Sử dụng BlackBerry Passport lần đầu tiên

Như vậy là sự kiện BlackBerry Passport của hãng điện thoại Canada đã chính thức khép lại cùng những thông tin chính thức đầy thú vị. Bạn đã có thể mua BlackBerry Passport tại một số quốc gia trên thế giới, dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cơ bản dành cho người mới sử dụng BlackBerry Passport cũng như BB10 nói chung.

Sử dụng BlackBerry Passport lần đầu tiên

Bước 1 - Lắp thẻ SIM và thẻ nhớ cho BlackBerry Passport của bạn.

Trước khi lắp thẻ sim và thẻ nhớ vào BlackBerry Passport bạn sẽ cần chuẩn bị sim theo chuẩn nano sim và thẻ nhớ microSD (BlackBerry Passport hỗ trợ thẻ tối đa dung lượng 128GB). Sau đó bạn đã có thể bắt đầu tiến hành lắp vào thiết bị của mình.

Sử dụng BlackBerry Passport lần đầu tiên

Bạn hãy để ý phần cạnh trên của BlackBerry Passport sẽ thấy có một khe nhở nằm chính giữa để giúp bạn mở nắp đậy. Sau đó bạn sẽ dùng tay kéo nhẹ nắp đậy về phía của bạn để có thể mở.

Sử dụng BlackBerry Passport lần đầu tiên

Sau khi mở được nắp đậy, bạn sẽ thấy hai biểu tượng sim và thẻ nhớ tương ứng với khe cắm trên BlackBerry Passport. Bạn chỉ cần đưa sim và thẻ nhớ vào vị trí tương ứng để có thể bắt đầu sử dụng, lưu ý cần đóng nắp đậy sau khi lắp sim và thẻ nhớ.

Bước 2 - Hoàn thành việc hướng dẫn cài đặt

Sau khi tiến hành lắp đặt sim và thẻ nhớ bạn sẽ cần hoàn thành một số cài đặt trên BlackBerry Passport, cũng như các thiết bị BlackBerry 10 nói chung. Hướng dẫn cài đặt xuất hiện, thuật sĩ này sẽ hướng dẫn bạn kết nối với một mạng Wi-Fi, thiết lập ID BB mới hoặc đăng nhập vào ID BlackBerry hiện tại của bạn, cũng như hiển thị một vài cử chỉ cơ bản của BB10.

Sau khi hoàn thành bạn hãy nhấp vào Setup để tiến hành cài đặt:

 • Thêm email và tài khoản mạng xã hội của bạn
 • Thiết lập tùy chọn thanh toán cho việc mua bán được thực hiện bằng cách sử dụng BlackBerry World
 • Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ của bạn (tìm hiểu thêm ở bước 3)
 • Tùy chỉnh cài đặt thiết bị của bạn
 • Đặt mật khẩu thiết bị

Bước 3 - Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ của bạn

Bạn có thể sử dụng các thiết bị khác nhau trước khi sử dụng BlackBerry Passport, vậy hãy tham khảo một số hướng dẫn chuyển dữ liệu từ một số loại smartphones sang BB10 cũng như BlackBerry Passport.

Lưu ý : Nếu có những dữ liệu cần bảo mật, hãy xóa tất cả trên thiết bị cũ sau khi bạn đã chuyển sang thiết bị BB10 mới thành công.

Bước 4 - Cài đặt bảo mật thiết bị mới của bạn và bật BlackBerry Protect

Sau khi bạn cài đặt điện thoại, bạn nên dành một chút thời gian để thiết lập mật khẩu thiết bị. Thiết lập mật khẩu có thể ngăn chặn truy cập không mong muốn và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn trong điện thoại. Để cài đặt mật khẩu bạn có thể làm theo các bước như sau.

 1. Tại màn hình chính của Passport, bạn hãy vuốt từ mép trên của màn hình và lựa chọn Settings.
 2. Sau khi chọn Settings bạn chọn Security and Privacy.
 3. Chọn Device Password
  • Để đặt mật khẩu thiết bị bao gồm ký tự và con số, bạn bật phần Device Password và sau đó nhập mật khẩu
  • Để đặt mật khẩu thiết bị nhanh chóng bao gồm chỉ số, bạn lựa chọn Simple Password và sau đó nhập mật khẩu.
  • Hoàn thành việc cài đặt mật khẩu, bạn có thể bật chức năng BlackBerry Protect để có thể tìm thấy vị trí của thiết bị BB10 khi thất lạc.

Bước 5 - Tìm hiểu thêm

Cách dễ nhất để tìm hiểu thêm về BlackBerry Passport của bạn là mở ứng dụng trợ giúp, trong đó có rất nhiều thông tin hữu ích từ lời khuyên đến thủ thuật sử dụng. Bạn cũng có thể xem, hoặc tải về hướng dẫn sử dụng cho thiết bị của bạn bằng cách truy cập vào http://docs.blackberry.com.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin khác bạn có thể để lại câu hỏi tại phần bình luận phía dưới. Rất vui khi được hỗ trợ các bạn, xin cảm ơn!

Thứ Năm, 25/09/2014 09:47
3,36 👨 28.058
0 Bình luận
Sắp xếp theo