• Tải Windows Server 2019 và khám phá những tính năng mới Tải Windows Server 2019 và khám phá những tính năng mới
  Bản xem trước của Windows Server 2019 bổ sung thêm các tính năng cho siêu hội tụ, quản lý, bảo mật, container và nhiều tính năng khác. Bởi vì Microsoft đã chuyển sang nâng cấp dần dần Windows Server, nên nhiều tính năng có sẵn trong Windows Server 2019 đã được sử dụng trong các mạng doanh nghiêp và đây là 6 tính năng tốt nhất của nó.
 • So sánh VMware Workstation Pro và VMware Workstation Player So sánh VMware Workstation Pro và VMware Workstation Player
  VMware Workstation Pro và VMware Workstation Player là hai phần mềm ảo hóa desktop tiêu chuẩn công nghiệp để chạy nhiều hệ điều hành như máy ảo trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Linux.
 • Cách lưu trữ Minecraft server của riêng bạn Cách lưu trữ Minecraft server của riêng bạn
  Minecraft vẫn là một game rất phổ biến và một phần hấp dẫn phía sau game này là khả năng lưu trữ và chạy các server (máy chủ) của riêng bạn. Việc lưu trữ một Minecraft server (máy chủ Minecraft) rất đơn giản và bạn có thể chạy nó một cách nhanh chóng.
 • Top phần mềm SCP Server tốt nhất Top phần mềm SCP Server tốt nhất
  Secure Copy, hay nói ngắn gọn là SC, là một giao thức mạng hỗ trợ truyền file giữa các máy chủ trên cùng một mạng. Nó dựa trên giao thức BSD RCP và sử dụng Secure Shell (SSH) để truyền dữ liệu.
 • Cách khắc phục lỗi Firefox Proxy Server từ chối kết nối Cách khắc phục lỗi Firefox Proxy Server từ chối kết nối
  Thật không may, đôi khi mọi người gặp sự cố khi sử dụng trình duyệt Firefox. Một trong số đó là lỗi proxy server từ chối kết nối. Kết quả của lỗi này là người dùng hoàn toàn không thể truy cập Internet.
 • Khắc phục lỗi Error 1016 - Origin DNS error Khắc phục lỗi Error 1016 - Origin DNS error
  Lỗi 1016 cho biết Cloudflare không thể gửi yêu cầu đến máy chủ của bạn, vì IP gốc của nó không thể được phân giải thông qua DNS.
 • Khắc phục lỗi Error 521: Web server is down Khắc phục lỗi Error 521: Web server is down
  Lỗi 521 hay Error 521: Web server is down xảy ra vì máy chủ web gốc từ chối kết nối từ Cloudflare. Cụ thể hơn, Cloudflare đã cố gắng kết nối với máy chủ gốc của bạn trên cổng 80 hoặc 443 nhưng đã nhận được lỗi kết nối bị từ chối.
 • Hướng dẫn cài đặt và cấu hình DNS Server trên Windows Server 2016 Hướng dẫn cài đặt và cấu hình DNS Server trên Windows Server 2016
  Cấu hình DNS cũng tương tự như khi cài đặt nó, có nghĩa là bạn không cần phải quá bận tâm hoặc yêu cầu bất kỳ quản trị viên nào giúp bạn thực hiện điều đó, bởi vì bạn có thể tự mình làm điều này, với những hướng dẫn chi tiết sau đây trong bài viết này.
 • Những công cụ và SFTP server tốt nhất để chuyển file an toàn Những công cụ và SFTP server tốt nhất để chuyển file an toàn
  SFTP ngăn chặn việc chuyển giao thông tin đăng nhập không được mã hóa và đồng thời, nó cũng tạo ra một mã định danh duy nhất, phải được truyền lại từ máy khách để hoàn thành việc truyền dữ liệu.
