Máy tính tí hon có giá chỉ 440.000 đồng

Hãng Raspberry Pi (Mỹ) tiếp tục gây bất ngờ khi vừa công bố một bo mạch chủ (thực chất là một dạng máy tính siêu nhỏ) được tích hợp đầy đủ cổng kết nối và có giá bán chỉ 20 USD (khoảng 440.000 đồng).

Máy tính tí hon có giá chỉ 440.000 đồng
Raspberry Pi A+ có đầy đủ các cổng kết nối để trở thành một mẫu máy tính siêu nhỏ

Theo Neowin, mẫu máy tính này có tên gọi là Raspberry Pi A+ được xem là bản nâng cấp từ mẫu Raspberry Pi A đã được hãng bán ra trên thị trường.

Raspberry Pi A+ có kích thước nhỏ hơn khoảng 30% (tính về chiều dài) so với bản Raspberry Pi A. Cụ thể, sản phẩm này có chiều dài khoảng 65 mm và được thiết kế như một dạng bo mạch chủ đơn giản.

Tuy nhiên, trên bo mạch chủ này được tích hợp gần như đầy đủ các công cụ để trở thành một máy tính siêu nhỏ gồm: bộ vi xử lý ARM, một cổng USB, một cổng cắm loa, một cổng HDMI (dùng để xuất hình ảnh), khe cắm thẻ nhớ microSD (dùng để làm dung lượng lưu trữ), bộ nhớ RAM tích hợp sẵn 256 MB.

Ngoài phiên bản Raspberry Pi A+, nhà sản xuất này còn có phiên bản Raspberry Pi B có cấu hình tương tự nhưng được trang bị bộ nhớ RAM 512 MB và có thêm cổng Ethernet để kết nối mạng. Tuy nhiên, kích thước của mẫu Raspberry Pi B lớn hơn gần gấp đôi so với bản Raspberry Pi A+ và có giá bán là 35 USD.

Có thể xem đoạn video clip trình diễn mẫu máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi A+ tại đây!

Thứ Ba, 11/11/2014 11:21
4,84 👨 2.238
0 Bình luận
Sắp xếp theo