• Sự khác biệt giữa desktop và serverSự khác biệt giữa desktop và server
  Desktop và server đều đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ sở hạ tầng CNTT. Chúng cung cấp tất cả các loại service và giúp công việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có nhiều điểm khác biệt giữa một desktop và một server.
 • Hướng dẫn thiết lập FTP Server cá nhân bằng FileZillaHướng dẫn thiết lập FTP Server cá nhân bằng FileZilla
  Không giống như HTTP – được thiết kế để chuyển tiếp dữ liệu dạng hyper – text qua kết nối TCP, thì chuẩn FTP đảm bảo rằng server sẽ phản hồi lại các yêu cầu ngay khi nhận được tín hiệu từ host. Không chỉ cung cấp khả năng truyền file chính xác và nhanh chóng, bên cạnh đó là việc bảo mật, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn trong quá trình download và upload dữ liệu...
 • 10 cải tiến bảo mật hàng đầu trong Windows Server 201910 cải tiến bảo mật hàng đầu trong Windows Server 2019
  Phiên bản Windows Server mới này cung cấp một số nâng cấp bảo mật đáng kể so với phiên bản Windows Server 2016, bao gồm các công cụ để theo dõi ransomware và các malware khác.
 • Những lý do dẫn đến sập Data CenterNhững lý do dẫn đến sập Data Center
  Các nhà khai thác dữ liệu đôi khi mắc phải các lỗi có thể dẫn đến việc toàn bộ trung tâm dữ liệu dừng hoạt động. Tuy nhiên, hầu hết các sự cố này đều có thể tránh được thông qua các biện pháp bảo trì, thủ tục kiểm tra và bởi chính cảm giác và kinh nghiệm của những người vận hành hệ thống
 • [Lý thuyết] Proxy Server là gì?[Lý thuyết] Proxy Server là gì?
  Chắc hẳn rất nhiều người đã nghe đến từ Proxy, hay Server Proxy, hoặc Proxy Server! Vậy các bạn có biết chính xác nó là gì không? Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn khái niệm cơ bản về Proxy này nhé!
 • Triển khai những việc này trước tiên khi chuyển dữ liệu lên Windows Server 2019Triển khai những việc này trước tiên khi chuyển dữ liệu lên Windows Server 2019
  Để chuyển dữ liệu lên Windows Server 2019 một cách mượt mà, hãy bắt đầu bằng các thành phần native, sau đó các tính năng của trung tâm dữ liệu và cuối cùng là các công cụ quản lý Windows Admin Center.
 • Tìm hiểu về SQL Operations Studio của MicrosoftTìm hiểu về SQL Operations Studio của Microsoft
  SQL Operations Studio là công cụ miễn phí chạy trên Windows, macOS và Linux, để quản lý SQL Server, cơ sở dữ liệu SQL Azure và kho dữ liệu SQL Azure hay bất cứ nơi nào chúng chạy.
 • Khám phá những tính năng mới trong Windows Server 2019Khám phá những tính năng mới trong Windows Server 2019
  Bản xem trước của Windows Server 2019 bổ sung thêm các tính năng cho siêu hội tụ, quản lý, bảo mật, container và nhiều tính năng khác. Bởi vì Microsoft đã chuyển sang nâng cấp dần dần Windows Server, nên nhiều tính năng có sẵn trong Windows Server 2019 đã được sử dụng trong các mạng doanh nghiêp và đây là 6 tính năng tốt nhất của nó.
 • Tạo ổ cứng ảo, biến máy thật thành máy ảo với Disk2vhdTạo ổ cứng ảo, biến máy thật thành máy ảo với Disk2vhd
  Hôm nay chúng ta sẽ xem xét Disk2VHD như là một giải pháp đơn giản để tạo ổ đĩa ảo chuyển đổi máy thật Windows thành máy ảo.
