Bạn đã bao giờ bị virus tấn công chưa? Bạn làm gì khi máy tính bị nhiễm virus? Phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính là phần mềm nào,... Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ liên quan đến diệt virus, malware, spyware, ransomware trong chuyên mục này.

 • Cách giải mã ransomware InsaneCrypt (Everbe 1.0) Cách giải mã ransomware InsaneCrypt (Everbe 1.0)
  Ransomware InsaneCrypt hay Everbe 1.0 là một họ ransomware dựa trên một dự án nguồn mở. Họ ransomware này được phân phối thông qua việc spam và hack vào Remote Desktop Services, nhưng hiện điều này chưa được xác nhận.
 • Cách loại bỏ Power System Care Cách loại bỏ Power System Care
  Nhóm nghiên cứu Malwarebytes đã xác định rằng Power System Care là một "trình tối ưu hóa hệ thống". Nhưng cái gọi là công cụ "tối ưu hóa hệ thống" này sử dụng những bằng chứng giả để thuyết phục người dùng rằng hệ thống của họ có vấn đề.
 • Cách loại bỏ trojan OSDSoft DBUpdater.exe Miner Cách loại bỏ trojan OSDSoft DBUpdater.exe Miner
  OSDSoft DBUpdater.exe Miner là một trojan sử dụng tài nguyên CPU của máy tính để đào tiền điện tử. Khi được cài đặt, trojan này sẽ khởi chạy một file thực thi có tên ngẫu nhiên, sử dụng đến hơn 90% CPU của máy tính, khi được hiển thị trong Task Manager.
 • Top 10 phần mềm bảo mật Internet Top 10 phần mềm bảo mật Internet
  Ngày nay, người dùng có thể trả tiền để bảo vệ tất cả các thiết bị của mình - cho dù đó là PC, Mac hay điện thoại thông minh. Nhưng với rất nhiều lựa chọn trên thị trường như hiện nay, thật khó để biết phải bắt đầu từ đâu. Dưới đây là danh sách các bộ phần mềm bảo mật Internet tốt nhất hiện nay.
 • Cách loại bỏ Baysearch.co Cách loại bỏ Baysearch.co
  Bài viết này cung cấp cho bạn đọc thông tin về hijacker Baysearch.co và đưa ra các bước cơ bản cho quá trình xóa tất cả các file hoặc đã được xác minh là bị nhiễm virus này khỏi hệ thống bị ảnh hưởng.
 • Vô hiệu hóa mã độc HiddenTear Ransomware với HT Brute Forcer Vô hiệu hóa mã độc HiddenTear Ransomware với HT Brute Forcer
  Nếu hệ thống của bạn đã bị lây nhiễm mã độc HiddenTear, đừng quá lo lắng bởi một chương trình có tên HT Brute Forcer (được phát triển bởi Michael Gillespie) có thể cho phép bạn khôi phục key mã hóa của mình mà không phải trả tiền chuộc.
 • Tìm hiểu về malware đa hình và siêu đa hình Tìm hiểu về malware đa hình và siêu đa hình
  Như đã đề cập trong các bài viết trước đây, malware (phần mềm độc hại) đã trở thành một vấn nạn lớn. Những kẻ bất chính đang lợi dụng ransomware, keylogger, bank trojan và cryptojacker hòng chuộc lợi bất chính từ các nạn nhân.
 • Cách loại bỏ virus .bworm Files Cách loại bỏ virus .bworm Files
  Bài viết này nhằm giải thích virus ransomware Black Worm là gì và làm thế nào bạn có thể loại bỏ nó khỏi máy tính của mình, cũng như cách thử và khôi phục các file, bị mã hóa bởi virus này.
 • Cách loại bỏ SevereWeatherCheck Cách loại bỏ SevereWeatherCheck
  Bài viết này tập trung vào tiện ích mở rộng trình duyệt SevereWeatherCheck và cung cấp trợ giúp cho quá trình xóa tất cả các file đáng ngờ hoặc không mong muốn khỏi hệ thống bị ảnh hưởng.
