Trình duyệt Opera đã có bộ lọc phishing

Phiên bản mới nhất của trình duyệt Web Opera sẽ được tích hợp một công nghệ cảnh báo người dùng mỗi khi họ truy cập phải website lừa đảo.

Cả trình duyệt IE của Microsoft lẫn Cáo lửa của Mozilla đều đã tích hợp tính năng này (được gọi bằng cái tên bộ lọc phishing) trong phiên bản mới nhất ra mắt hồi tháng 10.

Cũng giống như hai đối thủ, trình duyệt miễn phí Opera 9.1 sẽ hiển thị một thông báo "đèn đỏ" khi người dùng ghé thăm một website có khả năng dẫn dụ họ tiết lộ mật khẩu và các thông tin nhạy cảm khác.

Nguồn: exclipy
Danh sách các site lừa đảo được Opera rút ra từ dự án PhishTank của OpenDNS LLC. Người dùng post lên PhishTank.com những lá mail họ cho là khả nghi, sau đó những thành viên khác trong cộng đồng PhishTank sẽ kiểm tra bức mail và đường link bên trong trước khi kết luận đấy có phải một trò lừa hay không.

Hiện tại, thị phần của Opera trong thị trường trình duyệt Web còn rất khiêm tốn. Theo số liệu của WebSideStory, IE hiện vẫn dẫn đầu với 88% thị phần ở Mỹ, trong khi Firefox giữ vị trí số hai với gần 11%. Chính vì vậy, Opera đang rất nỗ lực lấn sân sang thị trường điện thoại di động.

Trọng Cầm
Thứ Tư, 20/12/2006 04:15
31 👨 43