Cách chuyển tiếp nhiều email Gmail cùng lúc

Để chuyển tiếp nhiều email Gmail cùng lúc tới tài khoản khác, chúng ta sẽ sử dụng ngay tùy chọn có sẵn trên Gmail mà không cần tới tiện ích hay ứng dụng bên ngoài hỗ trợ. Tính năng này khác so với tính năng chuyển tiếp tự động email Gmail khi mà tất cả email đều được chuyển tự động vào một email khác. Với tùy chọn chuyển tiếp nhiều email cùng lúc, bạn sẽ được lựa chọn những email mà mình muốn để chuyển sang email khác, dưới một định dạng khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách chuyển tiếp nhiều email trong Gmail.

1. Chuyển tiếp nhiều email qua file đính kèm

Tại giao diện trong Gmail chúng ta tích chọn vào những email mà bạn muốn gửi cho người khác. Sau đó nhấn chuột phải vào giao diện rồi chọn Chuyển tiếp dưới dạng tệp đính kèm.

Chuyển tiếp dưới dạng file đính kèm

Lúc này hiển thị giao diện soạn thảo email với các tập tin email đã chọn chuyển tiếp dưới định dạng .eml. Đây là định dạng file email tiêu chuẩn và tương thích với hầu hết các trình quản lý email phổ biến hiện như Microsoft Outlook, Apple Mail, Thunderbird,...

Chuyển tiếp dưới dạng .eml

2. Forward nhiều email qua bản sao

Cách thực hiện này thì bạn sẽ có được bản sao những email đã chuyển tiếp tới người khác để biết mình đã chuyển tiếp những email nào.

Trước hết chúng ta mở email muốn chuyển tiếp rồi nhấn Tải xuống. File email tải xuống sẽ ở định dạng .eml và lưu trên máy tính. Chúng ta tiếp tục thực hiện thao tác này với những email khác.

Tải email xuống

Sau đó mở trình soạn email trên Gmail rồi nhấn biểu tượng kẹp giấy rồi chọn những file .eml bản sao email Gmail mà bạn đã tải xuống để gửi là xong.

Chọn các file bản sao

3. Chuyển tiếp nhiều email dưới dạng file PDF

Để người nhận mail có thể xem luôn được email mà không gặp khó khăn trong việc mở file .eml thì chúng ta có thể chuyển tiếp email dưới dạng PDF.

Chúng ta cũng mở email mình muốn chuyển tiếp rồi chọn In. Sau đó chúng ta sẽ chọn in dưới dạng file PDF. Thực hiện tiếp tục với những email khác.

In email dưới dạng PDF

Cuối cùng chúng ta cũng gửi tất cả email dưới dạng file PDF là xong.

Gửi nhiều mail dưới dạng PDF

Xem thêm:

Thứ Tư, 10/06/2020 08:55
4,45 👨 2.554
0 Bình luận
Sắp xếp theo