10 mẹo nhỏ giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone, iPad

Hôm nay, Quản Trị Mạng xin giới thiệu 10 mẹo nhỏ giúp giải phóng bộ nhớ trên iPhone, iPad nhất là đối với các thiết bị chỉ có dung lượng 16GB.

​1. Xóa lịch sử trình duyệt Safari và dữ liệu duyệt web

10 mẹo nhỏ giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone, iPad

Sau khi sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài, nếu xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari có thể giúp chúng ta lấy lại hơn 1GB bộ nhớ trống. Để xóa các bạn có thể vô phần cài đặt Settings >> Safari >> Clear History and Website Data >> Clear History and Data.

2. Tắt tính năng My Photo Stream

Photo Stream sẽ tự động truyền tải 1000 tấm ảnh mới nhất của bạn từ Camera Roll lên các thiết bị khác được kích hoạt dịch vụ iCloud. Photo Stream có thể sẽ chiếm dụng một phần bộ nhớ trên thiết bị. Bạn có thể tắt dịch vụ này bằng cách vô cài đặt Settings >> iCloud >> Photos >> My Photo Stream.

3. Bật tính năng iCloud Photo Library

Dịch vụ mới của Apple iCloud Photo Library lưu mọi thứ trong Camera Roll lên iCloud và cho phép bạn lựa chọn cho phép giữ ảnh gốc (Download and Keep Originals)) hay ảnh đã được giảm kích thước trên thiết bị (Optimize iPhone Storage), giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trong bộ nhớ. Để bật tính năng hữu ích này các vô cài đặt Settings >> iCloud >> Photos >> iCloud Photo Library.

Với iOS 11 trở lên, sau khi vào Settings, bạn sẽ phải nhấp vào tài khoản Apple ID để thấy tùy chọn iCloud.

4. Xóa và cài đặt lại các ứng dụng

10 mẹo nhỏ giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone, iPad

Các ứng dụng đôi khi sử dụng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này là chiếm bộ nhớ trên thiết bị. Bạn có thể vô Settings >> General >> Usage >> Manage Storage để xem các ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ của thiết bị. Xóa và cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp tăng bộ nhớ máy.

5. Xóa các bài hát và Stream qua iCloud

Apple cho phép truyền tải tất cả các bài hát bạn mua trên iTunes từ iCloud mà không cần tải về thiết bị. Nhưng để làm được điều này trước tiên bạn phải xóa tất cả các bài hát lưu trên thiết bị, sau đó bạn sẽ thấy tất cả các tựa đề bài hát đã mua từ iTunes sẽ được hiển thị trong ứng dụng Music. Bạn có thể nghe truyền tải trực tiếp từ iCloud mà không cần tải về.

6. Xóa các tin nhắn iMessage lớn

10 mẹo nhỏ giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone, iPad

Chia sẻ nhiều hình ảnh và video thông qua iMessage có thể gây tốn rất nhiều không gian lưu trữ của máy. Xóa những tin nhắn iMessage lớn sẽ giúp tăng bộ nhớ thiết bị.

7. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS cũ và không lo về jailbreak thì hãy cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất iOS 8.x sẽ giúp thiết bị có thêm bộ nhớ trống. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất bằng cách vô cài đặt Settings >> General >> Software Update.

8. Xóa những tấm ảnh chụp màn hình không cần thiết

10 mẹo nhỏ giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone, iPad

Trên iOS chúng ta có thể dễ dàng chụp màn hình bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home, do vậy người dùng đôi khi muốn lưu thông tin trên màn hình của họ bằng cách chụp hình. Do vậy có rất nhiều ảnh chụp màn hình trong thiết bị của bạn, hãy xóa bớt để tăng bộ nhớ máy.

9. Xóa tất cả các tập tin tạm

10 mẹo nhỏ giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone, iPad

Bạn có thể sử dụng ứng dụng PhoneClean hoặc PhoneExpander để xóa những tập tin tạm của các ứng dụng bên thứ 3.

10. Xóa Reading List trong Safari

Safari Reading List là một tính năng cho phép lưu những trang web lại và đọc lại sau. Tuy tính năng này rất hữu ích khi bạn đang bận một công việc nào đó, chưa có thời gian đọc nhưng sẽ chiếm dụng bộ nhớ thiết bị. Để xóa các bạn có thể vô cài đặt Settings >> Usage >> Manage Storage >> Safari sau đó xóa Offline Reading List.

Hy vọng 10 mẹo nhỏ trên sẽ giúp tăng được không gian lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Thứ Tư, 20/06/2018 11:47
3,515 👨 63.231