Tim Cook đã học gì từ Steve Jobs?

Bênh cạnh việc tiết lộ những dự định của Apple sắp tới, giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook đã trở lên nghiêm túc và xúc động khi nhắc tới người tiền nhiệm hay ông chủ cũ của mình, Steve Jobs, tại hội nghị All Things D năm nay.

Tim Cook đã học gì từ Steve Jobs?

Cảm nghĩ về Steve Jobs

Rõ ràng là sự ra đi của Jobs sau thời gian dài chống lại căn bênh ung thư đã ảnh hưởng rất nhiều đến Cook. Ông cho biết: “Đó là một trong những ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi. Ngày mà ông ấy qua đời. Và như các bạn có thể hình dung được, tôi thật sự rất đau buồn". Khi được hỏi ông đã học được gì từ Jobs, Cook cho biết: "Tôi đã học được việc tập trung là chìa khóa thành công. Bạn chỉ có thể làm thế để hoàn thành tốt nhiều việc, và bạn nên gạt sang bên mọi thứ khác. Tôi nghĩ ông đã dạy cho tất cả chúng ta thấy rằng cuộc sống rất mong manh, và chúng ta không thể đảm bảo bất cứ điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, vì vậy hãy làm tất cả những gì bạn có thể".

Cook cũng cho biết, Apple đặc trưng bởi tính độc đáo và cực kì đặc biệt và ông sẽ không cho phép thay đổi điều đó. Tuy nhiên, sự kỳ diệu của Apple lại phụ thuộc vào sự phát triển và thay đổi tiếp diễn sau này. Ông yêu những giá trị trong quá khứ nhưng không muốn sống hay ngủ quên trong đó.

Cook thừa nhận rằng Jobs là người có thể thay đổi suy nghĩ nhanh hơn bất kì ai khác mà ông từng biết, đây cũng là đặc điểm là ông thực sự ngưỡng mộ Jobs: “Ông ấy có thể thay đổi nhanh đến nỗi mà bạn không thể nhớ được rằng ông ấy đã có suy nghĩ thay khác tới 180 độ so với ngày hôm trước. Đó là một món quà. Đó là một nghệ thuật. Đó là một món quà bởi vì mọi thứ đều thay đổi. Thật là dũng cảm khi thừa nhận rằng bạn không đúng. Điều đó cần có sự can đảm. Và ông ấy đã có điều đó".

Tim Cook đã học gì từ Steve Jobs?

Sau đó, Cook đã mô tả cuộc phỏng vấn xin việc với Jobs vào năm 1998. Ông cho biết ban đầu ông không mấy nhiệt tình với công việc tại Apple vì không chắc là mình có muốn vào một công ty mà vào thời điểm đó đang hoạt động không được tốt hay không.

Tuy nhiên, ông đã thay đổi: “Tôi phải thành thực với Chúa rằng sau 5 phút phỏng vấn với Steve, tôi đã muốn tham gia vào công ty này. Đó là bởi vì Jobs có một tầm nhìn rất sâu sắc về thị trường người tiêu dùng, tại thời điểm mà mọi công ty sản xuất máy tính khác đang đi theo hướng ngược lại là khách hàng doanh nghiệp”. Hơn nữa, Cook đã rất ấn tượng với Jobs. Ông đã vẽ ra một tầm nhìn về cách thức mà công ty phục vụ khách hàng mà Cook cảm thấy rất hấp dẫn. Vì vậy Cook đã trở về nhà và bỏ công việc tại Compaq ngay lập tức để gia nhập Apple.

Siri sắp có thêm nhiều tính năng mới

Tim Cook tiết lộ rằng trong vài tháng tới, Siri sẽ có thêm nhiều tính năng mới.

Tim Cook đã học gì từ Steve Jobs?

Trợ lý giọng nói Siri đã xuất hiện trên iPhone 4S. Cook cho biết Siri sẽ được phát triển để trở lên thông minh hơn, có thể hiểu được tốt hơn những gì người dùng muốn và đang tìm kiếm chứ không chỉ đơn giản là cải thiện khả năng nghe giọng nói con người.

Có thể sẽ tích hợp Facebook cho các sản phẩm Apple

Tim Cook đã học gì từ Steve Jobs?

Tim Cook không khẳng định sẽ tích hợp Facebook trên iOS nhưng ông đã ám chỉ về mối quan hệ hợp tác sâu sắc hơn với Facebook: “Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng những cách thức đơn giản và nhẹ nhàng để làm những gì họ muốn. Và Facebook đang có hàng trăm triệu người dùng. Và bất kì ai có iPhone và iPad đều muốn có trải nghiệm tốt nhất với Facebook trên bất cứ thiết bị nào của họ. Vì vậy hãy chờ đợi”.

Apple TV

Tim Cook cho biết Apple đã bán ra tổng cộng 2,7 triệu Apple TV (thiết bị chuyển đổi tín hiệu dùng để phát các nội dung số từ Mac hay PC) trong nửa đầu năm nay. Nó gần bằng tổng số 2,8 triệu Apple TV bán ra trong năm ngoái.

Thứ Năm, 31/05/2012 09:48
31 👨 187
0 Bình luận
Sắp xếp theo