Những nhà phát hành ứng dụng di động bây giờ đã có thể tương tác với người dùng trên App Store

Với sự phát hành phiên bản iOS 10.3 vào ngày hôm qua, Apple đã mang đến một sự thay đổi đáng kể trong cách vận hành App Store. Cuối cùng thì những nhà phát triển ứng dụng điện thoại di động bây giờ đã có khả năng tương tác với người dùng ngay trên App Store như đề nghị hỗ trợ, trả lời câu hỏi, thảo luận với người dùng...

Tính năng này đã có mặt trên Google Play từ năm 2013 nhưng phải đến tận bây giờ Apple mới đưa tính năng này vào App Store của mình, nên việc không thể tương tác với người dùng ứng dụng đã làm không ít những nhà phát triển ứng dụng cũng như người sử dụng ứng dụng trên Apple App Store phải đau đầu.

Trước đây, nếu một ứng dụng ưa thích của bạn gặp phải lỗi hoặc bug gì đó, khiến cho bạn không thể sử dụng ứng dụng đó như ý muốn. Lúc đó, sẽ có một vài giải pháp cho bạn lựa chọn. Hoặc là bạn sẽ phải ấm ức mà xóa ứng dụng đó đi, hoặc là để lại phản hồi lên App Store với hy vọng vì một cơ may nào đó mà nhà phát hành sẽ để ý đến phản hồi của bạn và khắc phục lỗi ứng dụng.

Ngoài ra, việc không thể tương tác được với người dùng cũng khiến cho những nhà phát triển ứng dụng khó có thể phát hiện và sửa lỗi kịp thời. Việc này sẽ có tác động không nhỏ đến uy tín của nhà phát triển cũng như làm giảm sự hài lòng của người dùng đối với ứng dụng.

Những nhà phát triển ứng dụng bây giờ đã có thể trả lời phản hồi của người dùng trên App Store

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không còn. Với thay đổi mới đây của Apple, những nhà phát triển ứng dụng di động bây giờ đã có thể trả lời phản hồi của bạn. Điều này không chỉ làm tăng tính tương tác giữa người dùng và nhà phát triển ứng dụng mà còn giúp cho những ứng dụng đó trở nên tốt hơn. Đồng thời, khi người dùng cảm thấy mình được quan tâm và được tôn trọng bởi nhà phát hành ứng dụng. Họ sẽ có xu hướng xếp hạng ứng dụng cao hơn và thường xuyên hơn.

Thay đổi này sẽ giúp người dùng đánh giá ứng dụng thường xuyên hơn

Những nhà phát triển ứng dụng nên làm gì?

Với việc ra mắt tính năng mới, Apple đã đưa ra một số những gợi ý về những điều mà nhà phát triển nên làm để phù hợp với tính năng mới này. Đó là nhà phát triển nên phản hồi review của người dùng một cách rõ ràng, tỉ mỉ và thân thiện về vấn đề mà người đó đang quan tâm.

Ngoài ra, Apple cũng khuyên rằng nhà phát triển nên ưu tiên phản hồi những review đánh giá thấp ứng dụng để có thể cải thiện rating cho ứng dụng của mình. Không chỉ vậy, việc sử dụng emoji khi phản hồi review người dùng cũng là một yếu tố quan trọng mà những nhà phát triển nên cân nhắc nếu muốn gây ấn tượng với người dùng.

Việc sử dụng emoji khi phản hồi review người dùng cũng là một yếu tố quan trọng

Người sử dụng ứng dụng nên làm gì?

Trước đây, khi muốn đánh giá môt ứng dụng bất kỳ, người dùng thường phải nhẩy vào App Store để đánh giá, kể cả khi đang thích thú trải nghiệm ứng dụng. Điều này dẫn đến việc người dùng thường cảm thấy phiền phức và bỏ qua luôn việc đánh giá ứng dụng khiến cho lượng rating của phần lớn ứng dụng App Store trở nên vô cùng nghèo nàn. Tuy nhiên, với sự thay đổi mới của Apple, người dùng đã có thể đánh giá trực tiếp ngay bên trong ứng dụng mà không cần phải nhẩy vào App Store để đánh giá nữa. Điều này chắc chắn sẽ có tác động không nhỏ đến số lượng đánh giá ứng dụng diễn ra trên App Store.

Người dùng đã có thể đánh giá trực tiếp ngay bên trong ứng dụng mà không cần phải nhẩy vào App Store để đánh giá

Ngoài ra, Apple cũng đã thêm vào tính năng hạn chế số lượt hỏi đánh giá ứng dụng từ nhà phát hành khi mà bây giờ mỗi ứng dụng chỉ có thể đưa ra yêu cầu đánh giá tối đa là 3 lần trong vòng một năm. Việc này chắc chắn sẽ tạo nên thay đổi tích cực cho người dùng khi mà có những ứng dụng gây ra rất nhiều sự khó chịu với việc đưa ra yêu cầu đánh giá ứng dụng vô cùng nhiều mỗi lần sử dụng.

Một tính năng khác mà người dùng cần phải biết đó là bây giờ Apple sẽ gửi mail đến cho người dùng mỗi khi có phản hồi từ nhà phát triển cho review của người đó. Trong mail, Apple sẽ trích dẫn toàn bộ lời phản hồi từ nhà phát triển và kèm theo đó là một số lựa chọn như "cập nhật review" hay "liên hệ trực tiếp tới nhà phát triển".

Apple sẽ gửi mail đến cho người dùng mỗi khi có phản hồi từ nhà phát triển cho review của người đó

Bản thân ứng dụng App Store cũng sẽ hiển thị dòng chữ Developer Response (Phản hồi từ nhà phát triển) để giúp người dùng dễ dàng phân biệt với những phản hồi khác.

Một điểm đáng chú ý khác đó là một review chỉ có thể có một phản hồi, nhưng nhà phát triển hoàn toàn có thể cập nhật bằng cách sửa phản hồi đó.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng 3D Touch để đánh dấu phản hồi là hữu ích hoặc không hữu ích.

Người dùng cũng có thể sử dụng 3D Touch để đánh dấu phản hồi là hữu ích hoặc không hữu ích

Rõ ràng với những thay đổi trên, Apple đang thể hiện sự quan tâm của mình đến người dùng cũng như những nhà phát triển ứng dụng. Hy vọng những thay đổi này không chỉ giúp Apple cải thiện được hệ thống rating trong App Store trong tương lai, mà còn có thể củng cố được sự kỳ vọng của người dùng và những nhà phát triển ứng dụng đối với tập đoàn sản xuất công nghệ bậc nhất thế giới này.

Thứ Ba, 27/06/2017 08:38
31 👨 395
0 Bình luận
Sắp xếp theo