Cách chia sẻ danh sách trong ứng dụng Reminders trên iPhone

Sử dụng ứng dụng Reminders được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple là một cách tuyệt vời để chia sẻ cũng như lên danh sách việc cần làm cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể gặp một chút bối rối ban đầu.

Tính năng Reminder Assignment đã có mặt trên iPhone và iPad chạy hệ điều hành iOS 14, iPadOS 14 trở lên.

Cách chia sẻ danh sách ghi chú trên iPhone và iPad

Đầu tiên, hãy tạo một danh sách có thể chia sẻ được trong ứng dụng. Mở app Reminders trên thiết bị sau đó chọn danh sách bạn muốn chia sẻ. Bấm vào dấu ba chấm ở góc phải, rồi chọn Share List.

Trong menu bật ra, chọn cách bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể bấm vào Messenger của Facebook hoặc Messages (thông qua iMessage).

Ở trên, tìm và chọn người (hoặc nhiều nhiều người) bạn muốn chia sẻ danh sách, sau đó ấn Send.

Bây giờ, quay trở lại với danh sách, bạn sẽ thấy biểu tượng đã được chia sẻ.

Cách giao việc qua ứng dụng Reminders

Sau khi đã chia sẻ danh sách, các thành viên mới có thể thêm ghi chú và đánh dấu các ghi chú đã hoàn thành. Bạn có thể giao việc cho từng người (một ghi chú chỉ có thể giao cho một người).

Có hai cách để thực hiện điều đó. Bấm vào biểu tượng (i) ở cuối dòng ghi chú (nó sẽ xuất hiện khi bạn đang tạo một ghi chú mới hoặc khi ghi chú đó đang được chọn).

Tiếp theo, bấm vào Assign Reminder để mở rộng phần đó. Chọn một thành viên để giao việc và bấm Done ở góc phải để lưu ghi chú.

Một cách khác giúp bạn giao việc cho mọi người nhanh hơn. Bấm vào nút Assign trên thanh công cụ bên trên bàn phím.

Tiếp theo, chọn người bạn muốn giao việc.

Khi người khác giao việc cho bạn, bạn cũng sẽ nhận được thông báo.

Xóa phần việc đã giao cũng rất dễ. Mỗi ghi chú đã được giao có một ảnh hồ sơ ngay bên cạnh. Bấm vào đó để xem nhiều lựa chọn hơn. Bấm vào Remove Assignment để xóa.

Bạn có thể bấm vào Reassign để giao việc cho người khác. Chọn một thành viên khác, sau đó bấm Apply.

Cách xóa thành viên khỏi danh sách đã chia sẻ

Khi dự án đã hoàn thành, không còn phải sử dụng đến những ghi chú đó nữa thì bạn có thể ngừng chia sẻ nó.

Mở danh sách trong ứng dụng Reminders, bấm vào dấu ba chấm ở góc phải. Chọn Manage Shared List.

Bạn sẽ thấy danh sách các thành viên đã được chia sẻ ghi chú, chọn người cần xóa.

Chọn Remove Access.

Bấm OK để xác nhận.

Thành viên đó đã bị xóa khỏi danh sách ghi chú. Nếu đó là người duy nhất được chia sẻ, danh sách đó sẽ quay trở lại trạng thái riêng tư như ban đầu.

Thứ Bảy, 26/09/2020 11:36
31 👨 85
0 Bình luận
Sắp xếp theo