Cách xóa nhiều bức ảnh lưu trên iPhone một lúc

Trong khi đang chụp ảnh, bạn nhận được cảnh báo bộ nhớ thấp. Lúc này bạn sẽ có hai sự lựa chọn, một là ngừng chụp, hai là tạo thêm dung lượng bằng cách xóa hình ảnh không mong muốn. Để giải phóng dung lượng, bạn truy cập vào thư viện ảnh để xóa từng cái một, nhưng quá trình này rất mất thời gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa nhiều ảnh một lúc và xóa toàn bộ ảnh trên iPhone hoặc iPad.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu, nếu không muốn mất những bức ảnh này vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như iDrive, Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive hoặc lưu trữ trên máy tính, ổ cứng ngoài.

Cách xóa nhiều bức ảnh trên iPhone, iPad cùng một lúc

Bước 1: Vào ứng dụng Photos.

Cách xóa nhiều bức ảnh lưu trên iPhone một lúc

Bước 2: Cuộn trong bộ sưu tập cho tới khi bạn tìm thấy những bức ảnh mình muốn xóa. Sau đó, nhấn “Select” ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Cách xóa nhiều bức ảnh lưu trên iPhone một lúc

Bước 3: Từ đây, bạn có thể nhấn để chọn bức ảnh mà bạn muốn xóa, ở góc mỗi bức ảnh được chọn sẽ có nút đánh dấu màu xanh.

Cách xóa nhiều bức ảnh lưu trên iPhone một lúc

Bước 4: Sau khi chọn xong những bức ảnh muốn xóa, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc bên dưới bên phải màn hình. Xác nhận bằng cách nhấn nút “Delete”.

Cách xóa nhiều bức ảnh lưu trên iPhone một lúc

Cách xóa tất cả ảnh trên iPhone, iPad

Khởi động ứng dụng Photos, trong tab Albums, chọn thư mục All Photos.

Chọn tất cả ảnh

Bạn sẽ thấy tất cả ảnh của bạn ở đây, chọn tùy chọn Select ở góc trên bên phải.

Chọn Select

Tuy nhiên iOS 11 không có tùy chọn Select All, bạn có thể thực hiện theo cách trên nhưng chọn từng ảnh một như vậy sẽ rất mất thời gian, đặc biệt khi bạn có nhiều ảnh để xóa. Nhưng bạn có thể chọn hàng loại ảnh của mình một cách dễ dàng.

Trên trang Select Items, nhấn và giữ hình ảnh cuối cùng trong thư viện ảnh. Trong khi ngón tay vẫn giữ trên ảnh đó, bạn di chuyển nó lên, sang trái để chọn thêm ảnh. Tiếp tục vuốt cho đến khi tất cả ảnh được chọn.

Nhấn và giữ trong khi di chuyển để chọn ảnh

Ảnh được chọn sẽ có dấu check màu xanh lam ở phía dưới góc bên phải. Khi đã chọn tất cả ảnh, chạm vào biểu tượng thùng rác ở dưới cùng bên phải màn hình.

Chọn biểu tượng thùng rác

Bạn sẽ thấy một cảnh báo hỏi bạn có muốn xóa những ảnh đã chọn không, chạm vào tùy chọn Delete # Items.

Chọn Delete # Items

Apple đảm bảo khi người dùng vô tình xóa ảnh, họ có thể khôi phục được bằng cách truy cập vào thư mục Recently Deleted (thư mực này cũng giống với Recycle Bin trong Windows). Do đó để xóa những bức ảnh này một cách vĩnh viễn, mở tab Albums, chọn thư mục Recently Deleted (ở gần cuối màn hình).

Chọn thư mục xóa gần đây

Trong thư mục này, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh vừa xóa. Nó sẽ lưu trữ ảnh trong 30 ngày trước khi xóa vĩnh viễn. Mỗi một bức ảnh có nhãn “# Days” để chỉ thời gian lưu trữ. Trừ khi bạn khôi phục ảnh theo cách thủ công, chúng sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn khỏi bộ nhớ khi đếm ngược ngày xuống 0.

Chạm Select ở góc trên bên phải trong trang Recently Deleted.

Chọn Select trong trang Recently Deleted

Nhấn Delete All ở góc dưới bên trái của màn hình.

Nhấn Delete All

Bạn sẽ thấy cảnh báo rằng hành động này không thể hoàn tác được, nhấn “Delete # Items”để xóa vĩnh viễn ảnh của bạn.

Xóa toàn bộ ảnh trong thư mục Recently Deleted

Cách xóa ảnh trên tất cả các thiết bị được đồng bộ từ macOS

Nếu có quyền truy cập vào máy Mac, có một cách dễ dàng hơn để xóa tất cả ảnh trên iPhone hoặc iPad cùng một lúc, thậm chí từ nhiều thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa chúng với nhau.

Mở ứng dụng Photos trên máy Mac, nếu đã thiết lập iCloud để đồng bộ điện thoại và máy tính, bạn sẽ thấy tất cả ảnh trong menu ứng dụng.

Ứng dụng Photos

Nhấn Command + A trên bàn phím để chọn tất cả ảnh của bạn.

Nhấn Command + A

Sau đó click chuột phải vào khu vực hiển thị ảnh, click vào tùy chọn “Delete # Items”.

Nhấn vào tùy chọn Delete # Items

Một thông báo cảnh báo xuất hiện, cho biết rằng thao tác này sẽ xóa ảnh của bạn trên tất cả các thiết bị đã đồng bộ hóa, click vào nút "Delete".

Nhấn Delete trên thông báo

Bạn cũng có thể xóa tất cả ảnh của mình trên một thiết bị cụ thể bằng cách reset lại thiết bị. Hành động này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân gồm ảnh, video và ứng dụng trên điện thoại, khiến điện thoại gần như mới. Tuy nhiên thao tác này không xóa ảnh đã được đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu định bán điện thoại hoặc đem nó đi sửa chữa, bạn nên xóa mọi thứ để bảo vệ sự riêng tư.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Tư, 25/07/2018 09:09
44 👨 20.921
0 Bình luận
Sắp xếp theo