TeamViewer

TeamViewer

TeamViewer
Miễn phí 04/03/2021 10.000+

TeamViewer là gì?

TeamViewer là một chương trình phần mềm truy cập từ xa miễn phí và có nhiều tính năng cho phép mọi người chia sẻ màn hình của họ với các thiết bị khác. Trình quản lý từ xa này có thể truy cập trong các phiên bao gồm nhắn tin trò chuyện, cuộc gọi âm thanh, giao tiếp video, v.v...

TeamViewer tương thích với các hệ điều hành Android, Apple iOS, Mac, Google Chrome, Linux, Microsoft Windows và Raspberry Pi trên máy tính bảng, máy tính để bàn, laptop và thiết bị di động.

TeamViewer là một chương trình trợ giúp, cho phép truy cập từ xa
TeamViewer là một chương trình trợ giúp, cho phép truy cập từ xa

Những tính năng của TeamViewer

An toàn để tải xuống và cài đặt

TeamViewer là một chương trình phần mềm an toàn để tải xuống và cài đặt. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng phần mềm được cấu hình chính xác để tránh các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư khiến hệ thống dễ gặp rủi ro bảo mật. Để bắt đầu phiên điều khiển từ xa, người đang chia sẻ màn hình của họ cần cung cấp ID và mật khẩu để người kia kết nối.

TeamViewer khuyên mọi người không bao giờ cấp quyền truy cập cho những người lạ hoặc không thể tin cậy được. Nếu 2 phía sử dụng TeamViewer (người trợ giúp và người cần trợ giúp) quen với nhau và hiểu rõ ý định kết nối, thì việc kết nối từ xa với nhau là phù hợp. Những người sử dụng chương trình này có thể nhanh chóng kết thúc bất kỳ phiên nào để thoát một cách an toàn.

Hỗ trợ cộng tác trên desktop

Trong tùy chọn "Communicate" trên thanh trạng thái, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi qua Internet hoặc qua điện thoại trong phần "Conference Call". Tương tự như dịch vụ TeamViewer có tên Blizz, mọi người có thể trò chuyện và gọi nhóm video. Hộp trò chuyện thường được sử dụng để chia sẻ liên kết, mã, v.v...

Khả năng chú thích trên màn hình có thể chứng tỏ được sự hữu ích trong các môi trường giáo dục trực tuyến, cá nhân và chuyên nghiệp. Chọn phương tiện ưa thích để sử dụng từ trong cửa sổ pop-up màu xanh lam.

Menu drop-down cuối cùng là khu vực "Files & Extras" với các phần: "Print", "VPN", "Screen Recording" "Truyền tệp". Bạn có thể chọn "Activate TeamViewer Printing" để thực hiện in từ xa. Bạn cũng có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình và ghi lại phiên hoặc thực hiện chuyển file trong cuộc họp để cung cấp tài liệu cho bên kia.

Tạo mật khẩu mạnh

Tạo mật khẩu mạnh giúp bảo mật hệ thống và thông tin quan trọng của bạn khỏi các lỗ hổng. Để tạo mật khẩu mạnh, người dùng cần đăng nhập vào bảng điều khiển quản lý TeamViewer. Bảng điều khiển này giúp người dùng bảo mật tài khoản của họ theo hai cách, bằng cách chọn tùy chọn thay đổi mật khẩu (để đặt mật khẩu mạnh) hoặc bằng cách chọn xác thực hai yếu tố (thêm những bước bổ sung cho quy trình đăng nhập cơ bản để cung cấp bảo mật ứng dụng nâng cao). Người dùng có thể đặt mật khẩu là sự kết hợp của các ký tự đặc biệt, chữ cái và chữ số.

Xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố cung cấp một lớp bảo mật bổ sung trên tài khoản TeamViewer. Nó thêm một bước xác minh cùng với ID và mật khẩu đăng nhập. Khi xác thực hai yếu tố được kích hoạt, người dùng sẽ nhận được một mã duy nhất trên điện thoại di động của mình ngay sau khi đăng nhập bằng ID và mật khẩu. Tuy nhiên, xác thực hai chiều không áp dụng cho client thực tế theo mặc định. Nếu client có thể truy cập tài khoản bằng mã pin 4 chữ số, thì việc kích hoạt xác thực hai chiều sẽ không có tác dụng gì, vì vậy hãy khóa tài khoản của client để kích hoạt bảo mật xác thực hai chiều hiệu quả.

Các tùy chọn bảo mật nâng cao

Các tùy chọn bảo mật nâng cao cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết đối với những chức năng truy cập từ xa của TeamViewer. Loại bảo mật nâng cao này cung cấp một loạt các quyền chi tiết cho những phiên truy cập từ xa. Người dùng có thể cấu hình các cài đặt này thành “Allow”, “After confirmation” hoặc “Denied based on the requirements”. Tuy nhiên, bài viết khuyên bạn nên chọn tab “After confirmation”. Tab này sẽ yêu cầu quyền truy cập trước khi chuyển file hoặc thiết lập kết nối VPN.

Phần mềm miễn phí với rất nhiều tính năng

Bạn có thể tải xuống TeamViewer để thực hiện các tác vụ tương tác: In ấn, hỗ trợ nhanh, chia sẻ file, v.v... Ứng dụng đa nền tảng có thể kết nối an toàn các thiết bị cầm tay và máy tính, laptop với nhau. Trong khi công ty thu được lợi nhuận từ việc cung cấp dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp thương mại, thì phiên bản phi thương mại lại miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân.

Ưu điểm

  • Nền tảng chéo
  • In từ xa
  • Khả năng chia sẻ file
  • Tối ưu hóa năng suất
  • Có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ

Nhược điểm

  • Hơi rủi ro
3,911 👨 23.025

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

TeamViewer 32bit
Tải về 28,4 MB
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Internet