Cách không lưu ảnh gốc Instagram vào album trên iPhone

Không lưu vào Camera Roll

Khi người dùng tạo tài khoản Instagram thì một số tính năng luôn mặc định bật như tự động lưu ảnh, video quay trên Instagram vào Camera Roll của iPhone chẳng hạn. Khi đó những hình ảnh hay video chưa qua chỉnh sửa, hoặc được chụp bằng máy ảnh trên nguồn cấp dữ liệu của Instagram được lưu lại vào album ảnh. Chế độ tự động này vô tình làm tăng dung lượng bộ nhớ trên iPhone, nhất là với những người thường xuyên chụp ảnh, quay video trên Instagram.

Thực tế thì tính năng này hoàn toàn không cần thiết, thậm chí gây bất tiện cho người dùng. Nếu vậy bạn có thể tắt tính năng này trên Instagram chỉ với vài bước đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách không lưu ảnh gốc Instagram vào album ảnh trên iPhone.

Hướng dẫn tắt lưu ảnh gốc Instagram vào album iPhone

Bước 1:

Trong giao diện tài khoản Instagram người dùng nhấn vào biểu tượng hình người để vào giao diện cá nhân. Tiếp đó bạn kéo giao diện từ phải sang trái rồi nhấn vào Cài đặt.

Giao diện Instagram Cài đặt

Bước 2:

Chuyển sang giao diện Tùy chọn, chúng ta kéo xuống dưới nhấn vào mục Ảnh gốc. Tại đây bạn thấy tùy chọn Lưu ảnh gốc mặc định được bật, hãy gạt sang bên trái để tắt là xong.

Nhấn Ảnh gốc Mặc định bật lưu Tắt lưu ảnh gốc

Như vậy mọi hình ảnh khi được chụp hay video được quay trên Instagram sẽ không còn lưu xuống Camera Roll của iPhone. Thay vào đó chúng ta sẽ lựa chọn tải video hay những hình ảnh nào mà mình muốn xuống thiết bị, hay thậm chí tải Instagram Story xuống máy tính nếu muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 19/05/2019 10:04
52 👨 6.523
0 Bình luận
Sắp xếp theo