 • 10 lệnh Netsh của Windows Server 2008 nên biết10 lệnh Netsh của Windows Server 2008 nên biết
  Giới thiệu 10 lệnh của Netsh mà mỗi quản trị viên nên biết. Netsh quả thực rất mạnh và linh động, tuy nhiên do không thể chọn các lệnh Netsh “quan trọng nhất”, vì sự quan trọng của mỗi lệnh tùy thuộc vào công việc quản trị trong mỗi nhiệm vụ cụ thể. Nên những gì chúng tôi giới thiệu trong bài này là 10 lệnh mà chúng tôi cảm thấy có nhiều giá trị cho các bạn và giúp bạn những khi gặp vấn đề sự cố.
 • Lý thuyết - Active Directory là gì?Lý thuyết - Active Directory là gì?
  Active Directory là gì? Active Directory là một dịch vụ thư mục (directory service) đã được đăng ký bản quyền bởi Microsoft, nó là một phần không thể thiếu trong kiến trúc Windows.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHPHướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHP
  Nếu bạn quan tâm đến việc bổ sung tính năng mới trên trang web của mình hoặc cố gắng xác định một lỗi lập trình nào đó, bạn có thể sẽ phải kiểm tra phiên bản PHP mà máy chủ hiện đang sử dụng. Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo bài viết hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản PHP dưới đây nhé!
 • Cách thay đổi DNS server trên ChromebookCách thay đổi DNS server trên Chromebook
  Bạn có thể có trải nghiệm duyệt web nhanh hơn bằng cách thay đổi DNS server mà thiết bị của bạn sử dụng để tra cứu tên Internet. Chromebook cho phép người dùng thiết lập một DNS server tùy chỉnh cho mạng không dây. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện.
 • 10 tính năng tốt nhất của Windows Server 201610 tính năng tốt nhất của Windows Server 2016
  Hiện giờ, người dùng có thể sử dụng Windows Server 2016. Bản phát hành này phản ánh xu hướng công nghệ thông tin hiện đại và kết nối lai với các dịch vụ đám mây. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn 10 tính năng tốt nhất của Windows Server 2016.
 • Hướng dẫn thiết lập VPN trên Android đơn giản nhấtHướng dẫn thiết lập VPN trên Android đơn giản nhất
  Nếu một ngày nào đó bạn truy cập vào Facebook hay các trang nước ngoài không được, hãy chọn cách thiết lập VPN cho thiết bị Android của mình. Sử dụng VPN cũng giúp cho bạn đảm bảo thông tin cá nhân khỏi bị đánh cắp bởi các hacker, nhất là khi truy cập Wifi tại các nơi công cộng.
 • Hướng dẫn cách thêm ổ đĩa FTP, Network Location trên Windows 7, 8Hướng dẫn cách thêm ổ đĩa FTP, Network Location trên Windows 7, 8
  Nếu bạn đang tìm cách để gán, thêm Network Location hoặc FTP Drive, truy cập dữ liệu và thư mục trên server FTP trong môi trường Windows bình thường, thì bài viết dưới đây rất đáng để thử, tham khảo. Với cách làm này, chúng ta có thể dễ dàng truy cập vào các thư mục được chia sẻ trên server ngay trong Windows Explorer sau khi thiết lập chuẩn xác.
 • Tạo máy ảo clone cho ổ cứng Windows hiện hànhTạo máy ảo clone cho ổ cứng Windows hiện hành
  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo máy ảo clone cho hệ thống và cách sử dụng nó khi bạn đã tạo được máy ảo.
 • Cách sửa lỗi 503 Service UnavailableCách sửa lỗi 503 Service Unavailable
  Lỗi 503 Service Unavailable là mã trạng thái HTTP (HTTP status code), có nghĩa là máy chủ của trang web tạm thời ngừng hoạt động. Lỗi này xảy ra vì máy chủ quá “bận” hoặc trang web đang trong quá trình bảo trì.
 • Tạo máy ảo trong Hyper-V trên Windows Server 2008Tạo máy ảo trong Hyper-V trên Windows Server 2008
  Sau khi Hyper-V được cài đặt, việc trước tiên cần làm tại đây là tạo máy ảo – Virtual Machine. Trong bài viết dưới đây, chung tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản để thực hiện việc này, với quy trình thực hiện chung hầu như chỉ là nhấn Next > Next > Finish.