Cách thêm nút cuộn lên đầu trang cho các trang web

Cuộn nhanh lên đầu trang hay cuối trang

Một số trang web hiện tại đã có nút ấn mũi tên để lên đầu trang hoặc xuống cuối trang nhanh, mà người dùng không cần phải cuộn chuột, tiết kiệm thời gian duyệt web. Tuy nhiên không phải trang web nào cũng có nút cuộn nhanh đó. Nếu vậy người dùng có thể cài đặt tiện ích Scroll To Top Button.

Tiện ích Scroll To Top Button hỗ trợ trên các trình duyệt gồm Chrome, Firefox, Opera, Microsoft Edge. Sau khi cài tiện ích này sẽ xuất hiện nút cuộn nhanh lên đầu trang hay xuống cuối trang ở mọi trang web. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiện ích Scroll To Top Button trên trình duyệt Chrome. Các trình duyệt khác bạn sử dụng tương tự.

Cách đem nút cuộn nhanh trang web lên Chrome

Bước 1:

Người dùng tải tiện ích xuống trình duyệt muốn sử dụng.

Cài tiện ích

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong bạn mở bất kỳ trang web nào và sẽ thấy mũi tên cuộn nhanh lên đầu trang.

Nút điều hướng trang

Bước 3:

Tiện ích cũng cung cấp nhiều tùy chỉnh cho nút điều hướng trang. Nhấn chuột phải vào trang web và chọn Scroll To Top Button Options.

Tùy chỉnh tiện ích

Hoặc người dùng có thể nhấn vào biểu tượng tiện ích Scroll To Top Button ở cuối thanh truy cập địa chỉ, rồi chọn Tùy chọn.

Tùy chọn tiện ích

Bước 4:

Hiển thị giao diện pop-up với các nhóm tùy chỉnh nút điều hướng trang web khác nhau.

Nhấn Tùy chọn

Chẳng hạn tại Button settings, người dùng chọn loại nút điều hướng gồm:

  • Scroll to top only: Nút mặc định, chỉ điều hướng lên trên.
  • Flip between top & bottom: Nút điều hướng hoạt động linh hoạt. Khi bạn di chuyển lên đầu trang sẽ hiện nút cuộn nhanh xuống cuối trang và ngược lại.
  • Dual arrows: Bao gồm hai nút điều hướng lên đầu trang và cuối trang.
  • Keyboard only: Điều hướng bằng phím tắt.

Thay đổi nút cuộn

Sau đó người dùng có thể tiếp tục thiết lập tốc độ cuộn lên hoặc cuộn xuống, kích thước nút điều hướng, kiểu, vị trí, độ mờ cho nút,… Với phím tắt điều chỉnh trang sẽ dùng tổ hợp phím tắt Alt + phím mũi tên lên/xuống hoặc Home/End để điều hướng lên xuống.

Để quay về chế độ thiết lập mặc định như cũ nhấn chọn vào Restore defaults.

Tùy chỉnh thêm nút điều hướng

Bước 5:

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tùy chỉnh tiện ích hoạt động trên trang web nào, chẳng hạn với những trang đã có nút điều hướng rồi. Nhấn vào biểu tượng tiện ích chọn Disable STTB for this URL để vô hiệu hóa tiện ích với URL này, hoặc Disable STTB for this domain vô hiệu hóa với các trang thuộc tên miền này.

Vô hiệu hóa tiện ích

Tiện ích Scroll To Top Button mang tới nút điều hướng nhanh cho các trang web trên trình duyệt, giúp bạn lên đầu trang hay xuống cuối trang nhanh hơn. Người dùng có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị nút điều hướng, cũng như tiện ích hoạt động trên những trang web nào.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 27/10/2018 08:07
31 👨 1.812
0 Bình luận
Sắp xếp theo