Capture các Screenshot bằng Snipping Tool

Quản trị mạng – Có rất nhiều cách để bạn có thể lưu lại một cảnh nào đó đang được hiển thị trên màn hình máy tính. Cách thức đó được gọi là một screenshot. Người dùng có thể sử dụng phím Prt Scr để copy toàn bộ màn hình máy tính vào một clipboard, sau đó có thể paste clipboard nó vào một bộ chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra nếu chỉ muốn copy cửa sổ tích cực trên màn hình, bạn còn một cách nữa là nhấn tổ hợp phím Alt-Prt Scr.

Tuy nhiên ngoài hai cách được hỗ trợ trên, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một cách khác có thể nói thú vị hơn, đó là cách sử dụng công cụ Snipping Tool. Đây là công cụ có trong hệ điều hành Windows 7 (và một số phiên bản Vista), cho phép bạn capture một phần nào đó của màn hình, sau đó cho phép chỉnh sửa, lưu và chia sẻ ảnh đó. Có thể nói đây là một công cụ khá tiện lợi, đơn giản và miễn phí.

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần kích nút Start, đánh snip, sau đó kích Snipping Tool.

Chương trình sẽ được kích hoạt, có nghĩa ngay lúc này bạn có thể thực hiện việc cắt ảnh. Bạn sẽ thấy màn hình hơi bị mờ đi đôi chút, đây là điều bình thường khi chạy chương trình này.

Việc chọn ảnh liên quan tới hành động kích và kéo tạo một hộp chọn (vùng sẽ được phác thảo bằng màu đỏ) xung quanh vùng màn hình mà bạn muốn lưu. Lúc phóng thích chuột, vùng được capture đó sẽ xuất hiện trong cửa sổ Snipping Tool.

Từ đây bạn có thể lưu phần ảnh được lựa chọn của mình (dưới các định dạng GIF, JPEG, PNG hoặc HTML), hay có thể copy nó vào clipboard, gửi email, hoặc add vào một số ký hiệu cơ bản bằng cách sử dụng bút đánh dấu.

Thứ Hai, 14/02/2011 12:18
31 👨 1.585
0 Bình luận
Sắp xếp theo