Hướng dẫn cách kích hoạt chế độ Night Mode trên Android Nougat

Trên thiết bị Android 7.0 Nougat, Google đã tích hợp thêm vào chế độ Night Mode

Nếu trên máy tính có ứng dụng f.lux hoặc trên thiết bị iOS có tính năng Night Shift để giảm độ sáng màn hình, bảo vệ mắt của người dùng. Thì giờ đây trên thiết bị Android 7.0 Nougat, Google đã tích hợp thêm vào chế độ Night Mode giúp người dùng cảm thấy dịu mắt khi sử dụng điện thoại Android vào ban đêm.

Tuy nhiên tính năng này lại bị ẩn, do đó nếu muốn sử dụng bạn phải kích hoạt tính năng này.

kích hoạt night mode

1. Kích hoạt chế độ Night Mode ẩn trên Android Nougat

Để kích hoạt chế độ Night Mode ẩn trên Android Nougat, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt System UI Tuner trên thiết bị Android Nougat của mình. Nếu đã kích hoạt System UI Tuner, bạn có thể bỏ qua bước này.

Để kích hoạt System UI Tuner, bạn vuốt màn hình từ trên xuống 2 lần để mở Menu Quick Settings.

Tại đây bạn nhấn và giữ vào biểu tượng hình răng cưa khoảng một vài giây rồi thả tay ra. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình cờ lê xuất hiện bên cạnh biểu tượng hình răng cưa để xác nhận rằng UI Tuner đã được kích hoạt.

kích hoạt System UI Tuner

UI Tuner đã được kích hoạt, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tải và cài đặt ứng dụng Night Mode Enabler trên Google Play Store.

Tải Night Mode Enabler về máy và cài đặt tại đây.

Sau khi đã tải xong ứng dụng, tiến hành mở ứng dụng lên và nhấn chọn nút Enable Night Mode. Ứng dụng sẽ tự động mở một Menu mới cùng System UI Tuner và hiển thị thông báo "Yay, you should now have a quick toggle for Night Mode available" trên màn hình. Lúc này bạn có thể đóng thông báo lại.

thông báo

Trước khi thêm toggle, bạn có thể mở Night Mode để xem mọi thứ về chế độ Night Mode. Nhấn chọn nút ON ở góc trên cùng bên trái chứ không phải nút toggle ở phía bên phải. Lúc này màn hình sẽ lập tức chuyển sang màu vàng.

Tuy nhiên để sử dụng chế độ Night Mode hiệu quả hơn, bạn có thể chuyển đổi trạng thái tùy chọn Turn on automatically sang ON hoặc OFF.

chuyển đổi trạng thái tùy chọn Turn on automatically sang ON hoặc OF

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Night Mode để thiết lập độ sáng màn hình. Chỉ cần chuyển đổi tùy chọn Adjust brightness là xong.

 chuyển đổi tùy chọn Adjust brightness

Nếu muốn thêm nút toggle (chuyển đổi) Night Mode vào Menu Quick Settings, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn và kéo toggle Night Mode vào đó là xong.

 thêm nút toggle vào Menu Quick Settings thêm nút toggle vào Menu Quick Settings

2. Kích hoạt chế độ Night Mode cho thiết bị Android không phải Nougat

Nếu thiết bị Android mà bạn đang sử dụng không phải là Android Nougat, bạn vẫn có thể kích hoạt chế độ Night Mode bằng cách sử dụng các ứng dụng có sẵn trên Google Play Store như: CF.lumen, f.lux, hoặc Twilight.

Kích hoạt chế độ Night Mode cho thiết bị Android không phải Nougat

Tuy nhiên cần lưu ý rằng cả CF.lumen và f.lux đều yêu cầu thiết bị đã được root còn Twilight thì không yêu cầu.

Kích hoạt chế độ Night Mode cho thiết bị Android không phải Nougat

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 09/09/2016 12:01
52 👨 3.473
0 Bình luận
Sắp xếp theo