Cách nâng cấp iPadOS cho iPad trên máy tính

Ngoài việc cập nhật iOS 13 ra thì Apple còn giới thiệu đến người dùng hệ điều hành mới dành cho iPad với cái tên iPadOS mới được ra mắt của Apple. Giao diện cơ bản của nó sẽ tương tự như iOS dành cho iPad từ trước đến nay với các icon được hiển thị ngoài home.

Tuy nhiên các widget và cả thanh Dock nằm bên dưới sẽ được hiển thị cùng lúc. Một số thay đổi cực lớn nằm ở cách hiển thị các ứng dụng, đặc biệt là cùng lúc.

Trên iPadOS, Apple giới thiệu Slide Over, tính năng cho phép hiển thị các tác dụng đa nhiệm và bổ sung thêm các cử chỉ điều hướng giúp người dùng có thể vuốt qua vuốt lại. Kéo thả giữa các ứng dụng được hiển thị side by side.

Ngoài những ứng dụng được cài sẵn thì các ứng dụng bên thứ 3 đều được hỗ trợ tính năng này. Bao gồm cả Word, đồng thời tất cả những ứng dụng này cũng có thể hiển thị một cách cùng lúc, tương tự như tính năng Epose trên mac.

Vì chưa được cập nhật chính thức nên người dùng có thể cập nhật iPadOS theo cách thủ công. Hướng dẫn cập nhật iPadOS dưới đây sẽ giúp bạn nâng cấp iPadOS cho iPad.

Lưu ý: Trước khi tiến hành nâng cấp iPadOS bạn hãy back up lại dữ liệu của mình nhé.

1. Cách cập nhật iPadOS cho iPad thứ nhất

Đầu tiên bạn hãy download firmware của máy mình tại link này. Chọn IPSW ở phần iOS Download (iOS 13), tiếp theo chọn model cần nâng cấp để tải về firmware.

Sau đó bạn sẽ cần phải tải về phiên bản iTunes mới nhất. Tiếp theo hãy tải về file libimobile tại link này, sau đó giải nén thư mục libimobile2019-master vào ổ C.

Tiếp theo bạn hãy đổi tên file ispw thành ios13.ispw và copy file ispw vào thư mục libimobile đã giải nén trước đó.

Thư mục libimobile

Tiếp theo vào menu Search trên Windows và gõ CMD, nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Command Prompt

Tiếp theo bạn hãy gõ hai câu lệnh sau:

cd C:\libimobile2019-master
idevicerestore.exe -d ios13.ipsw

Gõ lệnh nâng cấp iPadOS

Sau đó hãy bấm Enter và chờ xem kết quả ra sao nhé.

Chạy lệnh nâng cấp iPadOS

2. Cách update iPadOS thứ hai

Cách này thì đơn giản hơn, bạn cũng tải về bản iTunes mới nhất như cách trên. Sau đó hãy tải công cụ 3uTools phiên bản mới nhất tại link này.

Sau đó mở 3uTools lên, cắm iPad của bạn vào và chọn Flash & JB, tích chọn Firmware Version là 13beta.

Chạy lệnh nâng cấp iPadOS

Ở bước tiếp theo, nếu bạn đã download firmware (IPSW) cho model của mình về rồi thì có thể bấm nút Import kế bên nút Download. Sau đó chọn đường dẫn đến phiên bản firmware mà bạn vừa tải về.

Chạy lệnh nâng cấp iPadOS

Hoặc chưa tải về thì bạn có thể bấm Download và chờ cho đến lúc tải phiên bản iOS 13beta về máy. Sau đó bấm Flash phía dưới để nâng cấp, nhớ là ở mục Back Up bạn hãy bấm Back Up Now để sao lưu lại dữ liệu trên thiết bị của mình.

Flash firmware

Nên nhớ là bạn nên sử dụng một chiếc laptop để nâng cấp iPadOS để tránh khỏi việc đang nâng cấp thì bị mất điện nhé.

Hy vọng với hướng dẫn nâng cấp iPadOS trên đây, bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới nhất trên hệ điều hành cho iPad của mình.

Thứ Năm, 27/06/2019 17:07
51 👨 4.913
0 Bình luận
Sắp xếp theo