Dùng máy chơi game PS để… phá password

Chip điện tử cực mạnh trong máy chơi game PlayStation3 (PS3) đã được sử dụng để phá những password nhanh chưa từng thấy.

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Nick Breese tại trung tâm Security Assessment, Auckland đã sử dụng chip của PS3 để phá một password 8 kí tự được xem là khá mạnh chỉ trong vài giờ. Những password 8 kí tự này được sử dụng để bảo vệ file PDF và file nén dạng Zip, cũng như những file tạo bởi Microsoft Office.Với những công cụ trước đây, người ta phải mất đến vài ngày để đạt được kết quả tương tự.

Mỗi con chip Cell có thể dò password hiệu quả
Chìa khóa để tăng tốc độ phá password nằm trong bộ xử lý Cell ở trung tâm máy chơi game PS3. Trong một bài phát biểu tại hội nghị an ninh mạng Kiwicon hồi giữa tháng 11, Breese cho biết một con chip Intel mạnh có thể quay 10-15 triệu vòng trên giây. Nhưng với cấu trúc của bộ xử lý Cell cho phép nó chạy với tốc độ 1,4 tỷ vòng trên giây. Sự vượt trội về tốc độ này đạt được là do mỗi con chip Cell có nhiều hơn một lõi vi xử lý - và các lõi này có thể dò password hiệu quả cùng 1 lúc. Điều này hết sức quan trọng trong nỗ lực vượt qua mọi sự kết hợp password có thể.

Breese còn cho biết mặc dù PS3 có thể được sử dụng để phá thành công password 8 kí tự bao gồm số và chữ cái, nhưng với các hệ thống được mã hóa mạnh hơn - như các hệ thống được dùng trong các giao dịch trên web - máy PS3 vẫn chưa phải là công cụ hữu hiệu.

K.Huyền

Thứ Bảy, 01/12/2007 16:56
51 👨 234
0 Bình luận
Sắp xếp theo