Thiết lập Firefox 4 yêu cầu lưu mật khẩu cho Paypal, Citybank...

Quản Trị Mạng - Nếu bạn vẫn đang sử dụng chức năng quản lý mật khẩu mặc định của Firefox, thì khi đăng nhập vào những website như Paypal, Citybank... trình duyệt không hề hiển thị thông báo yêu cầu lưu mật khẩu. Đây không phải là lỗi hay bất cứ hành vi nào khác lạ từ phía trình duyệt, đơn giản chỉ vì do phần mã autocomplete=”off” trên trang HTML đó.

Vì 1 lý do nào đó, nếu bạn không muốn sử dụng bookmarklet hoặc tính năng này không hoạt động, trong khi cần Firefox luôn luôn bỏ qua đoạn mã autocomplete=”off” này, hãy làm theo bước hướng dẫn sau để áp dụng trong Firefox 4. Trước tiên, các bạn hãy tham khảo qua bài viết này để tìm hiểu cách làm việc với file omni.jar của trình duyệt này.

Khi nắm được những thao tác cơ bản, hãy mở thư mục components và tiến hành chỉnh sửa file nsLoginManager.js bằng Notepad++, nhấn CTRL + F và tìm thông số _isAutoCompleteDisabled.

Tại đây, bạn chỉ cần thay đổi giá trị true thành false, giữ nguyên dấu ; đằng sau. Và kết quả của chúng ta khi truy cập Paypal sẽ như hình dưới:

Bên cạnh đó, nếu bạn đang dùng LastPass để quản lý toàn bộ mật khẩu thì không phải quan tâm đến những thao tác trên, vì ứng dụng này hoàn toàn không “đụng chạm” gì đến AutoComplete=off. Chúc các bạn thành công!

Chủ Nhật, 08/05/2011 07:49
31 👨 471
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z