7 ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại tốt nhất

Các ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra sản phẩm nhanh chóng, thay vì sử dụng phần mềm quét mã vạch trên máy tính. Khi đó bạn chỉ cần đưa ứng dụng quét mã vạch trên sản phẩm và tìm kiếm thông tin là được. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại.

1. Ứng dụng iCheck quét mã vạch

Ứng dụng iCheck là ứng dụng quét mã vạch, mã QR trên mỗi sản phẩm giúp người dùng có được thông tin về nguồn gốc sản phẩm, giá thành, doanh nghiệp sản xuất hay nhà nhập khẩu…

Giao diện của ứng dụng rất dễ sử dụng với tiếng Việt để bạn thực hiện các tính năng. Ngoài ra, iCheck còn được thiết kế như một mạng xã hội để người dùng đăng bài đánh giá sản phẩm, tương tác và bình luận dưới bài đăng với bạn bè. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ rất nhều tính năng khác như mua mã thẻ điện thoại, nạp tiền điện thoại, tích điểm VnPoint,...

2. Barcode Việt quét mã vạch trên điện thoại

Barcode Việt là ứng dụng quét mã vạch mã QR trên điện thoại với hệ thống lưu trữ thông tin của hơn 6 triệu sản phẩm, giúp người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi.

Ứng dụng hỗ trợ quét mã sản phẩm, hoặc bạn có thể tự nhập mã sản phẩm để check sản phẩm. Thông tin về sản phẩm sẽ hiện chi tiết tới người dùng, nhà sản xuất, giá thành và số sao đánh giá hiển thị trên ứng dụng.

3. QR Barcode & Scanner

QR Barcode & Scanner là ứng dụng quét mã sản phẩm nước ngoài và sản phẩm Việt. Khi chúng ta tiến hành quét mã code sẽ hiển thị rõ quốc gia và tùy chọn tìm kiếm mã code trên các công cụ tìm kiếm phổ biến để tìm kiếm sản phẩm.

Nếu là sản phẩm nước ngoài sẽ có thêm hình ảnh và giá bán của sản phẩm.

4. QR & Barcode Scanner

QR & Barcode Scanner

Nếu bạn muốn một công cụ quét mã vạch nhanh chóng và đơn giản, thì ứng dụng QR & Barcode Scanner là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. QR & Barcode Scanner quảng cáo về khả năng quét mã QR của mình rất nhiều, nhưng nó cũng có thể đọc mã vạch thông thường khá tốt. Quá trình quét diễn ra nhanh chóng và bạn có được tất cả thông tin ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể nhấn vào một trong các nút để thực hiện tìm kiếm Google dựa trên chi tiết mã vạch nhằm có thêm thông tin về sản phẩm.

5. Barcode Scanner Pro

Barcode Scanner Pro

Nếu bạn muốn một ứng dụng scan có nhiều tính năng hơn so với thông thường, thì Barcode Scanner Pro là một lựa chọn khá tốt. Barcode Scanner Pro hoạt động rất giống với ứng dụng QR & Barcode Scanner nhưng có một lịch sử lưu trữ các mục đã quét trước đó. Điều này làm cho Barcode Scanner Pro trở thành lựa chọn tuyệt vời để quét và lưu trữ các mục, phục vụ mục đích tham khảo sau này. Barcode Scanner Pro có một bộ sưu tập các cài đặt tuyệt vời cho nhiều loại quét mã vạch khác nhau, cũng như phản hồi xúc giác khi việc quét được xác nhận.

6. Amazon & eBay Barcode Scanner

Amazon & eBay Barcode Scanner

Nếu bạn không ngại mua đồ cũ, bạn nên dùng thử ứng dụng Amazon & eBay Barcode Scanner. Chỉ cần quét một mặt hàng và bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng bán mặt hàng đó trên eBay. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hay không bằng cách mua đồ cũ.

Ứng dụng này cũng cho bạn thấy việc tìm kiếm sản phẩm trên Amazon để so sánh giá nhanh chóng. Danh sách sản phẩm trên eBay và Amazon đều được hiển thị ở hai đầu màn hình, vì vậy bạn có thể duyệt cả hai cùng một lúc để so sánh giá.

7. Out of Milk

Out of Milk

Nếu bạn ghét viết ra danh sách những đồ cần mua ở cửa hàng tạp hóa mỗi khi bạn đi mua sắm, tại sao không quét các mặt hàng thay thế nhỉ? Out of Milk là một ứng dụng có thể quét mã vạch và thêm kết quả vào danh sách. Chỉ cần quét mục bạn muốn và để ứng dụng tạo danh sách cho bạn. Bạn thậm chí có thể quét các mặt hàng bạn nhìn thấy trong cửa hàng dưới dạng một lời nhắc để mua chúng vào lần tới khi bạn ghé thăm.

8. Tại sao không quét đươc mã vạch sản phẩm?

Về cơ bản thì bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng quét mã sản phẩm bên trên để quét, nhưng cũng có nhiều trường hợp bạn không thể quét được mã sản phẩm.

Thiết bị đọc mã cũ, không tương thích

Các mã vạch sản phẩm có nhiều loại khác nhau và hình dáng, kích thước của chúng có thể khác nhau. Nếu thiết bị đọc mã vạch đang dùng quá cũ, hoặc không tương thích với kiểu mã vạch của sản phẩm thì cũng sẽ không quét được.

Mã vạch bị mờ, lỗi, không rõ

Những mã vạch bị lỗi, không rõ số hay mờ thì việc quét mã sản phẩm cũng gặp khó khăn.

Mã vạch dán vị trí không chuẩn

Các sản phẩm khi dán mã vạch không chuẩn, không cùng trên 1 mặt phẳng, chẳng hạn dán vào góc, bị mất góc thì cũng ảnh hưởng tới việc đọc mã vạch sản phẩm.

Bề mặt in mã vạch

Ở một số sản phẩm có màu sắc trong suốt hoặc mờ sẽ gây ra hiện tượng tương phản màu, dẫn đến việc không thể đọc được mã vạch. Với những sản phẩm kim loại hay dán mã sản phẩm trên bề mặt sáng bóng cũng thường hay gặp tình trạng lỗi quét mã vạch này.

9. Tại sao nên sử dụng ứng dụng quét mã vạch?

Mặc dù chỉ phục vụ một mục đích cụ thể, nhưng những ứng dụng này vẫn được sử dụng rất phổ biến. Chúng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được các chi tiết sản phẩm thông qua mã vạch. Một số ứng dụng được xây dựng dựa trên thông tin này nhằm cung cấp một dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như ứng dụng danh sách mua sắm có thêm các mục khi bạn quét mã vạch.

Thứ Ba, 22/03/2022 21:07
4,36 👨 16.916
0 Bình luận
Sắp xếp theo