Công ty bảo mật Kaspersky vừa bị hacker tấn công

Một trong những nhà cung cấp phần mềm chống virus hàng đầu thế giới là Kaspersky Lab vừa mới tuyên bố bị tấn công bởi hacker. Tuy nhiên theo như tuyên bố của công ty thì các hacker này không đánh cắp được bất kỳ thông tin nào.

Tải Kaspersky Antivirus 2015

Tải Kaspersky Internet Securities

Kaspersky Lab

Công ty bảo mật của Nga này cho biết, các hacker đã tấn công vào hệ thống của công ty nhằm đánh cắp một số dữ liệu liên quan đến các công nghệ mới nhất chưa từng được công bố.

Đây là một cuộc tấn công chưa từng thấy trước đây, và không để lại bất cứ dấu vết nào. Các hacker đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật, mà nhờ đó mã độc sẽ lan rộng ra thông qua các tập tin MSI (Microsoft Software Installer) thường xuyên được quản trị viên hệ thống sử dụng để cài đặt phần mềm trên máy tính.

Do không cài đặt bất kỳ tập tin nào mới, cũng không thay đổi cài đặt của hệ thống do đó cuộc tấn công này không để lại bất kỳ dấu vết nào. Khiến cho việc điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Kaspersky cũng không phải công ty duy nhất bị hacker tấn công với phương pháp này. Trước đó, đã từng có những cuộc tấn công tương tự ở châu Âu, Trung Đông và châu Á. Đáng chú ý nhất là một vụ tấn công được phát hiện nhằm vào cuộc đàm phán của các nước P5+1 và Iran liên quan đến các vấn đề hạt nhân.

Sau khi phát hiện vụ tấn công trên, Kaspersky đã tiến hành kiểm tra an ninh sơ bộ và phân tích thiệt hại. Công ty cho biết hacker chỉ cố gắng tiếp cận các dữ liệu liên quan đến công nghệ mới của công ty. Không có mã độc hay virus nào khác được phát hiện. Do đó các khách hàng và đối tác của công ty vẫn an toàn.

Mặc dù sau cuộc tấn công này, các hacker chưa lấy được các dữ liệu quan trọng. Nhưng nó cũng là sự cảnh báo cho các công ty công nghệ lớn trên toàn thế giới. Ngay cả một công ty bảo mật hàng đầu như Kaspersky Lab cũng là mục tiêu của hacker thì không có một ai có thể an toàn trên mạng internet.

Thứ Sáu, 12/06/2015 14:51
52 👨 570
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp