Cách ghim một thư mục hoặc tệp vào thanh Dock trên Mac

Dock là một công cụ đa năng trên macOS mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình. Nó cũng có thể giúp truy cập nhanh vào một thư mục hoặc tệp mà không cần phải điều hướng tới  Finder như thông thường. Hãy cùng tìm hiểu cách ghim một thư mục hoặc tệp vào thanh Dock trên Mac để tiện truy cập nhanh khi cần.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Finder và truy cập đến vị trí của thư mục hoặc tệp mà bạn muốn ghim vào thanh dock.

Để ghim một thư mục đang nằm trong danh sách "Favorites" ở bên trái, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn "Add to Dock".

Chọn "Add to Dock"

Đối với các tệp và thư mục không nằm trong danh sách "Favorites" này, bạn hãy nhấp một lần vào tệp hoặc thư mục, sau đó bấm vào menu “File” ở góc trên bên trái của màn hình.

Bấm vào menu “File”

Giữ phím “Shift” trên bàn phím trong giây lát cho đến khi màn hình hiển thị tùy chọn “Add to Dock”. Nhấp vào tùy chọn đó và một shortcut cho tệp hoặc thư mục tương ứng sẽ tự động được tạo trong thanh dock.

Nhấp vào “Add to Dock”

Ngoài ra, bạn có thể bấm chọn tệp hoặc thư mục, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Cmd + Shift + T. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhấn và kéo tệp hoặc thư mục đó xuống khu vực phía bên phải của thanh dock.

Kéo tệp hoặc thư mục xuống khu vực phía bên phải của thanh dock

Trong trường hợp bạn đã thêm một thư mục vào dock, có thể thực hiện thêm một số điều chỉnh với nó.

Theo mặc định, thư mục sẽ xuất hiện dưới dạng một chồng các hình thu nhỏ tương ứng với các tệp bên trong nó. Để ẩn nội dung và chuyển sang biểu tượng thư mục tiêu chuẩn, bạn hãy nhấp chuột phải vào thư mục trong thanh dock, bấm vào “Display As” và chọn “Folder”.

Chọn “Folder”

Tương tự, khi bạn nhấp vào một thư mục từ thanh dock, danh sách các tệp theo bố cục giống như hình chiếc quạt sẽ mở ra. Để thay đổi danh sách đó thành danh sách hiển thị thông thường hoặc dạng lưới quen thuộc, hãy nhấp chuột phải vào thư mục và chọn “Grid” hoặc “List” từ menu “View Content As”.

Chọn “Grid” hoặc “List” từ menu “View Content As”.

Cũng có tùy chọn để bạn quy định cách sắp xếp các tệp của thư mục đã ghim trong thanh dock. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và chọn một tùy chọn mà bạn muốn trong phần “Sort By”.

Chọn một tùy chọn trong phần “Sort By”

Để xóa một tệp hoặc một thư mục khỏi dock, hãy nhấp chuột phải vào nó và điều hướng đến “Options > Remove From Dock”.

Chọn "Remove From Dock”

Thứ Hai, 15/03/2021 20:06
31 👨 37
0 Bình luận
Sắp xếp theo