Cách hoãn thông báo email trong Gmail mới

Cho ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động

Tính năng báo lại email (snooze) là một trong những tính năng mới vừa được triển khai cho người dùng Gmail và là một trong những cải tiến lớn nhất. Tính năng này cho phép bạn tạm hoãn thông báo email và cho Gmail biết khi nào cần thông báo lại. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi bạn có nhiều việc cần làm và tập trung nhưng không muốn quên trả lời email quan trọng.

Với thiết kế lại, nút báo lại email có cả trên phiên bản web của Gmail. Do đó bạn có thể tạm ẩn email từ hộp thư đến bằng cách nhấn vào nút Snooze (đồng hồ) hoặc từ menu phía trên trong email mở.

Khi sử dụng tính năng Snooze này, bạn có thể chọn một vài tùy chọn khác nhau như báo lại vào ngày hôm sau, cuối tuần, tuần sau hoặc tuần sau nữa hoặc tùy chọn bất cứ thời gian và ngày tháng phù hợp với bạn nhất.

Nếu thấy tính năng hữu ích, bạn có thể sử dụng nó trên các ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động Android hoặc iOS và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại và chuyển đến email muốn báo lại.

Bước 2: Nhấn vào nút Menu (ba chấm).

Nhấn vào nút menu

Bước 3: Chạm vào Snooze.

Chạm vào Snooze

Bước 4: Trong cửa sổ bật lên, chọn thời gian muốn email xuất hiện lại trong hộp thư đến của bạn.

Chọn thời gian muốn thông báo lại email

Nếu sử dụng tính năng báo lại email này trên điện thoại, bạn cũng sẽ không thấy email đó trong hộp thư đến trên phiên bản web của Gmail. Email bị hoãn này sẽ xuất hiện lại ở trên đầu của hộp thư đến không kể thời gian nhận được thư. Nếu cần xem lại những email bị hoãn lại, bạn có thể click hoặc chạm vào nhãn Snoozed trong menu bên trái.

Có rất nhiều công cụ giúp bạn quản lý Gmail một cách hiệu quả và giúp tiết kiệm thời gian như tự động phân loại email, biến email thành danh sách việc cần làm và nhiều việc khác.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 04/05/2018 08:05
51 👨 1.096
0 Bình luận
Sắp xếp theo