Cách lưu trang web trên Microsoft Edge thành file PDF

Dễ dàng chia sẻ trang web

Một trong những cách để lưu lại trang web trên trình duyệt đó là lưu dưới định dạng PDF. Hiện nay, hầu hết các trang web đều hỗ trợ lưu dưới dạng file PDF như lưu trang web trên Cốc Cốc thành file PDF, lưu trang web trên Chrome thành file PDF,...

Khi lưu trang web sang định dạng file PDF, chúng ta có thể đọc lại nội dung bài viết bất cứ khi nào, ngay cả khi không có Internet. Đặc biệt, với định dạng file PDF cho trang web, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc tùy chỉnh file như chia sẻ, chuyển đổi file PDF sang Word, chỉnh sửa file PDF bằng các phần mềm như Foxit Reader,..

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lưu trang web thành file PDF trên Microsoft Edge.

Bước 1:

Tại giao diện trang web muốn lưu thành file PDF, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng rồi chọn mục Print.

Nhấn chọn Print

Bước 2:

Xuất hiện giao diện trang in với 2 phần gồm bên trái là tùy chỉnh cho trang in, bên phải là nội dung trang web. Tại đây mục Printer, click vào mũi tên xổ xuống rồi chọn Microsoft Print to PDF.

Tùy chọn lưu file PDF

Bước 3:

Tiếp đến xuống các mục lựa chọn bên dưới, người dùng tùy chỉnh lại theo nhu cầu của mình, như chế độ trang dọc hoặc ngang, in toàn bộ trang hay không,... Cuối cùng nhấn Print ở bên dưới.

Nhấn chọn nút Print

Xuất hiện thư mục trên máy tính. Nhập tên cho file PDF trang web này rồi nhấn Save để lưu lại.

Nhấn nút Save

Bước 4:

Cuối cùng bạn mở các phần mềm đọc file PDF trên máy tính để mở file vừa lưu. Tiếp theo bạn có thể chia sẻ, chuyển đổi file tùy theo nhu cầu của mình.

Chỉnh sửa file PDF

Với tính năng lưu trang web Microsoft Edge thành định dạng PDF sẽ giúp người dễ dàng hơn trong việc tùy chỉnh nội dung trang web. Bạn có thể đọc lại trang web bất cứ lúc nào mình muốn dưới định dạng file PDF, mà không cần kết nối Internet.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 10/11/2017 22:49
52 👨 2.951
0 Bình luận
Sắp xếp theo