5 mẹo bảo quản quần tất bền nhất

Quần tất da chân rất dễ rách, nếu không bảo quản quần tất đúng cách chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền vì món đồ này. Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ luôn giữ được quần tất luôn bền đẹp như mới.

Mỗi khi mặc những chiếc váy ngắn duyên dáng trong thời tiết mùa đông, chị em thường nhờ đến sự tương trợ của những chiếc quần tất da chân. Không chỉ giữ ấm, tất da chân còn mang đến vẻ đẹp sexy cho đôi chân, đồng thời giúp đôi chân trông nhỏ nhắn, thon gọn hơn.
Tuy nhiên, cũng chính sự mỏng manh "dễ vỡ" của kiểu quần tất này mà nhiều cô gái "than trời" vì chỉ sau vài lần mặc đôi tất da chân của mình đã bị rách toạc vì chất liệu của tất da rất mỏng, rất dễ bị rách dù đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ. Dưới đây là một số cách mặc quần tất lâu hỏng nhất để các chị em cùng tham khảo.

Bí quyết sử dụng quần tất lâu hỏng

1. Khi mua nên chú ý đến độ dày của tất da chân

Khi mua nên chú ý đến độ dày của tất da chân

Nên chọn loại tất có màu mờ đục và lưu ý đến chỉ số denier. Denier là đơn vị đo độ dày của sợi dệt vì thế số denier càng cao thì tất da chân càng dai và càng bền hơn. Thông thường, một đôi tất có độ bền cao sẽ có chỉ số denier từ 100- 200.

2. Đi một đôi tất cổ ngắn bên trong tất da chân

Móng chân là "kẻ thù" của đôi tất da chân mỏng manh. Để hạn chế tình trạng móng chân đâm thủng tất da, bạn nên "phòng thủ" một đôi tất cổ ngắn bên trong rồi mới đi tất da bên ngoài. Tất cổ ngắn càng mỏng càng tốt để chân không bị dày cộm, đi giày bớt chật chội.

3. Hạn chế để tất da chân tiếp xúc với móng tay

Hạn chế để tất da chân tiếp xúc với móng tay

Móng tay cũng là một trong những "kẻ thù" của tất da chân. Trước khi đi tất chân, bạn nên cắt ngắn móng tay, thật gọn ghẽ, không bị xơ xước. Để mặc tất da dễ hơn, mềm mại hơn, bạn cũng nên bôi một chút sữa dưỡng thể lên chân trước khi mặc.

4. Giặt tất da chân đúng cách

Nên giặt tất da chân bằng tay và sau đó phơi khô tự nhiên. Hoặc nếu muốn giặt bằng máy giặt thì bạn nên cho tất vào trong một chiếc túi lưới để tránh tất bị ma xát nhưng lưu ý nên chọn túi giặt có sợi dệt siêu mịn. Không được để lẫn tất da chân vào những món đồ khác, đặc biệt là áo lót. Phần quai sắt của áo lót có thể khiến đôi tất của bạn bị rách.

5. Cho quần tất da chân mới mua vào ngăn đá

Cho quần tất da chân mới mua vào ngăn đá

Cách này được áp dụng rất phổ biến. Khi mới mua tất về, bạn nên nhúng tất vào nước một vài giây, sau đó vắt khô và cho vào túi nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Khi lấy tất ra khỏi tủ lạnh, để đá tan chảy tự nhiên. Cách này chỉ áp dụng cách này với những đôi quần tất mới mua thôi nhé!

Thứ Tư, 14/12/2016 17:07
31 👨 2.011
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z