Nếu muốn thành công hãy chọn những người này để làm bạn với mình

Người Việt xưa từng có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Câu châm ngôn này luôn đúng đối với bất kỳ ai, vấn đề ở đây là bạn có muốn chấp nhận sự thật đó hay không mà thôi.

Muốn có được thành công, mình bạn không thể nào có thể gây dựng nên cơ đồ, bạn cần có những người bạn đồng hành để cùng nhau đi tới con đường thành công. Thế nhưng, trong xã hội này không phải ai cũng là người tốt có thể giúp bạn. Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn 5 tuýp người, họ sẽ là những người có thể giúp bạn không đi nhanh hơn mà còn xa hơn trên con đường thành công.

1. Người có định hướng

Người có định hướng

Tìm cho mình một người bạn có định hướng đúng trong công việc, sẽ giúp bạn có thể tìm đến con đường thành công dễ dàng hơn bởi những người này là những người thành công hơn bạn, hiểu biết hơn và tất nhiên kinh nghiệm của họ sẽ dày dặn hơn bạn rất nhiều.

2. Người muốn thành công từ bạn

Người muốn thành công từ bạn

Những người này thường là những người mong muốn học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức từ bạn để giúp họ có thể thành công. Đây là cơ hội để bạn có thể vừa truyền đạt kiến thức của mình, lại vừa có thể thực hành, như vậy cơ hội thành công của bạn sẽ đến nhanh gấp 2 lần so với bình thường.

Khi họ muốn có thành công từ bạn, hãy truyền đạt cho họ. Tại sao ư? Bởi nó không những giúp bạn có thể học nhanh hơn mà nó còn khiến cho bạn hạnh phúc hơn nữa.

3. Người trao đổi kiến thức với người khác

Người trao đổi kiến thức với người khác

Ông bà xưa đã có câu “Học thầy không tày học bạn”. Khi họ làm việc với bạn, họ có thể học hỏi từ bạn 8 lạng, thì bạn cũng nên học hỏi được từ họ nữa cân. Những người trao đổi kiến thức là những người rất quan trọng, bởi họ sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều mới lạ trong công việc và cuộc sống.

4. Những người sống tích cực

Những người sống tích cực

Có hai tuyp người mà trong cuộc sống này bạn nên chọn và chơi cùng họ:

Những người luôn ủng hộ bạn, cho dù bạn làm tốt hay không.

Những người sẽ chỉ ra những yếu điểm của bạn, để bạn hoàn thiện bản thân, và mục đích của họ là ủng hộ bạn.

Đây là những con người có thái độ sống tích cực, những người sống tích cực sẽ giúp bạn có thêm niềm tin trong cuộc sống, giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đôi khi, có những chuyện buồn trong cuộc sống khiến bạn bị ngục ngã, lúc này nếu bên bạn có những người sống tích cực, họ sẽ kéo bạn lên, giúp bạn vực dậy, nói cho bạn biết những giá trị trong cuộc sống, tiềm năng và sức mạnh tiềm ẩn trong con người bạn.

Nếu muốn thành công, hãy làm bạn với những người tích cực. Tin tôi đi, đó là điều đúng đắn nhất bạn nên làm.

5. Những người tiêu cực

Những người tiêu cực

Trong cuộc sống này, những người tiêu cực thường chiếm đa số. Họ có mặt ở khắp mọi nơi từ ngoài đời thực cho đến mạng xã hội. Đôi khi nó là những người bạn thân, anh, chị, em....

Điểm thú vị nhất của người tiêu cực là nó khiến bạn mạnh mẽ hơn. Khiến bạn khát khao hơn. Khiến bạn muốn chứng tỏ mình không giống như những gì họ phát xét.

Thế nhưng, nếu bạn không có lập trường riêng của bạn thân, không có lối suy nghĩ tích cực thì bạn rất có thể bị nhấn chìm trong thế giới tiêu cực của họ. Họ sẽ cố gắng làm đủ mọi cách để bạn có thể thay đổi quyết định của bạn, làm cho bạn nản chí, khiến bạn tin rằng những lời họ nói rất đúng.

Thế nhưng, bạn có biết rằng TỰC TẾ và Ý KIẾN nó là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Sẽ chẳng ai biết được thực tế cuộc sống bạn đã trải qua, tất cả những gì họ nói chỉ đơi giản là ý kiến mà bạn có thể trải qua hoặc nghe từ đâu đó. Mà họ nghĩ đó là thực tế, nhưng thực ra đó chỉ là những ý kiến mà thôi.

Chúc bạn thành công!

Thứ Bảy, 07/10/2017 11:22
31 👨 1.686
0 Bình luận
Sắp xếp theo