Palm Treo 800w 'em út' đa tài

Palm 800w là smartphone mới nhất của dòng Treo nổi tiếng với thiết kế đặc trưng nhưng lại chạy trên hệ điều hành Windows Mobile và có nhiều tính năng như kết nối Wi-Fi, GPS.

Sau khi iPhone 3G có mặt trên thị trường 2 ngày, Palm cũng giới thiệu Treo 800w, chiếc điện thoại chạy trên hệ điều hành Windows Mobile 6.1 và mục tiêu của hãng là giới doanh nhân.

Mặc dù không còn giữ truyền thống của mình với hệ điều hành Palm, ngoài ra, nếu so với những smartphone trên thị trường Treo 800w không có gì mới, tuy nhiên model này vẫn rất đáng chú ý với kết nối Wi-Fi tích hợp và hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Ngoài ra, đây cũng là model đã sửa đổi thiết kế khi mang đến cho người dùng một thân hình nhở nhắn hơn nhưng vẫn giữ màn hình cảm ứng và bàn phím Qwerty.

Treo 800w có thiết kế gọn nhẹ. Ảnh: Palminfocenter.


Mặc dù có những nét mới, nhưng Treo 800w vẫn giữ được thiết kế truyền thống của các model đi trước.

Máy có kích thước 112 x 58 x 18,5 mm và nặng 142 gram, hơi dày và nặng nếu so sánh với xu hướng mỏng hoá của di động hiện nay. Tuy nhiên, với một thiết kế chắc chắn, Treo 800w vẫn dễ dàng cầm trên tay cũng như cho vào túi áo.

Một cải tiến đáng kể là so với các "ông anh" là Treo 800w với màn hình rộng tới 2,5 inch, độ phân giải 320 x 320 pixel (các thế hệ đi trước là 320 x 240 pixel). Màn hình 65 nghìn màu của máy cũng rõ nét, vì thế hiển thị chữ, hình ảnh sáng rõ hơn.

Palm cũng cải tiến màn hình ngoài (Today) trên nền giao diện Windows Mobile để dễ sử dụng hơn. Cụ thể, chức năng Dial Lookup cho phép tìm nhanh danh bạ và Windows Live để tìm kiếm.

So sánh kích thước máy (phải) với hai "ông anh" Centro và 680.
Ảnh: Palminfocenter.


Các phím bấm điều khiển được bố trí ngay dưới màn hình tương đối giống với Palm Centro. Người dùng dễ dàng nhấn vào nút gọi, kết thúc cuộc gọi cũng như bật nhanh thanh Start, lịch làm việc bằng các phím tắt.

Bên dưới bộ phận điều khiển là bàn phím Qwerty theo phong cách Treo. Các nút bấm lớn hơn so với Palm Centro và cũng rộng rãi, dễ bấm hơn.

Bên cạnh phải máy là phím tăng giảm âm thanh và một nút bấm tuỳ biến. Trong khi đó, khe cắm bút, cổng hồng ngoài, khe cắm thẻ nhớ được bố trí bên phải. Bút của máy khá nhỏ và mỏng manh. Trên đỉnh Treo 800w là phím bật kết nối Wi-Fi và nút nguồn.

Giống như các model Palm gầy đây, Treo 800w có cổng miniUSB phía dưới đồng thời cũng là nơi cắm sạc, tai nghe.

Hệ thống định vị toàn cầu trên Treo 800w minh hoạ tiện dụng. Ảnh: Mobiledia.


Treo 800w bên cạnh kết nối Wi-Fi, định vị GPS còn mạnh về văn phòng và gửi nhận e-mail.

Điểm mạnh và được nhắc đến nhiều nhất ở chiếc smartphone này chính là kết nối Wi-Fi. Kết nối không dây này cho phép người dùng lướt web, tải các tài liệu khác nhau dễ dàng.

Bên cạnh đó, GPS trên Treo 800w với bản đồ cài đặt sẵn cho phép người dùng dễ dàng bật lên để sử dụng. Phần mềm trên máy có thể điều khiển bằng giọng nói, cập nhật hệ thống giao thông cũng như tìm kiếm những địa danh mới.

Trong phiên bản đầu tiên chạy trên mạng Sprint (Mỹ), Treo 800v với kết nối CDMA EV-DO cho phép download với tốc độ cao. Người dùng dễ dàng lướt web, gửi nhận e-mail cũng như cập nhật các thông tin giải trí thông qua dịch vụ của nhà mạng.

Về chức năng văn phòng, Treo 800w với speakerphone, quay số thông minh, điện thoại hội nghị cũng như hỗ trợ cả tin nhắn đa phương tiện. Danh bạ trên máy giống các điện thoại chạy Windows Mobile khác, chỉ giới hạn khi hết bộ nhớ trong. Thông qua Treo 800w, người dùng có thể xem máy như một modem và kết nối với máy tính để vào Internet duyệt web.

Máy còn tích hợp nhiều tính năng văn phòng, giải trí. Ảnh: Cnet.


Treo 800w là chiếc Palm đầu tiên được cài mặc định hệ điều hành mới Windows Mobile 6.1. Trong đó, với các cải tiến của Microsoft cho phép người dùng nhanh chóng đi vào các ứng dụng từ màn hình, hệ thống các biểu tượng luân chuyển nhanh chóng cũng như đi đến các ứng dụng nhanh hơn.

Đây là một smartphone hỗ trợ đầy đủ các tính năng văn phòng với khả năng tạo, chỉnh sửa các file văn bản Word và Excel, hiển thị PowerPoint, PDF.

Treo 800w với công nghệ nghệ push e-mail theo thời gian thực, cho phép người dùng gửi và nhận mail nhanh chóng trên Outlook. Đồng bộ dữ liệu như lịch làm việc, danh bạ, thư từ máy tính dễ dàng.

Palm mới còn là một thiết bị giải trí với chương trình Windows Media Player 10 Mobile cho phép chơi nhạc, xem phim, xem video trực tuyến. Máy được trang bị camera 2 Megapixel và zoom 2X, chế độ quay phim. Tuy nhiên, đây không phải là một thiết bị chụp ảnh đẹp.

Palm Treo 800w được trang bị pin 1.150 mAh cho phép đàm thoại liên tục 4 giờ, thời gian chờ hơn 8 ngày.
Thứ Tư, 30/07/2008 16:20
31 👨 241
0 Bình luận
Sắp xếp theo