• Khám phá những tính năng mới trong Windows Server 2019 Khám phá những tính năng mới trong Windows Server 2019
  Bản xem trước của Windows Server 2019 bổ sung thêm các tính năng cho siêu hội tụ, quản lý, bảo mật, container và nhiều tính năng khác. Bởi vì Microsoft đã chuyển sang nâng cấp dần dần Windows Server, nên nhiều tính năng có sẵn trong Windows Server 2019 đã được sử dụng trong các mạng doanh nghiêp và đây là 6 tính năng tốt nhất của nó.
 • Tạo ổ cứng ảo, biến máy thật thành máy ảo với Disk2vhd Tạo ổ cứng ảo, biến máy thật thành máy ảo với Disk2vhd
  Hôm nay chúng ta sẽ xem xét Disk2VHD như là một giải pháp đơn giản để tạo ổ đĩa ảo chuyển đổi máy thật Windows thành máy ảo.
 • 10 lệnh Netsh của Windows Server 2008 nên biết 10 lệnh Netsh của Windows Server 2008 nên biết
  Giới thiệu 10 lệnh của Netsh mà mỗi quản trị viên nên biết. Netsh quả thực rất mạnh và linh động, tuy nhiên do không thể chọn các lệnh Netsh “quan trọng nhất”, vì sự quan trọng của mỗi lệnh tùy thuộc vào công việc quản trị trong mỗi nhiệm vụ cụ thể. Nên những gì chúng tôi giới thiệu trong bài này là 10 lệnh mà chúng tôi cảm thấy có nhiều giá trị cho các bạn và giúp bạn những khi gặp vấn đề sự cố.
 • Lý thuyết - Active Directory là gì? Lý thuyết - Active Directory là gì?
  Active Directory là gì? Active Directory là một dịch vụ thư mục (directory service) đã được đăng ký bản quyền bởi Microsoft, nó là một phần không thể thiếu trong kiến trúc Windows.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHP Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHP
  Nếu bạn quan tâm đến việc bổ sung tính năng mới trên trang web của mình hoặc cố gắng xác định một lỗi lập trình nào đó, bạn có thể sẽ phải kiểm tra phiên bản PHP mà máy chủ hiện đang sử dụng. Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo bài viết hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHP dưới đây nhé!
 • Cách thay đổi DNS server trên Chromebook Cách thay đổi DNS server trên Chromebook
  Bạn có thể có trải nghiệm duyệt web nhanh hơn bằng cách thay đổi DNS server mà thiết bị của bạn sử dụng để tra cứu tên Internet. Chromebook cho phép người dùng thiết lập một DNS server tùy chỉnh cho mạng không dây. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện.
 • 10 tính năng tốt nhất của Windows Server 2016 10 tính năng tốt nhất của Windows Server 2016
  Hiện giờ, người dùng có thể sử dụng Windows Server 2016. Bản phát hành này phản ánh xu hướng công nghệ thông tin hiện đại và kết nối lai với các dịch vụ đám mây. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn 10 tính năng tốt nhất của Windows Server 2016.
 • Hướng dẫn thiết lập VPN trên Android đơn giản nhất Hướng dẫn thiết lập VPN trên Android đơn giản nhất
  Nếu một ngày nào đó bạn truy cập vào Facebook hay các trang nước ngoài không được, hãy chọn cách thiết lập VPN cho thiết bị Android của mình. Sử dụng VPN cũng giúp cho bạn đảm bảo thông tin cá nhân khỏi bị đánh cắp bởi các hacker, nhất là khi truy cập Wifi tại các nơi công cộng.
 • Hướng dẫn cách thêm ổ đĩa FTP, Network Location trên Windows 7, 8 Hướng dẫn cách thêm ổ đĩa FTP, Network Location trên Windows 7, 8
  Nếu bạn đang tìm cách để gán, thêm Network Location hoặc FTP Drive, truy cập dữ liệu và thư mục trên server FTP trong môi trường Windows bình thường, thì bài viết dưới đây rất đáng để thử, tham khảo. Với cách làm này, chúng ta có thể dễ dàng truy cập vào các thư mục được chia sẻ trên server ngay trong Windows Explorer sau khi thiết lập chuẩn xác.
 • Tạo máy ảo clone cho ổ cứng Windows hiện hành Tạo máy ảo clone cho ổ cứng Windows hiện hành
  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo máy ảo clone cho hệ thống và cách sử dụng nó khi bạn đã tạo được máy ảo.
 • Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable
  Lỗi 503 Service Unavailable là mã trạng thái HTTP (HTTP status code), có nghĩa là máy chủ của trang web tạm thời ngừng hoạt động. Lỗi này xảy ra vì máy chủ quá “bận” hoặc trang web đang trong quá trình bảo trì.
 • Tạo máy ảo trong Hyper-V trên Windows Server 2008 Tạo máy ảo trong Hyper-V trên Windows Server 2008
  Sau khi Hyper-V được cài đặt, việc trước tiên cần làm tại đây là tạo máy ảo – Virtual Machine. Trong bài viết dưới đây, chung tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản để thực hiện việc này, với quy trình thực hiện chung hầu như chỉ là nhấn Next > Next > Finish.
 • SQL Server 2017 trên Linux giúp tăng hiệu suất cho các công ty SQL Server 2017 trên Linux giúp tăng hiệu suất cho các công ty
  Công ty tài chính dv01 đã tận dụng được những tính năng của SQL, biến các chuyên gia Linux của mình thành những người dùng đầu tiên của SQL Server 2017.
 • Windows Server 2016 mang đến điều gì cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ? Windows Server 2016 mang đến điều gì cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ?
  Hệ thống Windows Server chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dùng nói chung và những quản trị mạng hệ thống nói riêng. Đây là một hệ thống mang lại sự tương tác dễ dàng cũng như sự thân thiện đối với người dùng. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ đề cập tới những tính năng mà Windows Server 2016 mang đến cho doanh nghiệp.
 • Cài đặt SQL server 2016 từ Installation Wizard (Setup) Cài đặt SQL server 2016 từ Installation Wizard (Setup)
  Bài viết này hướng dẫn từng bước cài đặt một thế hệ mới của SQL Server 2016 sử dụng setup wizard của SQL Server.
 • Lý thuyết VPN - Mạng riêng ảo là gì? Lý thuyết VPN - Mạng riêng ảo là gì?
  Đối với những bạn mới đi học, mới bước chân vào lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin - CNTT, cho đến những người đi làm... chắc hẳn họ đã nhiều lần nghe đến từ VPN, hay mạng riêng ảo, mạng cá nhân ảo... Vậy thực sự VPN là gì? Hãy cùng Quản Trị Mạng thảo luận về định nghĩa của VPN, cách ứng dụng mô hình, hệ thống này trong công việc nhé.
 • Mẹo để kiểm tra xem máy tính có chơi được game hay không? Mẹo để kiểm tra xem máy tính có chơi được game hay không?
  Thị trường game dành cho PC đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, với rất nhiều tựa game mới ra đời có đồ họa bắt mắt, cách chơi phức tạp đòi hỏi các game thủ phải đầu tư nhiều "công sức" hơn. Không những thế, nó còn yêu cầu cấu hình máy tính ngày càng cao. Vậy phải làm sao để biết máy tính mà bạn đang sử dụng có "chạy" được tựa game nào đó không?