8 nhược điểm lớn nhất của iPhone 4

Màn hình dễ vỡ, hạn chế về ứng dụng FaceTime và giá quá đắt là những tồn tại ở điện thoại mới của Apple.

Apple quảng cáo iPhone 4 được phủ lớp gương đặc biệt có khả năng chống xước tốt và bền hơn nhựa thông thường. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chứng minh khi sử dụng hàng ngày. Hơn thế nữa, theo nhận xét ban đầu của tạp chí CNet, iPhone 4 rất dễ bị bám bụi và vân tay. Còn trang iFixyouri cũng cảnh báo về khả năng vỡ màn hình khi rơi từ độ cao chỉ 1 m.

Ngày 23/6, ít nhất 20 thành viên của các trang Gizmodo và MacRumors phản ánh màn hình iPhone 4 mới mua xuất hiện vệt màu vàng kỳ lạ trên màn hình.

iPhone 4 không hỗ trợ Flash cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất của máy. Điều này cũng có nghĩa là khi sử dụng smartphone của Apple để truy cập vào các trang web nổi tiếng như Hulu, ESPN..., người dùng sẽ không xem được video trên đó.

Trong khi các đối thủ chạy hệ điều hành Android và Symbian như HTC Evo 4G, Nokia N8... đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ để nâng tổng dung lượng bộ nhớ lên 64 GB thì iPhone 4 vẫn không có tính năng này.

Giống với model 3GS, pin của iPhone 4 dính chặt vào trong. Điều này có nghĩa khi pin hỏng người dùng lại phải mất thời gian mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple.

Apple từng bị chỉ trích vì áp đặt quá nhiều hạn chế và nguyên tắc trên chợ ứng dụng App Store như không khiêu dâm, không được vi phạm bản quyền về Apple... Trong khi đó, ngược lại, đối thủ Google đã thông thoáng mở cửa cho toàn bộ ứng dụng trên kho phần mềm của họ.

Tiện ích FaceTime cho phép sử dụng đàm thoại video nhưng chỉ trên 2 chiếc iPhone 4 và qua mạng Wi-Fi. Trong khi đó, theo nhận xét của trang PCmag và CNet, chất lượng hình ảnh không rõ nét như mong đợi.

Hệ điều hành iOS 4 trên iPhone 4 có khả năng tự động thông báo chính xác vị trí người sử dụng trên bản đồ. Nhiều người dùng chú trọng vấn đề riêng tư sẽ cảm thấy khó chịu vì tính năng này.

Giá của iPhone 4 phiên bản 16 và 32 GB lần lượt là 200 và 300 USD kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng AT&T tại Mỹ. Nếu người dùng không muốn bị ràng buộc thì phải bỏ ra từ 600 đến 800 USD cho phiên bản quốc tế (tương đương với 12 đến 14 triệu đồng). Mức giá này đã biến smartphone của Apple trở thành một trong những điện thoại rất đắt trên thị trường.

Thứ Năm, 24/06/2010 08:34
31 👨 465
0 Bình luận
Sắp xếp theo