20 khám phá kinh ngạc về các nước trên thế giới

Hiện nay trên thế giới có khoảng 236 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá những đặc điểm thú vị của các nước trên thế giới: quốc gia nào thấp nhất thế giới, nước nào có nhiều múi giờ nhất, quốc gia nào có nhiều hồ nhất...

Maldives là đất nước thấp nhất thế giới
Maldives là đất nước thấp nhất thế giới khi nóc nhà quốc đảo này trung bình chỉ đạt 1,8m so với mực nước biển. Đây cũng là quốc gia phẳng nhất thế giới.

Pháp có tới 12 múi giờ khác nhau và trở thành quốc gia có nhiều múi giờ nhất thế giới
Pháp có tới 12 múi giờ khác nhau và trở thành quốc gia có nhiều múi giờ nhất
thế giới. Theo sau là Mỹ với 11 múi giờ và Nga là 9 múi giờ.

Quốc đảo Nauru là nơi có dân số thừa cân nhiều nhất trên Trái đất
Quốc đảo Nauru là nơi có dân số thừa cân nhiều nhất trên Trái đất. Hơn 95% dân số ở đất nước này lâm vào tình trạng béo phì. Nguyên nhân là do người dân tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh du nhập từ phương Tây vào hồi thế kỷ 20.

Đảo Guam, một hải đảo nằm ở miền tây Thái Bình Dương không có cát tự nhiên nhưng đổi lại có rất nhiều san hô.
Đảo Guam, một hải đảo nằm ở miền tây Thái Bình Dương không có cát tự nhiên nhưng đổi lại có rất nhiều san hô. Để tránh phải bỏ tiền để nhập cát từ các quốc gia khác, người dân nơi đây đã nghiền san hô đã chết trộn với dầu công nghiệp tạo thành nhựa đường để làm đường xá.

Tại Falkland Islands (Anh), có tới 500.000 con cừu trong khi dân số chỉ đạt khoảng 3000 người.
Tại Falkland Islands (Anh), có tới 500.000 con cừu trong khi dân số chỉ đạt khoảng 3000 người. Tính trung bình mỗi người dân sở hữu 350 con cừu và xuất khẩu len là ngành thương mại chủ chốt ở đây

Canada có hơn 3 triệu hồ nước, chiếm khoảng 9% lãnh thổ quốc gia này và chiếm tới 60% lượng hồ nước ngọt trên thế giới.
Canada có hơn 3 triệu hồ nước, chiếm khoảng 9% lãnh thổ quốc gia này và chiếm tới 60% lượng hồ nước ngọt trên thế giới. Đây chính là quốc gia có nhiều hồ nước nhất trên Trái đất

Canada có hơn 3 triệu hồ nước, chiếmQuốc gia có mật độ dân số thấp nhất thế giới chính là Mông Cổ. khoảng 9% lãnh thổ quốc gia này và chiếm tới 60% lượng hồ nước ngọt trên thế giới.
Quốc gia có mật độ dân số thấp nhất thế giới chính là Mông Cổ. Theo thống kê chỉ có 4 người Mông Cổ sinh sống trên 1,6 km. Có lẽ, người dân nơi đây không mấy khi gặp được hàng xóm của mình.

Saudi Arabia là vùng đất không hề có sông
Saudi Arabia là vùng đất không hề có sông. Hầu hết nguồn nước ngọt của Saudi Arabia đến từ các nhà máy khử muối hoặc các hồ chứa dưới lòng đất.

Niger là quốc gia có dân số trẻ
Niger là quốc gia có dân số trẻ. 49% dân số quốc gia này nằm trong độ tuổi từ 15 trở xuống cao nhất thế giới.

Ấn Độ là quốc gia đa dạng nhất thế giới
Ấn Độ là quốc gia đa dạng nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực như: văn hóa, kinh tế, khí hậu, chủng tộc, ngôn ngữ, sắc tộc và tôn giáo.

Quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất là Ai Cập
Quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất là Ai Cập. Người Ai Cập cổ đại đã thành lập chính quyền từ năm 3100 trước Công nguyên.

Hiện nay, tỉ lệ suy giảm dân số tự nhiên ở Ukraina vào khoảng 0.8%/năm và đến năm 2050, Ukraina sẽ mất khoảng 30% dân số hiện có.
Hiện nay, tỉ lệ suy giảm dân số tự nhiên ở Ukraina vào khoảng 0.8%/năm và đến năm 2050, Ukraina sẽ mất khoảng 30% dân số hiện có. Quốc gia này đang trên đà biến mất nhanh nhất.

Sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế và bùng nổ dân số, người Malta chọn cách rời bỏ quê hương để định cư tại những nước khác.
Sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế và bùng nổ dân số, người Malta chọn cách rời bỏ quê hương để định cư tại những nước khác. Ngày nay, bạn khó có thể tìm thấy người Malta gốc tại đây do đa phần họ sinh sống ở nước ngoài.

Với diện tích chỉ hơn 2km², Công quốc Monaco thậm chí còn nhỏ hơn cả Công viên Trung tâm (Central Park) ở New York, Mỹ!
Mặc dù Vatican có diện tích nhỏ hơn cả Công quốc Monaco nhưng quốc gia này vẫn được công nhận là quốc gia có cư dân sinh sống nhỏ nhất thế giới. Với diện tích chỉ hơn 2km², Công quốc Monaco thậm chí còn nhỏ hơn cả Công viên Trung tâm (Central Park) ở New York, Mỹ!

91% diện tích Suriname được bao phủ bởi rừng rậm
91% diện tích Suriname được bao phủ bởi rừng rậm

Trái ngược với Suriname, Haiti hầu như không còn rừng do nạn chặt phá rừng lấy gỗ.
Trái ngược với Suriname, Haiti hầu như không còn rừng do nạn chặt phá rừng lấy gỗ.

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết có tới 820 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng rộng rãi tại Papua New Guinea chiếm 12% lượng ngôn ngữ sử dụng trên thế giới.
Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết có tới 820 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng rộng rãi tại Papua New Guinea chiếm 12% lượng ngôn ngữ sử dụng trên thế giới. Và tất nhiên, Papua New Guinea trở thành quốc gia nói nhiều ngôn ngữ nhất thế giới.

Canada được xếp hạng là quốc gia có chất lượng dân số được giáo dục tốt nhất với 50% dân số học hết bậc Trung học Phổ thông.
Canada được xếp hạng là quốc gia có chất lượng dân số được giáo dục tốt nhất với 50% dân số học hết bậc Trung học Phổ thông. Đứng thứ hai là Israel với 45% và Nhật Bản đứng thứ ba với 44%.

99% diện tích Libya là sa mạc thậm chí một số vùng ở Libya chưa từng mưa trong suốt nhiều thập niên qua.
99% diện tích Libya là là quốc gia sa mạc thậm chí một số vùng ở Libya chưa từng mưa trong suốt nhiều thập niên qua. Đây là quốc gia khô cằn nhất thế giới.

Ở Mỹ có khoảng 2,2 triệu người đang sống sau những song sắt nhà tù chiếm tỉ lệ 5% dân số Mỹ và 25% tổng số lượng tù nhân trên toàn thế giới.
Ở Mỹ có khoảng 2,2 triệu người đang sống sau những song sắt nhà tù chiếm tỉ lệ 5% dân số Mỹ và 25% tổng số lượng tù nhân trên toàn thế giới.

Thứ Sáu, 12/08/2016 11:55
3,48 👨 7.364
0 Bình luận
Sắp xếp theo