Cách chặn thêm vào nhóm trên Instagram

Trong một chiến lược spam thường được sử dụng phổ biến trên Instagram, các tài khoản giả mạo sẽ thêm bạn (và một loạt nạn nhân khác) vào một cuộc trò chuyện nhóm. Rất tiếc, tùy thuộc vào từng loại tài khoản nhất định, bạn có thể sẽ không ngăn được việc này xảy ra. Đây là những biện pháp ứng phó mà bạn có thể sử dụng nếu cần.

Trường hợp 1: Tài khoản Instagram chuyên nghiệp hoặc doanh nghiệp

Nếu đang sở hữu một tài khoản Instagram chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát những đối tượng nào có thể thêm mình vào một nhóm cụ thể nào đó.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Instagram và đi tới trang tài khoản của bạn. Nhấn vào biểu tượng ba đường kẻ ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình để mở menu hệ thống.

Nhấn vào biểu tượng ba đường kẻ ngang

Trong menu hiện ra, bạn bấm vào “Settings” (Cài đặt).

Bấm vào “Settings”

Trong giao diện Settings, bạn nhấn vào mục “Privacy” (Quyền riêng tư).

Nhấn vào mục “Privacy”

Trên màn hình cài đặt Quyền riêng tư, nhấn vào tùy chọn “Messages” (Tin nhắn).

Nhấn vào tùy chọn “Messages”

Tiếp theo, trong phần “Allow others to add you to groups” (Cho phép người khác thêm bạn vào nhóm), bạn chọn tùy chọn “Only people you follow” (Chỉ những người bạn theo dõi).

Chọn tùy chọn “Only people you follow”

Giờ đây, chỉ những tài khoản mà bạn theo dõi mới có thể thêm bạn vào các nhóm trò chuyện trên Instagram.

Trường hợp 2: Tài khoản Instagram cá nhân

Nếu tài khoản Instagram của bạn là loại tài khoản cá nhân giống như hầu hết mọi người, thì hiện tại, không có cách nào để bạn ngăn ai đó thêm mình vào các nhóm chat — ngay cả khi tài khoản của bạn đã được đặt ở chế độ riêng tư. Đúng, điều này khá nực cười, nhưng chúng ta cùng hy vọng Instagram sẽ sớm khắc phục vấn đề về quyền riêng tư tưởng chừng như cơ bản này.

Trong lúc chờ đợi những thay đổi chính thức từ Instagram, bạn có ba lựa chọn:

  • Tắt thông báo cho các yêu cầu nhóm.
  • Rời khỏi nhóm.
  • Chặn tài khoản đã thêm bạn.

Để tắt thông báo liên quan đến các yêu cầu nhóm, hãy đi tới tài khoản của bạn, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo) > Direct Messages (Tin nhắn trực tiếp).

Direct Messages

Trong phần “Group Requests” (Yêu cầu nhóm), hãy nhấn vào “Off” (Tắt).

Nhấn vào “Off”

Bây giờ, khi ai đó thêm bạn vào một nhóm chat bất kỳ, bạn sẽ không còn nhận được thông báo khó chịu này.

Để rời khỏi một cuộc trò chuyện nhóm, trước tiên, hãy nhấn vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải của cuộc trò chuyện.

Nhấn vào biểu tượng “i”

Cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào “Leave Chat” (Rời khỏi cuộc trò chuyện). Trong hộp thoại xác nhận bật lên, bạn tiếp tục nhấn vào “Leave” (Rời khỏi).

Nhấn vào “Leave”

Nếu bạn muốn chặn tài khoản đã thêm mình vào nhóm chat này, trước tiên, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm nhỏ bên cạnh tên tài khoản đó trong mục liệt kê danh sách thành viên của nhóm.

Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm nhỏ

Nhấn vào “Block” (Chặn) để chặn đối tượng này.

Nhấn vào “Block”

Thứ Tư, 31/03/2021 15:08
31 👨 349
0 Bình luận
Sắp xếp theo