Cách thêm, chỉnh sửa hoặc xóa mật khẩu đã lưu trên Microsoft Edge

Nếu đã lưu mật khẩu trên Microsoft Edge, bạn sẽ không cần lo lắng về việc đăng nhập vào những website ưa thích nữa. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ giới thiệu tới bạn cách thêm, chỉnh sửa hoặc xóa mật khẩu đã lưu trên trình duyệt web Microsoft Edge.

Cách thực hiện trong trong bài viết này sẽ liên quan đến trình duyệt web Chromium Edge được Microsoft cho ra mắt vào mùa hè năm 2020. Nếu máy tính của bạn vẫn chưa được cập nhật phiên bản này, hãy tải phiên bản mới nhất của Windows 10 (và Microsoft Edge) trước khi bắt đầu.

Thêm mật khẩu vào Microsoft Edge

Theo mặc định, Microsoft Edge sẽ hỏi có muốn lưu mật khẩu không mỗi khi bạn nhập mật khẩu vào trang web nào đó. Ví dụ, nếu đăng nhập vào Gmail lần đầu tiên, Edge sẽ hỏi lưu tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Google.

Một cửa sổ bật ra bên dưới thanh địa chỉ, yêu cầu bạn xác nhận các chi tiết. Nếu không có, bấm vào biểu tượng chìa khóa bảo mật để xem pop-up. Biểu tượng chìa khóa sẽ hiển thị ở góc bên phải thanh công cụ, trước biểu tượng đánh dấu trang.

Nếu muốn lưu thông tin vào Edge, bấm nút Save. Nếu chọn nút Never, Microsoft sẽ không không bao giờ hỏi lại trong những lần đăng nhập sau.

Chỉnh sửa hoặc xóa mật khẩu khỏi Microsoft Edge

Bạn có thể thay đổi hoặc xóa bất kỳ mật khẩu đã lưu từ menu Settings của Microsoft Edge.

Trong cửa sổ trình duyệt Edge, chọn biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải màn hình. Từ menu này, chọn Settings.

Khi vào menu Settings của Edge, tab Profiles sẽ hiện ra theo mặc định. Nếu không có, chọn từ menu bên trái.

Trong tab Profiles, bấm vào tùy chọn Passwords để xem các mật khẩu đã lưu trong tài khoản người dùng hiện tại.

Trong menu Passwords, bạn sẽ thấy một danh sách những mật khẩu đã lưu (liệt kê trong mục Saved Passwords). Bạn có thể thiết lập lại cấu hình quản lý mật khẩu trên Microsoft, bao gồm cả tùy chọn đăng nhập tự động trong các trang web được lưu.

Chỉnh sửa mật khẩu đã lưu

Danh sách các mật khẩu đã lưu sẽ nằm trong mục Saved Passwords của menu Passwords. Để chỉnh sửa một mật khẩu đã lưu, chọn biểu tượng ba dấu chấm sau đó bấm vào Details.

Ở đây, hộp thoại Password Details sẽ hiện ra để bạn có thể thay đổi URL, tên người dùng và mật khẩu. Chỉnh sửa các chi tiết và chọn Done để lưu.

Xóa các mật khẩu đã lưu

Nếu muốn xóa một mật khẩu đã lưu trong Microsoft Edge, bấm vào biểu tượng ba dấu chấm trong mục Saved Passwords.

Từ menu thả xuống, chọn Delete.

Tài khoản người dùng đó sẽ bị xóa ngay lập tức. Nếu muốn đảo ngược quá trình, chọn Undo trong hộp thoại cảnh báo ở góc phải cửa sổ Edge.

Tuy nhiên, bạn chỉ có một lượng thời gian nhất định để thực hiện thao tác này, vì vậy hãy đảm bảo bạn muốn xóa mật khẩu trước khi thực hiện.

Thiết lập lại hệ thống lưu mật khẩu Microsoft Edge

Theo mặc định, Microsoft Edge sẽ tự động hỏi bạn lưu mật khẩu. Nếu muốn tắt tính năng này đi, chọn thanh trượt bên cạnh tùy chọn Offer to Save Passwords.

Mặc dù hộp thoại yêu cầu bị tắt đi, bạn vẫn có thể chọn biểu tượng chìa khóa bảo mật trên thanh địa chỉ để lưu mật khẩu thủ công.

Nếu Microsoft Edge nhận ra một trang web đã được lưu, nó sẽ sử dụng những chi tiết mật khẩu được lưu để đăng nhập tự động cho bạn. Để tắt tính năng này, gạt thanh trượt cạnh tùy chọn Sign In Automatically.

Là một phần của tính năng bảo mật, Edge cũng tự động ẩn khi bạn gõ mật khẩu online. Để kiểm tra xem mật khẩu đã đúng chưa, chọn biểu tượng con mắt để hiển thị.

Nếu bạn muốn ẩn cả biểu tượng con mắt trong ô mật khẩu, gạt thanh trượt Show the Reveal password button in password field để tắt tính năng này.

Thứ Bảy, 26/12/2020 08:09
31 👨 101
0 Bình luận
Sắp xếp theo