Cách bật Dark mode trên Instagram

Phiên bản Instagram mới cập nhật đã được đồng bộ giao diện nền đen khi người dùng bật nền đen trên các thiết bị iOS 13 và Android 10. Theo đó tùy chọn hiển thị giao diện mới trên Instagram sẽ được đồng bộ thông qua giao diện mới của thiết bị. Chế độ nền đen hiện nay đã được cung cấp cho rất nhiều ứng dụng, mà người dùng không cần phải cài đặt app hỗ trợ để đổi giao diện. Bạn dễ dàng bật chế độ nền đen trên Messenger hay kích hoạt nền đen trên Skype. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt nền đen trên Instagram.

1. Hướng dẫn bật nền đen Instagram iOS 13

Bước 1:

Chúng ta cần cập nhật Instagram lên bản mới nhất. Lúc này giao diện của Instagram vẫn đang ở màu trắng như bình thường.

Bước 2:

Bây giờ bạn quay lại giao diện Cài đặt trên thiết bị iOS 13 rồi chọn vào mục Màn hình & Độ sáng. Sau đó người dùng chọn chế độ Tối để chuyển giao diện màn hình của thiết bị sang nền tối.

Bước 3:

Người dùng load lại giao diện Instagram và ngay lập tức giao diện trên ứng dụng được chuyển sang nền tối như hình dưới đây. Các giao diện trên Instagram đều được chuyển sang nền tối.

2. Cách bật Dark mode Instagram Android 10

Android 10 có chế độ bật nền đen và Instagram cũng có thể đồng bộ giao diện ứng dụng với giao diện của thiết bị.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Settings rồi chọn Display trong danh sách bên dưới. Tiếp đến bạn cũng nhìn thấy tùy chọn Dark theme để kích hoạt. Sau đó giao diện của thiết bị đã được chuyển sang nền đen.

Bước 2:

Bây giờ bạn load lại ứng dụng Instagram và ngay lập tức giao diện trên Instagram được đổi sang nền đen như hình dưới đây. Mọi giao diện trên Instgram từ giao diện Home tới giao diện Cài đặt hay tìm kiếm đều được chuyển sang màu đen.

Mặc dù Instagram chưa cung cấp tính năng chuyển nền đen có sẵn trong ứng dụng. Nhưng việc cập nhật giao diện đồng bộ với giao diện nền đen trên iOS 13 hay Android 10 cũng giúp ích cho người dùng. Hy vọng trong các phiên bản Instagram tới đây nhà sản xuất sẽ thêm tùy chọn nền đen làm tính năng chính có trong ứng dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 12/10/2019 22:17
3,86 👨 100.139
0 Bình luận
Sắp xếp theo