Cách dịch giọng nói trên Google Assistant

Ngày 12/12 vừa qua Google Assistant đã được cập nhật thêm tính năng Thông dịch viên (Interpreter mode) tới tất cả các thiết bị Android và iOS, dịch các đoạn hội thoại ngay lập tức thông qua giọng nói. Theo đó Google Assistant hỗ trợ 44 ngôn ngữ khác nhau, và dịch đoạn hội thoại theo câu lệnh riêng biệt. Người dùng chỉ cần nói ngôn ngữ gốc và Google Assistant sẽ dịch sang ngôn ngữ khác mà bạn muốn.

Việc dịch trực tiếp các đoạn hội thoại theo thời gian thực đang trở thành xu hướng trong thế giới công nghệ ngày nay, khi tính năng này giúp giải quyết nhiều vấn đề về bất đồng ngôn ngữ, nhất là khi bạn đi du lịch. Tính năng dịch đoạn hội thoại trực tiếp này đã có trên Google Translate và giờ đây bạn có thể dùng trên Google Assistant. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt chế độ Thông dịch viên trên Google Assistant.

Cách kích hoạt dịch hội thoại trên Google Assistant

Bước 1:

Mở Google Assistant trên thiết bị rồi nhấn vào biểu tượng la bàn ở phía dưới bên cạnh phải màn hình. Chuyển sang giao diện mới người dùng nhập vào thanh tìm kiếm từ khóa Bản dịch rồi nhấn vào kết quả tìm được.

Bước 2:

Ngay sau đó Google Assistant sẽ mở trang bản dịch, nhấn Dùng thử để trải nghiệm tính năng Thông dịch viên. Hiển thị giao diện để chúng ta ra lệnh cho Google Assistant. Tại đây bạn chỉ cần nói "Hey Google, hãy dịch...cho tôi" hoặc dùng bàn phím gõ từ ngữ gốc và dịch sang tiếng khác nếu môi trường xung quanh không yên tĩnh, khó để Google Assistant nghe được tiếng bạn nói.

Tại những đoạn được dịch sang đều có biểu tượng loa để chúng ta nghe phát âm từ cô trợ lý ảo Google Assistant. Nếu bạn đi du lịch thì tính năng rất tiện ích đó nhé.

Việc thêm tính năng dịch đoạn hội thoại trực tiếp vào Google Assistant giúp người dùng dịch nhanh trong khi đang nói chuyện, mà không cần mở ứng dụng Google Translate. Số lượng ngôn ngữ mà Google Assistant hỗ trợ dịch tương đối nhiều nên bạn có thể dễ dàng hơn trong khi sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 23/12/2019 14:12
43 👨 2.429
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng