dùng nhằm khắc phục 3 lỗ hổng zero-day hiện đang bị khai thác tích cực trên iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch và Safari.

iOS 17.1

3 lỗ hổng này đã nâng tổng số lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong phần mềm của Apple trong năm nay lên 16.

Danh sách 3 lỗ hổng zero-day mới:

  • CVE-2023-41991: Sự cố xác thực chứng chỉ trong khung bảo mật, cho phép ứng dụng độc hại có thể bỏ qua xác thực chữ ký.
  • CVE-2023-41992: tồn tại trong Kernel có thể cho phép kẻ tấn công cục bộ nâng cao đặc quyền.
  • CVE-2023-41993: Một lỗ hổng WebKit nếu khai thác thành công kẻ xấu có thể thực thi mã tùy ý khi xử lý nội dung web được tạo đặc biệt.

Chi tiết về lỗ hổng không được Apple cung cấp chi tiết nhưng hãng thừa nhận chúng có thể đã bị khai thác tích cực trên các phiên bản iOS trước iOS 16.7.

Apple cũng đã phát hành iOS 16.7 (số phiên bản 20H19) dành cho những iPhone chưa lên iOS 17 hoặc cho những máy không thể cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Để cập nhật lên iOS 17 có số phiên bản 21A340 trên iPhone và iPad đủ điều kiện qua mạng, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Ngoài ra, Apple cũng mang tới một bản cập nhật iOS 17.0.2 riêng biệt (số phiên bản 21A350) cho các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro.

Danh sách các thiết bị được cập nhật

  • iOS 16.7 và iPadOS 16.7: iPhone 8 trở lên, iPad Pro (tất cả các kiểu máy), iPad thế hệ thứ 5 trở lên và iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên,iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên.
  • iOS 17.0.1 và iPadOS 17.0.1: iPhone XS trở lên, iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 11 inch thế hệ 1 trở lên, iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 2 trở lên, iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên, iPad thứ 6 thế hệ trở lên, iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên.

Những iPhone nào được cập nhật iOS 17

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17 vào lúc 0h ngày 19/9 (giờ Việt Nam), có dung lượng hơn 3GB, hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 11 và iPhone XR về sau.

Danh sách đầy đủ các mẫu iPhone sẽ được cập nhật lên iOS 17:

iPhone 15
iPhone 15 Plus
iPhone 15 Pro
iPhone 15 Pro Max
iPhone 14
iPhone 14 Plus
iPhone 14 Pro
iPhone 14 Pro Max
iPhone 13
iPhone 13 mini
iPhone 13 Pro
iPhone 13 Pro Max

iPhone 12
iPhone 12 mini
iPhone 12 Pro
iPhone 12 Pro Max
iPhone 11
iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro Max
iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone XR
iPhone SE
(thế hệ thứ 2 trở lên)

Trong danh sách này không có iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Những kiểu máy này, iOS 16 sẽ là bản cập nhật hệ điều hành lớn cuối cùng mà người dùng nhận được.

Tính năng mới trên iOS 17

Với iOS 17, Apple không mang đến nhiều thay đổi về giao diện mà tập trung nâng cấp các tính năng hệ thống và tối ưu trải nghiệm người dùng.

StandBy

StandBy

StandBy là chế độ toàn màn hình kiểu mới, cho phép xem nhanh các thông tin khi máy đang cắm sạc hoặc đặt ngang.

Khi máy ở chế độ StandBy, giao diện có thể hiển thị đồng hồ, lịch, ảnh yêu thích, thông tin thời tiết hay trình điều khiển nhạc.

Contact Posters

Contact Posters

Tính năng này cho phép người dùng tạo hình ảnh cá nhân hóa cho mỗi người dùng khi gọi đến bằng ảnh, memoji, chữ và màu nền được tùy chỉnh.

NameDrop

NameDrop

Tính năng này cho phép chia sẻ thông tin liên lạc cá nhân (số điện thoại, địa chỉ email hoặc cả hai) nhanh chóng bằng cách đưa hai chiếc iPhone lại gần nhau.

Live Voicemail

Live Voicemail

Live Voicemail là tính năng thư thoại hoàn toàn mới trên iOS 17 hỗ trợ người dùng chuyển cuộc gọi thành tin nhắn và được hiển thị trực tiếp ngay trên màn hình. Tính năng này giúp người dùng nắm bắt thông tin của cuộc gọi trong trường hợp không thể nghe điện thoại.

Vuốt để trả lời trong iMessage

Tương tự trên Facebook Messenger hay Telegram, giờ đây trong ứng dụng Messages, người dùng đã có thể trả lời trực tiếp nội dung của bất cứ tin nhắn nào bằng cách vuốt sang phải.

Widget tương tác

Widget tương tác

Tính năng mới cho phép người dùng không cần phải truy cập vào ứng dụng mà vẫn có thể trực tiếp tương tác với các tiện ích ngay trên màn hình chính, màn hình khóa hoặc chế độ xem StandBy.

Tự động sửa lỗi

Tự động sửa lỗi

Apple đã tích hợp một mô hình ngôn ngữ tiên tiến cho iOS 17 để có thể dự đoán và cải thiện khả năng tự động sửa lỗi trên bàn phím iPhone dựa vào thói quen của người dùng.

Bản đồ Apple ngoại tuyến

Bản đồ Apple ngoại tuyến

Trong trường hợp không có kết nối Internet, người dùng có thể tải xuống bản đồ của một khu vực nhất định để sử dụng.

Stickers Drawer

Stickers Drawer

Apple cung cấp cho người dùng ngăn nhãn dán mới cho phép họ có thể truy cập vào Live Stickers, biểu tượng, memoji và các bộ nhãn dán khác tại cùng một nơi. Người dùng cũng có thể sử dụng nhãn dán trên các thiết bị iPhone, iPad và Mac do được đồng bộ với iCloud.

Siri

Siri

Với iOS 17, người dùng chỉ cần nói "Siri" thay vì "Hey Siri" như trước đây để có thể kích hoạt trợ lý ảo. Sau đó, người dùng không cần phải nói lại câu lệnh kích hoạt mỗi khi đưa ra các yêu cầu liên tiếp.

Cách cập nhật lên iOS 17

Để nâng cấp lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất, người dùng chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm, rồi để iPhone hoặc iPad xử lý quá trình tải xuống.

Lưu ý, hãy đảm bảo pin của thiết bị ở trạng thái % cao, tốt nhất trên 90% khi thực hiện nâng cấp phần mềm. iOS 17 là bản cập nhật dung lượng lớn nên người dùng cần sử dụng kết nối Wi-Fi để tránh ảnh hưởng đến các gói dữ liệu di động.

Thứ Ba, 26/09/2023 09:29
3,823 👨 11.500
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