• Kích hoạt xác minh 2 lớp để bảo mật tài khoản Apple ID Kích hoạt xác minh 2 lớp để bảo mật tài khoản Apple ID
  Để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công của hacker, Apple đã tích hợp thêm tính năng bảo mật 2 lớp trên các thiết bị của mình. Cả tính năng bảo mật xác minh 2 lớp và tính năng bảo mật xác minh 2 bước đều có sẵn cho người dùng Apple ID. Tuy nhiên tính năng bảo mật xác minh 2 lớp và tính năng bảo mật xác minh 2 bước hơi khác nhau một chút.
 • Hiển thị thư mục ~/Library trên macOS Sierra Hiển thị thư mục ~/Library trên macOS Sierra
  Thư mục ~/Library/ trên macOS Sierra có chứa các file preference, bộ nhớ cache và dữ liệu các ứng dụng. Tuy nhiên theo mặc định, thư mục User Library bị ẩn trên macOS Sierra. Trong một số trường hợp bạn có thể bạn sẽ phải hiển thị và truy cập thư mục này.
 • Thư mục lost+found trên Linux và macOS là gì? Thư mục lost+found trên Linux và macOS là gì?
  Trên Linux, người dùng sử dụng lệnh fsck (file system check) để kiểm tra các tập tin hệ thống bị lỗi.fsck có thể tìm thấy các tập tin bị lỗi trên hệ thống tập tin. Nếu phát hiện có bất kỳ tập tin nào bị lỗi, fsck sẽ loại bỏ dữ liệu bị lỗi từ hệ thống tập tin và di chuyển vào thư mục lost+found.
 • Cách kích hoạt Hey Siri trên macOS Sierra Cách kích hoạt Hey Siri trên macOS Sierra
  Một trong những tính năng nổi bật nhất trên macOS Sierra là Siri của iOS. Trên các thiết bị iOS người dùng thể kích hoạt nhanh Siri bằng giọng nói với lệnh “Hey Siri”, nhưng hiện tại thì trên macOS Sierra thì chưa có tính năng này. Tuy nhiên nếu muốn người dùng Mac vẫn có thể kích hoạt Hey Siri trên macOS Sierra bằng tay.
 • Cách thiết lập phím tắt khóa nhanh màn hình Mac OS X Cách thiết lập phím tắt khóa nhanh màn hình Mac OS X
  Khi máy Mac được đưa về chế độ sleep, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu nếu muốn sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đặt phím tắt để tắt máy nhanh những lúc cần thiết.
 • Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android
  Theo mặc định, máy tính của bạn sẽ tự động lấy thông tin DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Đôi khi, DNS Servers không ổn định và bạn bị chặn truy cập vào một số trang web nào đó. Hoặc DNS Server mặc định bị chặn một vài trang web vì một số lí do nào đó. Trong trường hợp này bạn nên thay đổi DNS Server bằng Public DNS Server miễn phí.
 • Làm thế nào để khắc phục lỗi "Wifi: No Hardware Installed" trên Mac OS X Làm thế nào để khắc phục lỗi "Wifi: No Hardware Installed" trên Mac OS X
  Trong trường hợp Mac của bạn bị lỗi Wifi: No Hardware Installed. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá bởi lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện để khắc phục lỗi.
 • Quên Password truy cập Macbook? Quên Password truy cập Macbook?
  Việc người dùng quên mật khẩu đăng nhập vào máy tính, Macbook là chuyện thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên trong trường hợp này nhiều người sẽ không biết phải làm cách nào?
 • Cách thay đổi mật khẩu máy tính, điện thoại và Mac Cách thay đổi mật khẩu máy tính, điện thoại và Mac
  Việc thay đổi mật khẩu (password) mới trên máy tính và điện thoại sẽ giúp bạn bảo vệ tuyệt đối những dữ liệu trong máy và ngăn chặn được người khác truy cập trái phép khi bạn vắng mặt.