 • Những chương trình diệt virus nhỏ gọn cho USB Những chương trình diệt virus nhỏ gọn cho USB
  Danh sách dưới đây là 10 phần mềm diệt virus nhỏ gọn, được thiết kế chuyên biệt để ngăn chặn bất kì một loại sâu USB nào.
 • Cách tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công phishing qua điện thoại di động Cách tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công phishing qua điện thoại di động
  Điện thoại di động là một vật dụng tuyệt vời, và nó đã đánh dấu một thay đổi rất lớn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Kết hợp với Internet, điện thoại thông minh giúp người dùng có quyền truy cập vào một lượng dữ liệu khổng lồ bất cứ khi nào bạn cần.
 • Cách dùng Trend Micro RansomBuster chặn ransomware Cách dùng Trend Micro RansomBuster chặn ransomware
  TrendMicro Ransom Buster là phần mềm ngăn chặn ransomware trên máy tính, phát hiện những file nguy hiểm xâm nhập máy tính.
 • 3 kiểu quét virus và thời điểm thích hợp để sử dụng 3 kiểu quét virus và thời điểm thích hợp để sử dụng
  Thường xuyên quét hệ thống bằng phần mềm diệt virus là một trong những cách dễ dàng nhất để giữ cho hệ thống của bạn an toàn. Cùng với một bộ phần mềm chống mã độc, phần mềm diệt virus là tính năng cốt lõi của việc bảo mật hệ thống. Nhưng bạn nên chạy loại quét virus nào? Có sự khác biệt nào giữa quét toàn bộ, quét nhanh và quét tùy chỉnh không? Hãy xem điều gì xảy ra khi bạn nhấn nút “Quét” qua bài viết sau đây.
 • Tìm hiểu về phần mềm tống tiền Pumas Tìm hiểu về phần mềm tống tiền Pumas
  Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về mã độc Pumas, cũng như cách thức giúp bạn loại bỏ hoàn toàn phần mềm độc hại này.
 • Việc loại bỏ virus shortcut chưa bao giờ đơn giản như thế này Việc loại bỏ virus shortcut chưa bao giờ đơn giản như thế này
  Virus Shortcut đã trở thành một trong những vấn đề “phổ biến” với những người sử dụng máy tính. Trong thực tế, đây không phải là virus mà chỉ là một dạng VBS Script. Khi bạn cắm ổ USB vào máy tính hoặc laptop để mở các tập tin và thư mục này thì bạn chỉ nhìn thấy các biểu tượng Shortcut trống, không mở được.
 • Làm sao để biết một file bị nhận định sai là có chứa mã độc? Làm sao để biết một file bị nhận định sai là có chứa mã độc?
  Đôi khi trong quá trình sử dụng máy tính, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo có nội dung đại loại như “phần mềm chống virus đã phát hiện ra tập tin vừa được tải về có chứa virus”, trong khi bạn biết rõ rằng nguồn dữ liệu mà bạn download tập tin đó là hoàn toàn sạch!
 • Vì sao công cụ bảo mật chỉ cách ly chứ không xóa những nội dung bị lây nhiễm virus? Vì sao công cụ bảo mật chỉ cách ly chứ không xóa những nội dung bị lây nhiễm virus?
  Các phần mềm chống virus sẽ chỉ cách ly các file độc hại chứ ít khi tiến hành xóa hoàn toàn chúng khỏi máy tính của bạn, tại sao lại như vậy?
 • Tại sao bạn không cần phải quét virus thủ công Tại sao bạn không cần phải quét virus thủ công
  Về bản chất, các phần mềm chống virus của bạn vẫn có thể thực hiện công việc của mình trong nền mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào từ bạn, chỉ đơn giản là gửi cho bạn những cảnh báo khi nó phát hiện ra sự cố.