Cách đăng xuất tài khoản Google trên các thiết bị

Không lưu lại thông tin cá nhân

Để sử dụng các dịch vụ của Google, như Gmail, Google Drive, Google Docs,... chúng ta chỉ cần duy nhất 1 tài khoản Google mà thôi. Và người dùng có thể đăng nhập cũng như đồng bộ dữ liệu của tài khoản Google này trên mọi thiết bị từ máy tính, thiết bị Android hoặc iOS. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn dùng chung thiết bị và muốn xóa bỏ mọi dữ liệu từ lịch sử, bookmark, thông tin tài khoản,... thì cần phải đăng xuất tài khoản. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ tổng hợp cách đăng xuất tài khoản Google trên các thiết bị.

1. Thoát tài khoản Google trên máy tính:

Bước 1:

Trên trình duyệt Google Chrome đã đăng nhập tài khoản Google và tiến hành đồng bộ hóa các dữ liệu, chúng ta sẽ click vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Cài đặt.

Nhấn chọn cài đặt

Bước 2:

Trong phần Cài đặt mục Đăng nhập, chúng ta click vào Ngắt kết nối tài khoản Google của bạn...

Ngắt nối tài khoản Google

Xuất hiện hộp thoại đăng xuất tài khoản Google. Tại đây, nếu người dùng muốn xóa toàn bộ lịch sử, dấu trang, cài đặt và các dữ liệu đã được lưu trữ trên máy tính thì tích chọn vào ô xóa lịch sử bên dưới. Cuối cùng click vào Đăng xuất.

Thoát tài khoản Google trên máy tính

2. Cách đăng xuất Google trên Android:

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta sẽ click vào biểu tượng Google Chrome trên giao diện thiết bị. Trong giao diện chính. Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm và chọn mục Cài đặt.

Nhấn chọn trình duyệt Google Chrome Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm Cài đặt Chrome trên Android

Bước 2:

Ở giao diện mới này, chúng ta sẽ click vào biểu tượng tài khoản đã đăng nhập trên Google. Sang giao diện mới, kéo xuống bên dưới sẽ thấy mục Đăng xuất khỏi Chrome. Khi bạn nhấn vào tùy chọn đó sẽ xuất hiện giao diện thông báo các dữ liệu trên tài khoản Google trên thiết bị, nhấn Đăng xuất để thoát tài khoản Google trên Android.

Tài khoản Google trên Android Đăng xuất tài khoản Chrome Thoát tài khoản Google trên Android

3. Thoát tài khoản Google trên iPhone, iPad:

Bước 1:

Chúng ta cũng truy cập Google Chrome trên thiết bị. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Cài đặt.

Nhấn chọn 3 dấu chấm trên Chrome Cài đặt trên Chrome iPhone

Bước 2:

Tiếp đến, người dùng cũng chạm vào biểu tượng tài khoản đang đăng nhập trên thiết bị. Sang giao diện mới, chúng ta nhìn xuống dưới và nhấn chọn vào mục Đăng xuất khỏi Chrome. Xuất hiện giao diện Đăng xuất khỏi Chrome?. Tại đây bạn sẽ nhận được thông báo về các dữ liệu khi đăng xuất tài khoản, nhấn Đăng xuất.

Tài khoản Chrome trên iPhone Đăng xuất tài khoản Chrome Thoát tài khoản Google trên iPhone

4. Cách đăng xuất tài khoản Google từ xa:

Trong trường hợp bạn đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị Android hoặc iPhone, iPad nhưng không còn cầm thiết bị mà muốn thoát tài khoản thì làm thế nào? Cách giải quyết đó là chúng ta sẽ đăng xuất tài khoản Google từ xa.

Bước 1:

Trước hết, người dùng cần đăng nhập tài khoản muốn Google muốn thoát từ xa và truy cập vào đường link dưới đây:

Bước 2:

Trong giao diện mới, bạn tìm tới mục Sign-in & Security (Đăng nhập và bảo mật) rồi click chọn vào mục Device activity & notifications (Thông báo và hoạt động thiết bị).

Đăng nhập tài khoản Google

Bước 3:

Ở giao diện mới, bạn kéo xuống dưới mục Recent used devices (Các thiết bị đã sử dụng gần) sẽ thấy danh sách các thiết bị đang đăng nhập tài khoản Google này. Nhấn chọn Review Devices (Xem lại các thiết bị).

Danh sách thiết bị truy cập tài khoản Google

Bước 4:

Bạn sẽ nhìn thấy danh sách chi tiết thời gian, địa điểm đăng nhập tài khoản Google đó. Tại đây, hãy click chọn vào thiết bị muốn thoát tài Google khoản từ xa.

Chọn thiết bị thoát tài khoản Google

Bước 5:

Tiếp đến, hãy click vào nút Remove (Xóa) để xóa tài khoản Google trên thiết bị đó.

Thoát tài khoản Google trên thiết bị

Xuất hiện hộp thoại nhỏ Remove access (Xóa quyền truy cập), nhấn chọn Remove ở dưới để đăng xuất tài khoản Google khỏi thiết bị.

Remove tài khoản Google

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo Access removed (Quyền truy cập đã xóa) tại thiết bị đó.

Quyền truy cập tài khoản Google đã xóa

Trên đây là cách hướng dẫn thoát tài khoản Google trên các thiết bị và thoát tài khoản Google từ xa. Khi bạn thoát tài khoản trên trình duyệt Chrome trên máy tính, các dấu trang hay lịch sử đều bị xóa sạch. Vì thế, hãy lưu lại dấu trang trước khi đăng xuất tài khoản. Ngoài ra, nên thoát tài khoản ngay khi không sử dụng, để tránh trường hợp các thông tin dữ liệu của bạn bị đánh cắp, cho dù chúng ta có thoát tài khoản từ xa.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Hai, 20/03/2017 21:10
  • 8.885