 • Sự khác biệt giữa desktop và server Sự khác biệt giữa desktop và server
  Desktop và server có giống nhau không? Nếu máy tính thông thường có sự khác biệt so với server thì điểm khác biệt đó là gì? Làm sao để phân biệt desktop và server? Quantrimang.com đã tổng hợp vài ý chính để bạn nhận biết desktop và server nhé.
 • Những lý do dẫn đến sập Data Center Những lý do dẫn đến sập Data Center
  Các nhà khai thác dữ liệu đôi khi mắc phải các lỗi có thể dẫn đến việc toàn bộ trung tâm dữ liệu dừng hoạt động. Tuy nhiên, hầu hết các sự cố này đều có thể tránh được thông qua các biện pháp bảo trì, thủ tục kiểm tra và bởi chính cảm giác và kinh nghiệm của những người vận hành hệ thống
 • Top phần mềm Syslog Server miễn phí và trả tiền tốt nhất cho Windows Top phần mềm Syslog Server miễn phí và trả tiền tốt nhất cho Windows
  Syslog Server là một phần quan trọng trong “kho vũ khí” của quản trị viên CNTT, đặc biệt là khi nói đến việc quản lý các bản ghi sự kiện ở một vị trí được tập trung.
 • Các TFTP server tốt nhất cho Windows Các TFTP server tốt nhất cho Windows
  TFTP server là một phần mềm mà mọi quản trị viên và kỹ sư mạng sớm muộn cũng sẽ sử dụng, vì vậy bài viết hôm nay sẽ đưa ra danh sách phần mềm TFTP server miễn phí tốt nhất cùng với các liên kết trực tiếp để tải xuống.
 • Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android
  Theo mặc định, máy tính của bạn sẽ tự động lấy thông tin DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Đôi khi, DNS Servers không ổn định và bạn bị chặn truy cập vào một số trang web nào đó. Hoặc DNS Server mặc định bị chặn một vài trang web vì một số lí do nào đó. Trong trường hợp này bạn nên thay đổi DNS Server bằng Public DNS Server miễn phí.
 • Hướng dẫn thiết lập FTP Server cá nhân bằng FileZilla Hướng dẫn thiết lập FTP Server cá nhân bằng FileZilla
  Không giống như HTTP – được thiết kế để chuyển tiếp dữ liệu dạng hyper – text qua kết nối TCP, thì chuẩn FTP đảm bảo rằng server sẽ phản hồi lại các yêu cầu ngay khi nhận được tín hiệu từ host. Không chỉ cung cấp khả năng truyền file chính xác và nhanh chóng, bên cạnh đó là việc bảo mật, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn trong quá trình download và upload dữ liệu...
 • 10 cải tiến bảo mật hàng đầu trong Windows Server 2019 10 cải tiến bảo mật hàng đầu trong Windows Server 2019
  Phiên bản Windows Server mới này cung cấp một số nâng cấp bảo mật đáng kể so với phiên bản Windows Server 2016, bao gồm các công cụ để theo dõi ransomware và các malware khác.
 • Lý thuyết VPN - Mạng riêng ảo là gì? Lý thuyết VPN - Mạng riêng ảo là gì?
  Đối với những bạn mới đi học, mới bước chân vào lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin - CNTT, cho đến những người đi làm... chắc hẳn họ đã nhiều lần nghe đến từ VPN, hay mạng riêng ảo, mạng cá nhân ảo... Vậy thực sự VPN là gì? Hãy cùng Quản Trị Mạng thảo luận về định nghĩa của VPN, cách ứng dụng mô hình, hệ thống này trong công việc nhé.
 • [Lý thuyết] Proxy Server là gì? [Lý thuyết] Proxy Server là gì?
  Chắc hẳn rất nhiều người đã nghe đến từ Proxy, hay Server Proxy, hoặc Proxy Server! Vậy các bạn có biết chính xác nó là gì không? Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn khái niệm cơ bản về Proxy này nhé!