Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Discord

Discord là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn trò chuyện với bạn bè và gặp gỡ những người cùng chí hướng. Nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Nếu muốn thoát khỏi Discord, bạn sẽ tự hỏi liệu có thể xóa tài khoản Discord của mình hay không.

Câu trả lời là có, bạn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản Discord của mình. Việc này rất dễ thực hiện, mặc dù bạn có thể phải thu dọn một số thứ trước khi thực hiện.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách xóa tài khoản Discord của mình.

Trước khi xóa tài khoản Discord

Nếu sở hữu bất kỳ Discord server nào, bạn cần phải dành chút thời gian cho chúng trước khi có thể xóa tài khoản. Bạn sẽ phải xóa server hoặc chuyển quyền sở hữu. Điều này chỉ ảnh hưởng đến các server mà bạn đã tạo và là quản trị viên hiện tại - những server mà bạn kiểm duyệt hoặc có bất kỳ vai trò đặc biệt nào mà không cần thực hiện hành động.

Để xóa Discord server trên desktop:

Xóa Discord server trên desktop
Xóa Discord server trên desktop

1. Nhấp vào tên của server trên cùng bên trái.

2. Nhấp vào Server Settings.

3. Nhấp vào Delete Server trên menu bên trái.

4. Nhấp vào nút Delete Server để xác nhận.

Ngoài ra, để chuyển quyền sở hữu Discord server của bạn cho người khác trên desktop như sau:

1. Nhấp vào tên của server ở trên cùng bên trái.

2. Nhấp vào Server Settings.

3. Nhấp vào Members trên menu bên trái.

4. Tìm thành viên mà bạn muốn chuyển quyền sở hữu.

5. Di chuột vào tên của họ và nhấp vào ba dấu chấm dọc.

6. Nhấp vào Transfer Ownership.

Cách xóa tài khoản Discord

Nếu bạn đã quyết định không muốn sử dụng Discord nữa và muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Discord của mình, đây là những gì cần làm:

1. Mở Discord User Settings. Trên desktop, đó là biểu tượng bánh răng ở dưới cùng bên trái. Trên thiết bị di động, hãy trượt sang phải và nhấn vào ảnh profile.

2. Chọn My Account.

3. Chọn Delete Account.

4. Nếu bạn sở hữu server, bạn cần phải xóa chúng hoặc chuyển quyền sở hữu, như đã nói ở trên.

5. Nhập mật khẩu và mã xác thực hai yếu tố (nếu có).

6. Nhấn Delete Account để xác nhận quá trình.

Cách khôi phục tài khoản Discord

Khi bạn nhấn nút xóa tài khoản Discord của mình, yêu cầu sẽ không hoạt động ngay lập tức. Thay vào đó, tài khoản của bạn chuyển sang trạng thái "đang chờ xóa" trong 14 ngày.

Điều này có nghĩa là nếu bạn hối hận vì đã xóa tài khoản của mình, do vô tình hoặc ai đó đã làm điều đó một cách ác ý mà bạn không biết, bạn có thể khôi phục tài khoản.

Đầu tiên, đăng nhập vào Discord trên ứng dụng desktop hoặc trình duyệt. Bạn sẽ thấy thông báo "account scheduled for deletion” (tài khoản được lên lịch xóa). Bên dưới đây là liên kết Restore Account. Nhấp vào đây và ngay lập tức bạn sẽ quay lại tài khoản của mình.

Nếu bạn chọn xóa tài khoản của mình một lần nữa sau thời điểm này, thì bộ đếm thời gian 14 ngày sẽ bắt đầu từ đầu.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Discord

Vô hiệu hóa tài khoản Discord
Vô hiệu hóa tài khoản Discord

Nếu việc xóa vĩnh viễn tài khoản Discord của bạn dường như hơi quá cực đoan, bạn có thể chọn vô hiệu hóa tài khoản của mình từ cùng một menu (trong User Settings).

Khi vô hiệu hóa tài khoản, bạn sẽ ngừng nhận bất kỳ thông báo nào từ Discord. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn và những yêu cầu này sẽ ở trạng thái đang chờ xử lý cho đến khi hoặc nếu bạn kích hoạt lại tài khoản của mình.

Việc kích hoạt lại tài khoản sau khi vô hiệu hóa cũng đơn giản như đăng nhập vào Discord. Không giống như xóa tài khoản, không có giới hạn thời gian cho việc này. Bạn có thể tạm ngừng Discord bao lâu tùy ý.

Thứ Năm, 11/11/2021 11:59
53 👨 306
0 Bình luận
Sắp xếp theo