Cách bảo vệ thiết bị công nghệ khi đi xa

Trong những chuyến đi xa, khi mang theo các thiết bị công nghệ như máy tính bảng, smartphone hay ultrabook, bạn cần phải chuẩn bị khá kỹ lưỡng để không làm hư hỏng chúng.

Theo dõi thời tiết:

Trước khi đi, một trong những thông tin bạn cần biết là điều kiện thời tiết tại nơi mình đến, đối với những vùng đang xảy ra bão hay mưa, bạn nên mang theo túi chống nước, case nhựa để bảo vệ thiết bị chống lại nước hay bụi bẩn. Khi đến những vùng nắng nóng thì bạn cần mang theo các dụng cụ tản nhiệt nếu sử dụng máy tính xách tay hay ultrabook.

Cách bảo vệ thiết bị công nghệ khi đi xa
Theo dõi thời tiết

Nếu nơi đến là các vùng có tuyết, hãy giữ điện thoại ở túi trong, gần sát cơ thể để ngăn nó bị đóng băng hoặc bị thay đổi nhiệt độ thường xuyên, có thể ảnh hưởng đến màn hình. Do trời lạnh tác hại xấu tới tuổi thọ pin, bạn nên mang theo pin dự phòng.

Sử dụng vỏ bảo vệ:

Cách đây không lâu đã có thông tin về một loại phụ kiện được gọi là “áo mưa” dành cho smartphone – Smartskin, đây là một lớp vỏ được làm từ nhựa nhiệt dẻo mềm mại có khả năng co giãn để bảo vệ thiết bị chống lại sự thâm nhập của nước và bụi.

Cách bảo vệ thiết bị công nghệ khi đi xa
Áo mưa Smartskin

Phụ kiện này có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau và rất gọn nhẹ để bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra trên thị trường hiện nay cũng có bán khá nhiều loại túi kín giúp bảo vệ các thiết bị điện tử chống lại nước, bụi hay các tác nhân xấu từ bên ngoài, bạn nên trang bị cho mình một chiếc túi như vậy khi đi xa.

Mang theo bộ sạc dự phòng:

Trong những chuyến đi dài, chắc chắn bạn sẽ khó lòng tìm được một nơi sạc năng lượng đủ lâu để sạc đầy thiết bị của mình, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẳn một bộ sạc dự phòng để đảm bảo cho điện thoại, máy tính hay tablet luôn đầy pin và không gặp phải tình huống cạn kiệt pin dẫn tới hư hỏng thiết bị.

Cách bảo vệ thiết bị công nghệ khi đi xa
Sạc dự phòng

Không nên sử dụng kết nối 3G quá lâu:

Khi đi xa, trên tàu xe hay các phương tiện vận chuyển thì để kết nối với mạng Internet bạn thường phải bật kết nối 3G, tuy nhiên, nếu sử dụng kết nối 3G khi di chuyển sẽ làm thiết bị rất mau nóng vá nhanh hết pin do sóng 3G không ổn định khiến cho việc bắt sóng rất khó khăn và thiết bị phải dò tìm sóng thường xuyên.

Cách bảo vệ thiết bị công nghệ khi đi xa
Không dùng 3G quá lâu

Thứ Sáu, 05/07/2013 11:56
31 👨 235
0 Bình luận
Sắp xếp theo