Viettel, MobiFone, VinaPhone tạm thời chưa khóa sim thuê bao di động chưa bổ sung thông tin cá nhân sau 24/4

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 24/4/2018 trở đi, tất cả các thuê bao di động bắt buộc phải có thông tin chính xác và ảnh chụp chân dung, hoàn toàn trùng khớp với chủ thuê bao.

Ngay sau khi các nhà mạng lớn như Viettel, MobiFone thông báo sẽ khóa một chiều những thuê bao không bổ sung thông tin sau ngày 24/4, đông nghẹt khách hàng đã tới các điểm cung cấp thông tin để xếp hàng chờ bổ sung. Để hỗ trợ khách hàng, các nhà mạng đã thực hiện cung cấp phần mềm cập nhật online cho khách hàng.

Và mới đây, một số nhà mạng lớn đã đưa ra thông thông báo tạm thời chưa khóa sim của khách hàng sau thời hạn cuối cùng cập nhật thông tin thuê bao.

Cụ thể, tại các điểm giao dịch của Viettel đã dán một loạt thông báo: "Viettel sẽ không khóa số thuê bao của khách hàng theo nghị định 49, nên khách hàng yên tâm lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được".

Viettel sẽ không khóa số thuê bao của khách hàng theo nghị định 49

MobiFone cũng cho biết, sau ngày 24/4/2018 các thuê bao chưa cập nhật sẽ tạm thời chưa bị khóa. Nhà mạng này vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật.

MobiFone cũng cho biết, sau ngày 24/4/2018 các thuê bao chưa cập nhật sẽ tạm thời chưa bị khóa

Nhà mạng VinaPhone cũng đã phát thông báo chính thức sẽ lùi thời hạn bổ sung thông tin, hình ảnh của khách hàng đến hết ngày 15/5, thay vì hạn cuối 24/4 như trước.

Nhà mạng VinaPhone cũng đã phát thông báo chính thức sẽ lùi thời hạn bổ sung thông tin

Tuy vậy, các chủ thuê bao chưa cung cấp đủ thông tin cần bố trí thời gian đến cửa hàng bổ sung thông tin, ảnh theo quy định của Chính phủ để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Xem thêm:

Thứ Ba, 24/04/2018 08:22
31 👨 1.574
0 Bình luận
Sắp xếp theo