• Hướng dẫn ngăn chặn mã độc tống tiền Lukitus Hướng dẫn ngăn chặn mã độc tống tiền Lukitus
  Lukitus là một phiên bản cập nhật của một loại virus ransomware (mã độc tống tiền) gọi là Locky. Các nhà phát triển lây lan Lukitus qua thư rác (các tệp đính kèm độc hại). Sau khi thâm nhập, Lukitus mã hóa dữ liệu được lưu trữ bằng thuật toán mã hóa RSA-2048 và AES-128. Vậy làm thế nào để ngăn chặn loại mã độc tống tiền này?
 • 4 virus giả troll bạn bè cực vui 4 virus giả troll bạn bè cực vui
  Troll bạn bè và người thân trong gia đình thật vui nếu đó là những trò đùa vô hại. Ngày này, với công nghệ phát triển chúng ta luôn cắm đầu vào những chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng hãy những chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, không có gì vui hơn là troll bạn bè làm như phá hủy ổ cứng của họ với một virus giả.
 • Cách sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky Free Cách sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky Free
  Kaspersky Free phiên bản quốc tế diệt virus đã được cung cấp trên toàn thế giới, với những tính năng bảo mật hiệu quả cho máy tính.
 • McAfee phát hành công cụ loại bỏ tàn dư Pinkslipbot sử dụng PC như một proxy McAfee phát hành công cụ loại bỏ tàn dư Pinkslipbot sử dụng PC như một proxy
  Ngay cả khi đã xóa hết Pinkslipbot khỏi máy, PC của bạn vẫn có thể bị hacker khai thác như một proxy để kết nối với máy chủ và máy tính nhiễm độc khác.
 • Tổng hợp những phần mềm Anti-Ransomware hiệu quả Tổng hợp những phần mềm Anti-Ransomware hiệu quả
  Trước sự tấn công của mã độc WannaCry hay EternalRocks,... tới hệ thống máy tính, việc cài đặt một số phần mềm chống Ransomware là điều cần thiết.
 • Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business
  Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business là công cụ phát hiện và ngăn chặn các mã độc, trong đó có WannaCry cho máy tính cá nhân và các doanh nghiệp.
 • Cách gỡ bỏ / khắc phục ransomware WannaCry Cách gỡ bỏ / khắc phục ransomware WannaCry
  Nếu không may là nạn nhân của ransomware đang khuấy đảo nhiều quốc gia thì đây là cách để bạn xử lý WannaCry và bảo vệ máy tính cũng như dữ liệu của mình.
 • Dọn sạch Virus trên Facebook chỉ với 9 bước đơn giản Dọn sạch Virus trên Facebook chỉ với 9 bước đơn giản
  Tài khoản Facebook bị virus tấn công là việc chẳng người dùng nào mong muốn cả. Với 9 bước cơ bản trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ giúp bạn có thể khôi phục được tài khoản Facebook của mình và “dọn sạch” được lũ virus đáng ghét không thể tấn công tài khoản Facebook của bạn nữa.
 • Sửa lỗi "Security error: This website requires Google chrome security plugin" trên các trình duyệt Sửa lỗi "Security error: This website requires Google chrome security plugin" trên các trình duyệt
  Hiện nay, Virus "Security error: This website requires Google chrome security plugin" đang xuất hiện tràn lan trên các trình duyệt gây hoang mang cho nhiều người dùng vì vậy trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi này trên từng trình duyệt một cách dễ dàng và triệt để.
 • Những công cụ Anti-Rootkit cần và nên có trong hệ thống Những công cụ Anti-Rootkit cần và nên có trong hệ thống
  Rootkit là 1 chương trình khá độc hại với nhiều khả năng phá hoại tiềm tàng. Bên cạnh đó là khả năng ngụy trang, che đậy tinh vi nên những chương trình bảo mật phổ biến hầu như không thể phát hiện được, chúng chỉ bị phát hiện bởi những công cụ chuyên dùng.
 • Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Youndoo.com trên tất cả các trình duyệt Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Youndoo.com trên tất cả các trình duyệt
  Youndoo là một hijacker trình duyệt được tích hợp với các phần mềm miễn phí khác mà bạn tải về từ trên mạng Internet và cài đặt. Khi hijacker trình duyệt này được cài đặt, nó sẽ thiết lập trang chủ và các công cụ tìm kiếm trên trình duyệt của bạn thành http://www.youndoo.com.
 • 7 loại virus máy tính "khét tiếng" đáng sợ nhất 7 loại virus máy tính "khét tiếng" đáng sợ nhất
  Cũng giống như các loại virus tấn công cơ thể con người, các loại virus tấn công máy tính "ẩn mình" ở nhiều dạng thức khác nhau và có thể tấn công máy tính người dùng theo những cách khác nhau.Và một khi đã trở thành "nạn nhân" của virus, nó sẽ tấn công hệ thống, xóa các tập tin, đánh cắp dữ liệu và có thể lây lan sang các thiết bị khác của bạn khi kết nối với hệ thống.
 • Tăng cường bảo mật Windows bằng Panda Gold Protection Tăng cường bảo mật Windows bằng Panda Gold Protection
  Panda Gold Protection là chương trình bảo mật máy tính trước những loại virus, phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp. Bên cạnh đó, với những máy tính có cấu hình thấp, yếu vẫn có thể sử dụng Panda Gold Protection.
 • Hướng dẫn từ A- Z cách gỡ bỏ chương trình quảng cáo trên máy tính Windows Hướng dẫn từ A- Z cách gỡ bỏ chương trình quảng cáo trên máy tính Windows
  Pop-Up Ads (cửa sổ pop up quảng cáo) được tạo bởi Adware hoặc các phần mềm hỗ trợ quảng cáo tự động render quảng cáo trên máy tính của nạn nhân để kiếm tiền từ những quảng cáo đó. Mặc dù quảng cáo là giải pháp hợp pháp dành cho các nhà quảng cáo để quảng bá sản phẩm của họ (ví dụnhư trên các trang web Internet), các phần mềm được thiết kế cho công việc đó, thường được gọi là "Phần mềm quảng cáo".
 • Cách diệt Malware bằng phần mềm Zemana AntiMalware hiệu quả Cách diệt Malware bằng phần mềm Zemana AntiMalware hiệu quả
  Zemana AntiMalware là phần mềm diệt Malware chuyên nghiệp, giúp người dùng có thể bảo vệ dữ liệu trước sự tấn công của Malware. Phần mềm được cập nhật dữ liệu thường xuyên, tăng cường khả năng phòng chống và tiêu diệt các Malware hơn.
 • Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm Desk 365? Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm Desk 365?
  Desk 365 được cài đặt trên hệ thống mà không cần sự cho phép của người dùng. Thêm nữa chương trình này chạy trên nền background và có thể làm giảm tốc độ duyệt web, thậm chí còn đe dọa vấn đề bảo mật trên máy tính người dùng bị Desk 365 tấn công. Ngoài ra chương trình này còn có thể chứa các phần mềm quảng cáo (adware), phần mềm gián điệp (spyware) hoặc các phần mềm độc hại khác.
 • HulaToo là gì? Làm sao để gỡ bỏ HulaToo? HulaToo là gì? Làm sao để gỡ bỏ HulaToo?
  Phần mềm quảng cáo HulaToo được thiết kế để chỉnh sửa các thiết lập trình duyệt và có thể cài đặt thêm các plugin (toolbars, extensions (tiện ích mở rộng) hoặc add-ons) trên trình duyệt web để "chèn thêm" các link quảng cáo vào đó. Ngoài ra chương trình này còn có thể điều hướng máy tính người dùng đến các trang web độc hại hoặc có thể cài đặt thêm các chương trình độc hại để "thỏa hiệp" vấn đề bảo mật trên máy tính người dùng.