Reset password BIOS ngay trong Windows với CMOS De-Animator

QuanTriMang.com - Có lẽ nhiều người đã quen với phương pháp gỡ bỏ mật khẩu BIOS bằng cách tháo pin CMOS ra và chờ trong khoảng 5 phút, hoặc đọc theo hướng dẫn để thay đổi vị trí jumper. Nhưng với máy tính đồng bộ, ví dụ như HP thì việc này trở nên rất phức tạp và khó khăn. Tất cả những cách thông thường đều không có kết quả, hy vọng duy nhất của người dùng trong trường hợp này là liên lạc với bộ phận hỗ trợ của HP và chờ phản hồi từ phía họ – đó là trong thời gian bảo hành của sản phẩm, còn nếu thiết bị của bạn đã hết hạn thì chúng ta sẽ phải nhờ đến các chuyên gia kỹ thuật – việc làm này sẽ mất phí. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 công cụ miễn phí nhưng hữu hiệu để phá / khôi phục mật khẩu BIOS trong môi trường Windows.

Bạn chỉ cần chạy công cụ dưới quyền admin > click vào nút Proceed, sau đó khởi động lại máy tính. Trên màn hình khởi động sẽ hiện lỗi checksum CMOS, cho phép bạn truy cập BIOS mà không cần mật khẩu. CMOS De-Animator hoạt động bằng cách vô hiệu hóa checksum của bộ nhớ CMOS, từ đó làm tất cả các cài đặt bị reset về mặc định và xóa các mật khẩu BIOS đã được lưu trữ khi khởi động lại.

Giao diện của CMOS De-Animator

CMOS De-Animator cũng có tùy chọn sao lưu và khôi phục cơ bản để cung cấp thêm tính bảo mật cho bạn, file được lưu dưới định dạng .dea.

Báo lỗi CMOS checksum

Mặc dù chương trình có thông báo rằng không cần hoạt động trong tài khoản Administrator, nhưng các bạn nên đăng nhập vào tài khoản này để thực hiện lại quá trình nếu mật khẩu BIOS chưa được reset trong lần trước đó. Chương trình đã được thử nghiệm và thành công trên những máy tính đồng bộ như Dell hoặc HP, tất cả đều mang lại kết quả tốt.

Ngoài ra, tác giả của phần mềm cũng có cảnh báo với người dùng khi sử dụng phần mềm này trên laptop có thể xuất hiện một số vấn đề và tồn tại những rủi ro nhất định. Vì tính chất của phần mềm, nên một số chương trình diệt virus trên máy tính có thể cảnh báo bạn rằng phần mềm là chương trình độc hại vì nó có khả năng thay đổi thông tin BIOS. Nhưng thực chất đây là cảnh báo sai, các bạn có thể bỏ qua và sử dụng chương trình bình thường. Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 10/10/2018 15:31
3,127 👨 28.932
0 Bình luận
Sắp xếp theo