Trung Quốc chống các trang web khiêu dâm

Zhou Yongkang (Chu Vĩnh Khang), Uỷ viên Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ an ninh Trung Quốc, đã kêu gọi nỗ lực tuân theo các chỉ thị của chủ tịch Hồ Cẩm Đào, và mở cuộc chiến nhân dân chống lại các trang web khiêu dâm trên mạng Internet.

Phát biểu tại Bắc Kinh về triệt phá các trang web khiêu dâm, ông cho biết sẽ mở chiến dịch toàn quốc nhằm giảm các trang web này và củng cố sự phát triển có trật tự của dịch vụ Internet ở Trung Quốc. Ông nói các hoạt động khiêu dâm đã lan tàn trực tuyến trong những năm gần đây, và đã ảnh hưởng xấu đến lối sống xã hội, làm ô nhiễm môi trường xã hội, và làm hư hỏng một bộ phận thanh thiếu niên. Ông hứa triệt phá một số các trang web khiêu dâm, trừng phạt nặng các đơn vị và cá nhân vi phạm luật, thiết lập cơ chế dài hạn và hiệu quả nhằm triệt phá kịp thời nạn lừa đảo, cờ bạc và các hoạt động khiêu dâm trên mạng Internet.

Tính đến đầu năm 2003, có khoảng 370.000 trang web tại Trung Quốc, với 60 triệu người sử dụng Internet, trong đó 17,6% là người vị thành niên. Một thăm dò mới đây cho thấy 46% trong 3.000 học sinh trung học và sinh viên được phỏng vấn, đã có kinh nghiệm truy cập các trang web khiêu dâm

Thứ Hai, 19/07/2004 10:29
51 👨 604
0 Bình luận
Sắp xếp theo