• Cài đặt SQL server 2016 từ Installation Wizard (Setup) Cài đặt SQL server 2016 từ Installation Wizard (Setup)
  Bài viết này hướng dẫn từng bước cài đặt một thế hệ mới của SQL Server 2016 sử dụng setup wizard của SQL Server.
 • Lý thuyết VPN - Mạng riêng ảo là gì? Lý thuyết VPN - Mạng riêng ảo là gì?
  Đối với những bạn mới đi học, mới bước chân vào lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin - CNTT, cho đến những người đi làm... chắc hẳn họ đã nhiều lần nghe đến từ VPN, hay mạng riêng ảo, mạng cá nhân ảo... Vậy thực sự VPN là gì? Hãy cùng Quản Trị Mạng thảo luận về định nghĩa của VPN, cách ứng dụng mô hình, hệ thống này trong công việc nhé.
 • Mẹo để kiểm tra xem máy tính có chơi được game hay không? Mẹo để kiểm tra xem máy tính có chơi được game hay không?
  Thị trường game dành cho PC đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, với rất nhiều tựa game mới ra đời có đồ họa bắt mắt, cách chơi phức tạp đòi hỏi các game thủ phải đầu tư nhiều "công sức" hơn. Không những thế, nó còn yêu cầu cấu hình máy tính ngày càng cao. Vậy phải làm sao để biết máy tính mà bạn đang sử dụng có "chạy" được tựa game nào đó không?
 • Kích hoạt và cấu hình Remote Desktop for Administration trên Windows Server 2003 Kích hoạt và cấu hình Remote Desktop for Administration trên Windows Server 2003
  Trên hệ điều hành Windows được tích hợp thêm chức năng Remote Desktop cho phép người dùng có thể truy cập và tiếp cận với các hệ thống từ xa qua mạng nội bộ hoặc Internet. Giả sử trong trường hợp bạn ở xa nhưng lại cần truy cập vào máy máy chủ trong công ty để làm việc, bạn chỉ cần kích hoạt và cấu hình Remote Desktop.
 • Sử dụng IIS để thiết lập FTP Server trên Windows Sử dụng IIS để thiết lập FTP Server trên Windows
  Thiết lập một FTP Server (File Transfer Protocol Server) để chia sẻ và chuyển đổi các file có lưu lượng lớn mà không bị giới hạn.
 • Hướng dẫn thiết lập FTP Server cá nhân bằng FileZilla Hướng dẫn thiết lập FTP Server cá nhân bằng FileZilla
  Không giống như HTTP – được thiết kế để chuyển tiếp dữ liệu dạng hyper – text qua kết nối TCP, thì chuẩn FTP đảm bảo rằng server sẽ phản hồi lại các yêu cầu ngay khi nhận được tín hiệu từ host. Không chỉ cung cấp khả năng truyền file chính xác và nhanh chóng, bên cạnh đó là việc bảo mật, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn trong quá trình download và upload dữ liệu...
 • Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android
  Theo mặc định, máy tính của bạn sẽ tự động lấy thông tin DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Đôi khi, DNS Servers không ổn định và bạn bị chặn truy cập vào một số trang web nào đó. Hoặc DNS Server mặc định bị chặn một vài trang web vì một số lí do nào đó. Trong trường hợp này bạn nên thay đổi DNS Server bằng Public DNS Server miễn phí.
 • Hướng dẫn tạo Domain Controller - DC trên Windows Server 2012 Hướng dẫn tạo Domain Controller - DC trên Windows Server 2012
  Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách tạo Domain Controller - DC trên nền tảng Windows Server 2012 của Microsoft. Việc cài đặt Windows Server thì chúng tôi xin bỏ qua vì nó khá là đơn giản, giao diện đồ họa đã hỗ trợ sẵn hết rồi, các bạn chỉ cần bấm Next > Next > Finish là được...
 • Các cách truy cập và điều khiển máy tính của bạn từ xa Các cách truy cập và điều khiển máy tính của bạn từ xa
  Việc truy cập và điều khiển máy tính từ xa giúp ích cho người dùng khá nhiều trong công việc cũng như học tập. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách đơn giản truy cập và điều khiển máy tính của bạn trên một máy tính khác.
