• Cách thêm số điện thoại đáng tin cậy vào Apple ID Cách thêm số điện thoại đáng tin cậy vào Apple ID
  Bạn nên lưu ý rằng một số điện thoại đáng tin cậy là tất cả những gì mà bạn cần để có quyền truy cập tài khoản trong trường hợp bị mất mật khẩu, vì vậy hãy đảm bảo bạn chỉ thêm số của một người bạn/người rất tin tưởng.
 • 5 cách phần mềm độc hại dễ dàng lây nhiễm sang máy Mac 5 cách phần mềm độc hại dễ dàng lây nhiễm sang máy Mac
  Có những mối đe dọa bảo mật Mac trong thực tế và nhiều vấn đề xuất phát từ hành vi của người dùng. Dưới đây là một số thực tiễn nguy hiểm có thể làm lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy Mac.
 • 5 ứng dụng xác thực tạo mã 2FA tốt nhất trên máy Mac 5 ứng dụng xác thực tạo mã 2FA tốt nhất trên máy Mac
  Bạn có thể sử dụng các ứng dụng xác thực dựa trên web hoặc chọn một trong những ứng dụng Mac 2FA miễn phí mà bài viết giới thiệu bên dưới.
 • Cách kiểm tra Zoom chạy web server bí mật trên Mac Cách kiểm tra Zoom chạy web server bí mật trên Mac
  Gần đây, người ta mới phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trong Zoom, ứng dụng họp trực tuyến phổ biến cho Mac. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra Zoom có chạy web server bí mật không và cách loại bỏ nó nhé.
 • Làm thế nào để giữ an toàn MacBook của bạn nơi công cộng? Làm thế nào để giữ an toàn MacBook của bạn nơi công cộng?
  Nếu thường xuyên kết nối với các điểm truy cập Wifi miễn phí dữ liệu của bạn có thể gặp rủi ro từ những kẻ rình mò và hacker. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây để giữ an toàn dữ liệu của bạn nhất có thể nhé.
 • Cách loại bỏ virus, malware trên Mac Cách loại bỏ virus, malware trên Mac
  macOS là một trong những hệ điều hành ít bị virus tấn công nhất, tuy nhiên điều này không có nghĩa là nó không có. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra, loại bỏ virus trên Mac.
 • 9 phần mềm antivirus tốt nhất dành cho Mac 9 phần mềm antivirus tốt nhất dành cho Mac
  Tới bây giờ, bạn đã biết rằng Mac cần phần mềm diệt virus, nhưng bạn nên chọn phần mềm antivirus nào cho Mac? Có rất nhiều ứng dụng bảo mật dành riêng cho Mac và có thể khó phân biệt chúng, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu. 9 bộ bảo mật này sẽ giúp máy tính của bạn không bị nhiễm virus, trojans và tất cả các loại phần mềm độc hại khác.
 • Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào? Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào?
  Trong thực tế, một mật khẩu chỉ ngăn ai đó cố đăng nhập và truy cập vào hệ điều hành, nhưng ổ cứng của bạn không được mã hóa như vậy. Với một đĩa khởi động Ubuntu, hoặc bằng cách tháo ổ cứng ra, mọi người sẽ vẫn có thể truy cập tất cả các file trên máy tính của bạn. Chỉ bằng cách mã hóa thủ công các tệp trên ổ cứng, bạn mới thực sự có thể giữ an toàn cho các file của mình. Đó là lý do mà Mac OS X FileVault xuất hiện.
 • 3 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus 3 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus
  Máy Mac của bạn có đang hoạt động hơi lạ không? Dù bạn đang nhìn thấy những quảng cáo bạn không thể giải thích hay hệ thống của bạn chậm một cách bất thường, bạn có thể cho rằng vấn đề là do phần mềm độc hại. Và bạn có thể đúng trong trường hợp này.
 • Cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục trên máy Mac Cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục trên máy Mac
  Trên macOS, các thư mục không được mã hóa trực tiếp nhưng bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ nó. Đây là cách hiệu quả bảo vệ thư mục và các file chứa trong đó.
 • Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa tính năng System Integrity Protection trên Mac? Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa tính năng System Integrity Protection trên Mac?
  Mỗi bản phát hành mới của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của Apple dường như đặt ra nhiều hạn chế cho người dùng hơn so với phiên bản trước. System Integration Protection - Bảo vệ tích hợp hệ thống (hoặc SIP) có thể là thay đổi lớn nhất.
 • Máy Mac có thực sự cần tường lửa không? Máy Mac có thực sự cần tường lửa không?
  Tìm hiểu phần cài đặt của máy Mac, bạn sẽ tìm thấy tường lửa, được tắt theo mặc định. Chẳng phải là không an toàn sao? Tại sao Apple lại vô trách nhiệm như vậy?
 • Khóa màn hình Mac OS X khi cần thiết Khóa màn hình Mac OS X khi cần thiết
  Nhưng bạn có biết là chỉ với thao tác rất nhỏ là khoá màn hình thôi, mà chúng ta có tới 7 cách để thực hiện hay không? Hãy cũng Quản trị mạng điểm qua danh sách này nhé.
 • Việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào? Làm sao để ngăn chặn? Việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào? Làm sao để ngăn chặn?
  Dường như có một lỗ hổng trong macOS High Sierra 10.13.1, thậm chí ngay từ trình đơn đăng nhập khi khởi động máy tính lần đầu tiên. Chúng ta hãy cùng xem việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào và cách ngăn chặn nó nhé.
 • Đổi DNS Google trên Mac Đổi DNS Google trên Mac
  DNS Google là một trong những DNS tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người tin dùng với tốc độ cao và ổn định. Tuy nhiên, trong các trường hợp bị đứt cáp quang hoặc các lỗi liên quan đến dịch vụ Google, việc thay đổi DNS Google có thể sẽ giúp bạn giải quyết những sự cố đó. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn đổi DNS trên máy Mac nhé!
 • Cách xóa dấu vết duyệt web trên máy Mac Cách xóa dấu vết duyệt web trên máy Mac
  Khi bạn lướt web trên máy Mac của người khác sẽ vô tình để lại lịch sư duyệt web. Và chắc chắn chúng ta sẽ muốn những lịch sử duyệt web đó được xóa sạch trên máy Mac khi sử dụng,
 • Kích hoạt xác minh 2 lớp để bảo mật tài khoản Apple ID Kích hoạt xác minh 2 lớp để bảo mật tài khoản Apple ID
  Để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công của hacker, Apple đã tích hợp thêm tính năng bảo mật 2 lớp trên các thiết bị của mình. Cả tính năng bảo mật xác minh 2 lớp và tính năng bảo mật xác minh 2 bước đều có sẵn cho người dùng Apple ID. Tuy nhiên tính năng bảo mật xác minh 2 lớp và tính năng bảo mật xác minh 2 bước hơi khác nhau một chút.