Samsung Galaxy E7: điện thoại giá hợp lý nhất của Samsung

Ở những sản phẩm trước thì Samsung có cách định giá rất cao ở Việt Nam, rất may là họ không làm điều đó trên Galaxy E7. Galaxy E7 thuộc dòng sản phẩm Essential, tức các máy có chất lượng chế tạo trung bình khá để dồn hết sức cho cấu hình còn A là dòng mang tính thời trang và mắc hơn. Vì lý do đó mà E7 có giá chỉ ngang với A3 và nó hơn hẳn A3 về tất cả mọi mặt, trừ bộ vỏ kim loại. Khi so với các sản phẩm chính hãng khác ở phân khúc giá dưới 7 triệu thì Galaxy E7 không hề tỏ ra thua kém, điều khá ngạc nhiên với các sản phẩm Samsung trong khoảng 4 năm trở lại đây.

Về mặt thiết kế, Galaxy E7 là chiếc máy lai giữa S4 và Galaxy Alpha. E7 vay từ S4 thiết kế tổng thể, làm cho hơi vuông vắn hơn một chút đồng thời mượn Alpha phần đáy với 2 cạnh hơi gồ lên như hay cánh tay. Trên Alpha thì khi chạm vào khu vực này bạn sẽ thấy hơi đau còn E7 thì không, bởi nó làm từ nhựa toàn bộ, kể cả khung viền cũng như nắp lưng. Bạn nào từng cầm Galaxy A-series sẽ có cảm giác nắp lưng E7 là kim loại được phủ lớp sơn dày nhưng thực tế là nó cũng làm từ nhựa nhưng không thể tháo ra. Có ba cách rất dễ dàng để biết thiết bị làm từ nhựa hay kim loại: dùng lửa đốt, cho vào tủ lạnh và đặt một cục đá lạnh lên:D Thử đặt đá lạnh lên nắp lưng của E7 thì mình thấy nó không dẫn nhiệt tốt.

Cảm giác cầm Galaxy E7 là khá thoải mái, máy mỏng nhưng hơi rộng và bạn phải tìm các điểm gờ để bám vào. Bạn nào từng dùng các máy Samsung trước kia sẽ thấy quen thuộc với E7, dù cá nhân mình đánh giá cảm giác cầm tốt hơn các máy cũ một chút, kể cả S4. Phiên bản E7 ở Việt Nam có hai SIM nhưng bạn chỉ có thể sử dụng một SIM nếu muốn dùng khe cắm thẻ nhớ microSD tích hợp sẵn. Nếu dùng SIM thứ hai thì chúng ta phải hài lòng với bộ nhớ trong 16GB mà thôi. Một điểm đáng khen nữa là Samsung cũng di chuyển chữ Duos thể hiện hai SIM và mặt sau của máy, không còn để ở góc màn hình xấu như trước kia nữa.

Galaxy E7 sử dụng con chip SnapDragon 410 với 4 nhân xử lý hoạt động ở xung nhịp 1.2GHz và 2GB RAM. Đây là cấu hình tiêu chuẩn ở thời điểm hiện tại cho các thiết bị ở tầm giá 7 triệu chính hãng, sẽ rất khó để bạn tìm được máy có cấu hình cao hơn và nếu thấp hơn thì cũng thường ở SnapDragon 400. Do vậy, về cấu hình thì E7 không có gì để chê và cũng không có gì để khen, nó chỉ nổi bật hơn hẳn so với chiếc A3 được định giá quá cao của Samsung trước kia: 1-1.5GB RAM tùy phiên bản. Hơn thế nữa, Galaxy E7 có màn hình 5.5" và độ phân giải 720p so với 4.5" 540x960 của A3. Với việc sử dụng độ phân giải này thì chất lượng hiển thị của E7 tốt hơn hẳn, tuy nhiên bạn cần lưu ý là do thuộc cấp thấp hơn mà Samsung vẫn cắt giảm một số tính năng trong hệ điều hành. Dễ thấy nhất là tính năng Ultra Saving Mode siêu tiết kiệm pin tuy vẫn xuất hiện nhưng màn hình không chuyển về trắng đen mà vẫn có màu.

Galaxy E7 sở hữu camera sau 13MP và trước 5MP, khá tốt để tự sướng. Mình không có thói quen này lắm nên chỉ thử nghiệm sơ qua camera sau. Trong môi trường ánh sáng đèn neon thì chất lượng camera ở mức trung bình khá, màu hơi bết khi chụp thiếu sáng nhưng vẫn được coi là tốt ở tầm giá.

Galaxy E7

Galaxy E7

Galaxy E7

Samsung Galaxy E7:

 • Hệ điều hành: Android 4.4
 • Chip xử lý: Bốn nhân SnapDragon 410 1.2 GHz
 • RAM: 2 GB
 • Màn hình: Super AMOLED 5,5" 720p
 • Bộ nhớ trong: 16 GB
 • Thẻ nhớ: microSD tối đa 64 GB
 • Camera sau: 13 MP, AF, LED Flash
 • Camera trước: 5 MP
 • Băng tần: 3G, 2G
 • Kết nối: Wi-Fi, BT 4.0, A-GPS, GLONASS
 • Kích thước: 151,3 x 77,2 x 7,3 mm
 • Pin: 2.950 mAh
 • Hai SIM
Thứ Sáu, 27/02/2015 09:12
41 👨 473
0 Bình luận
Sắp xếp theo