 • 3 lý do "chính đáng" để đổi DNS Server 3 lý do "chính đáng" để đổi DNS Server
  DNS server là thành phần quan trọng để trải nghiệm web được tốt hơn, nhưng rất ít người hiểu được cách thức làm việc của chúng hoặc khả năng bảo mật sẽ gây ra những vấn đề gì. Cụ thể, đổi DNS để làm gì? và đổi DNS như thế nào? Mời các bạn đón đọc
 • Lý thuyết - Active Directory là gì? Lý thuyết - Active Directory là gì?
  Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kiến thức cơ bản về Active Directory và những lợi ích trong việc thực thi Active Directory. Các thông tin về các forests, domains, organizational unitvà site cũng như những kiến thức cơ bản về LDAP (Lightweight Directory Access Protocol) và Group Policy.
 • Lý thuyết - SOCKS là gì? Lý thuyết - SOCKS là gì?
  Trong bài viết trước, Quản Trị Mạng đã đề cập đến 1 định nghĩa, kiến thức có thể gọi là kinh điển kể từ thời xuất hiện Internet, đó là PROXY. Và trong bài viết lần này, chúng ta sẽ tiếp tục với phần tiếp theo, đó là SOCKS. Là gì? SOCKS là gì?
 • Lý thuyết - Proxy là gì? Lý thuyết - Proxy là gì?
  Chắc hẳn rất nhiều người đã nghe đến từ Proxy, hay Server Proxy, hoặc Proxy Server! Vậy các bạn có biết chính xác nó là gì không? Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn khái niệm cơ bản về Proxy này nhé!
 • Hướng dẫn cách thêm ổ đĩa FTP, Network Location trên Windows 7, 8 Hướng dẫn cách thêm ổ đĩa FTP, Network Location trên Windows 7, 8
  Nếu bạn đang tìm cách để gán, thêm Network Location hoặc FTP Drive, truy cập dữ liệu và thư mục trên server FTP trong môi trường Windows bình thường, thì bài viết dưới đây rất đáng để thử, tham khảo. Với cách làm này, chúng ta có thể dễ dàng truy cập vào các thư mục được chia sẻ trên server ngay trong Windows Explorer sau khi thiết lập chuẩn xác.
 • Làm thế nào để khởi tạo một server VPN trên Windows mà không dùng phần mềm? Làm thế nào để khởi tạo một server VPN trên Windows mà không dùng phần mềm?
  Windows được tích hợp chức năng như 1 server VPN cho dù tuỳ chọn này bị ẩn. Thủ thuật này áp dụng cho cả Windows 7 và Windows 8. Server này sử dụng giao thức đường hầm từ điểm đến điểm.
 • Hướng dẫn tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản GoDaddy Hướng dẫn tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản GoDaddy
  Nếu đang sử dụng tài khoản domain, hosting của GoDaddy thì tốt nhất các bạn nên kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp này, để an toàn hơn khi quản trị hệ thống.
 • 5 công cụ hay được tích hợp sẵn trên Windows 5 công cụ hay được tích hợp sẵn trên Windows
  Với 5 công cụ sắp được giới thiệu dưới đây, các bạn có thể thực hiện các phép tính hay chuyển đổi đơn vị, tùy chỉnh hệ thống, mở nhanh ứng dụng hoặc thậm chí sử dụng giao diện dòng lệnh giống trên hệ điều hành Linux.
 • Nguyên hệ thống máy chủ Sony bị hack Nguyên hệ thống máy chủ Sony bị hack
  Không lâu sau khi ứng dụng 'Back up & Restore' bị hack thì cả hệ thống máy chủ Sony Pictures cũng bị các tin tặc tấn công.
 • Máy chủ Yahoo! bị tấn công, không có thiệt hại Máy chủ Yahoo! bị tấn công, không có thiệt hại
  Yahoo! vừa lên tiếng xác nhận rằng máy chủ của họ đã bị tấn công hồi đầu tuần này nhưng dữ liệu người dùng vẫn an toàn.