Cách chặn ai đó trên Tinder

Tinder đã và đang trở thành một trong những ứng dụng hẹn hò trực tuyến phổ biến nhất trên toàn thế giới với hàng triệu người dùng thường xuyên. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo những vấn đề về quyền riêng tư khi bạn không muốn “chạm mặt” ai đó trên nền tảng, chẳng hạn như bạn bè, người quen, hoặc một đối tượng nào đó mà mình không ưa.

Dưới đây là những thao tác bạn cần làm để tiến hành cách chặn (block) và bỏ chặn một người dùng cụ thể nào đó trong ứng dụng Tinder.

Chặn người dùng trên Tinder

Khi bạn chặn ai đó trên Tinder, người này sẽ không thể xem hồ sơ của bạn nữa. Và đồng thời bạn cũng không thể nhìn thấy hồ sơ của họ.

Có hai cách để bạn chặn ai đó trên Tinder: Thông qua chi tiết liên hệ của người đó từ danh bạ trên điện thoại, hoặc bằng cách nhập thông tin liên hệ của người đó theo cách thủ công. Cụ thể như sau.

Chặn người dùng Tinder thông qua danh bạ

Cách này áp dụng đối với những người quen (người mà bạn đã lưu số điện thoại của họ trong danh bạ trên máy) mà bạn không muốn gặp trên Tinder.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Tinder trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân

Trên màn hình hồ sơ cá nhân, hãy nhấn vào tùy chọn “Settings” (Cài đặt).

Nhấn vào tùy chọn “Settings”

Trên trang Settings, bạn cuộn xuống và nhấn vào “Block Contacts” (Chặn liên hệ).

Nhấn vào “Block Contacts”

Trên màn hình “Block Contacts”, hãy nhấn vào tab “Contacts” ở trên cùng.

Nhấn vào tab “Contacts”

Nhấn vào nút “Import Contacts” (Nhập danh bạ) ở giữa màn hình để tải danh bạ điện thoại của bạn lên ứng dụng.

Nhấn vào nút “Import Contacts”

Chọn “Yes” khi điện thoại hỏi bạn có muốn cấp cho Tinder quyền truy cập vào danh bạ hay không. Sau đó, chọn liên hệ mà bạn muốn chặn và nhấn vào nút “Block Contacts” (Chặn liên hệ) ở cuối ứng dụng.

Nhấn vào nút “Block Contacts”

Những người dùng Tinder có số điện thoại mà bạn chọn hiện đã bị chặn.

Chặn người dùng Tinder bằng thông tin chi tiết theo cách thủ công

Nếu không muốn tải toàn bộ danh bạ của mình lên Tinder, bạn có thể nhập thủ công thông tin liên hệ của một người cụ thể để chặn họ.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Tinder trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân

Trên màn hình hồ sơ cá nhân, hãy nhấn vào tùy chọn “Settings” (Cài đặt).

Nhấn vào “Settings”

Trên trang Settings, bạn cuộn xuống và nhấn vào “Block Contacts” (Chặn liên hệ).

Nhấn vào “Block Contacts

Trên màn hình “Block Contacts”, hãy nhấn vào nút “+” (dấu cộng).

Nhấn vào nút “+”

Trên trang “Add Contact” mở ra, hãy nhấn vào trường “Name” và nhập tên của người bạn muốn chặn. Tiếp theo, nhấn vào trường "Add phone number" và nhập số điện thoại của người đó. Cuối cùng, nhấn vào “Add email” để nhập địa chỉ email của người bạn muốn chặn.

Khi đã điền xong những thông tin trên, bạn nhất vào nút “Done” ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.

Điền thông tin cần thiết

(Mẹo: Nếu bạn không biết rõ địa chỉ email hoặc số điện thoại của người đó, hãy để trống, nhưng bạn phải cung cấp được ít nhất một trong số những thông tin cần thiết trên).

Tinder sẽ khớp thông tin bạn cung cấp với cơ sở dữ liệu của ứng dụng, và chặn người dùng tương ứng cho bạn.

Cách bỏ chặn người dùng Tinder

Tất nhiên bạn cũng có thể bỏ chặn một người nào đó chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trước tiên, hãy làm theo các bước được nêu phía trên để truy cập vào mục “Block Contacts”.

Trên màn hình “Block Contacts”, hãy nhấn vào tab “Blocked”.

Nhấn vào tab “Blocked”

Tìm người mà bạn muốn bỏ chặn, sau đó nhấn vào nút “Unblock” bên cạnh tên của họ.

Nhấn vào nút “Unblock”

Để bỏ chặn toàn bộ danh sách, hãy nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Unblock All”.

Chọn “Unblock All”

Thứ Hai, 28/06/2021 23:59
32 👨 405
0 Bình luận
Sắp xếp theo