Cách tổ chức ảnh trên iPhone

Ứng dụng Photos trên iPhone là một nơi tuyệt vời để lưu giữ thư viện ký ức ngày càng lớn của bạn. Nhờ sự gia tăng của camera điện thoại thông minh, hàng triệu bức ảnh được chụp mỗi phút. Ngay cả khi iPhone tự động sắp xếp ảnh và video theo ngày, bạn vẫn có thể làm nhiều việc khác để tổ chức ảnh của mình.

Sắp xếp các bức ảnh của riêng bạn giúp việc tìm kiếm và làm sống lại những ký ức đáng nhớ trở nên dễ dàng hơn. Vậy cách tốt nhất để tổ chức ảnh trên iPhone là gì? Đó chính là sử dụng các album. Vì vậy, hãy cùng Quantrimang.com bắt tay vào album đầu tiên của bạn nhé!

1. Tạo một album

Tạo album

Bắt đầu với album không thể dễ dàng hơn. Chỉ cần mở ứng dụng ảnh và nhìn vào góc trên bên trái của màn hình, nơi bạn sẽ thấy một nút + và chạm vào nó. iOS sẽ hỏi bạn muốn tạo ra một “New album” (album mới) hay “New shared album” (album chia sẻ mới). Sự lựa chọn tùy thuộc vào bạn, nhưng đối với hầu hết mọi người, tạo album mới là tùy chọn phổ biến hơn. Nhập tên album và sau đó nhấn vào Save. Đây là tất cả những gì cần làm để tạo album và dễ dàng truy cập thông qua tab Album (thứ hai từ phải sang) trên ứng dụng Photos.

2. Thêm vào album

Khi album được tạo, việc thêm ảnh hoặc video cực kỳ dễ dàng. Nếu bạn chưa thêm bất kỳ thứ gì ngay khi bắt đầu album, thì cũng đừng lo lắng. Quay trở lại album và nhấn “Edit” ở góc trên bên phải. Bây giờ, bạn có thể thấy tùy chọn “Add” ở gần phía dưới. Hãy nhấp vào đó. Bây giờ, bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh hoặc video nào trong toàn bộ bộ sưu tập của mình trên thiết bị iOS và thêm nó vào album.

Nhấn Add để thêm ảnh

Thêm số lượng ảnh như bạn muốn, không có bất kỳ giới hạn nào. Album có thể được tạo cho bất cứ thứ gì, cho dù đó là một chuyến đi, địa điểm, con người hoặc vật nuôi của bạn. Thậm chí việc thêm ảnh vào album sau này cũng rất dễ dàng. Chọn những bức ảnh bạn muốn thêm vào album hiện có và trong iOS 12 hoặc 13, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên trong hộp vuông và chọn “Add to album”. Bạn có thể làm điều này thường xuyên tùy theo ý thích.

Trong iOS 12 hoặc 13, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên trong hộp vuông và chọn “Add to album”

3. Ý tưởng album

Bây giờ, bạn đã biết rõ về cách tạo album và thêm ảnh vào đó. Nhưng học những thứ đó chỉ là khởi đầu, vì còn có nhiều cách khác để giúp các album được tổ chức!

  • Tạo một album hàng tuần để dễ dàng tham khảo lại: Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên vị trí của một bức ảnh và bạn không phải cuộn qua hàng trăm bức ảnh chỉ để tìm một bức ảnh duy nhất.
  • Nếu việc tạo một album hàng tuần có vẻ hơi quá, hãy chọn tùy chọn hàng tháng. Tùy chọn này vẫn khá cơ bản nhưng nó sẽ giúp bạn giữ mọi thứ ngăn nắp.
  • Tạo album hàng năm có vẻ như hơi lâu, nhưng đối với nhiều người, nó là một giải pháp hoàn hảo. Có thể bạn muốn ghi nhớ năm đầu tiên trong cuộc đời hay quá trình đi học của con mình. Tạo một album cho mục đích này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định vị trí những ký ức này bất cứ lúc nào muốn xem lại.

4. Đừng quên mục Favorites!

Sử dụng Favorites để lưu những bức ảnh hoặc video đáng quý nhất

Khi nói đến việc tổ chức ảnh trên iPhone, các album thu hút mọi sự chú ý. Đừng quên tùy chọn yêu thích giúp bạn có thể nhanh chóng xác định những bức ảnh có ý nghĩa nhất đối với mình. Mỗi khi bạn mở một hình ảnh trong ứng dụng Photos, ở chính giữa phía dưới màn hình là một trái tim. Lần đầu tiên, nó được nhấp trên thiết bị iOS mới, album Favorites sẽ được tạo. Ở đây, bạn có thể lưu những bức ảnh hoặc video đáng quý nhất, để nhanh chóng tìm và khoe với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Đừng quá căng thẳng về việc thêm hình ảnh ở đây. Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ thêm những hình ảnh quan trọng nhất trong bộ sưu tập của mình vào đó.

Việc tổ chức ảnh trên iPhone có vẻ siêu đơn giản. Mọi người đều có thể nhanh chóng thiết lập thành một album và thêm hình ảnh trong vòng vài giây. Không cần tài liệu hướng dẫn chính thức nào, vì mọi thứ rất trực quan, đúng như những gì bạn mong đợi từ Apple.

Bạn thích cách tổ chức ảnh nào trên điện thoại? Chia sẻ ý kiến với mọi người trong phần bình luận ​​dưới đây nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 03/11/2019 12:33
52 👨 318