Những PDA rẻ nhất thị trường

PDA cho những người mới bắt đầu sử dụng thường chỉ hỗ trợ những chương trình cần thiết, có kiểu dáng gọn nhẹ và giá thấp.

Những mẫu PDA dưới đây phần nhiều là hàng xách tay, giá thấp, dễ sử dụng, sở hữu các tính năng cơ bản như giải trí, văn phòng, ngoài ra và cho phép cài đặt thêm các phần mềm mới.

1. HTC Touch II (giá tham khảo: 7,3 triệu đồng)

HTC Touch II có thiết kế đơn giản, giao diện đẹp. Ảnh: Cellphone.


Sở hữu kiểu dáng nhỏ nhắn với màn hình lồi, Touch II cho phép kéo trượt bằng tay trên giao diện TouchFLO, người dùng mới dễ làm quen bằng màn hình Home nhiều biểu tượng dễ nhận biết. Thiết bị này không có kết nối 3G, khe cắm SIM và thẻ nhớ microSD nằm cạnh sườn nhưng khó tháo ra.

Máy hiện được bán chỉ hơn 7 triệu đồng và là một trong những PDA phone có giá rẻ trên thị trường.

2. Palm Centro (giá tham khảo: 6 triệu đồng)

Palm Centro chạy hệ điều hành Palm ổn định. Ảnh: Cnet.


Có giá tương đối rẻ, Palm Centro thiết kế nhỏ và sáng, dễ sử dụng. Chiếc PDA chạy trên hệ điều hành Palm này có bàn phím Qwerty cho phép nhập liệu dễ dàng.

Tuy nhiên, cũng như Touch II máy không có kết nối 3G, bên cạnh đó, Centro cũng thiếu Wi-Fi, A2PD và bàn phím sử dụng hơi cứng.

3. HP iPAQ 112 Classic Handheld (giá tham khảo: 4 triệu đồng)

iPAQ 112 có thiết kế giống các Pocket PC đời cũ. Ảnh: Mobilewhack.


Là một thiết bị mới, nhưng 112 là sự trở lại của dòng iPAQ danh tiếng cách đây vài năm với thiết kế màn hình rộng, sở hữu các tính năng cơ bản, máy thích hợp cho những người chỉ cần PDA mà không sử dụng chức năng phone.

112 Classic Handheld chạy ổn định, giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm, pin tốt và một trong số ít các PDA hiện đại còn hỗ trợ khe cắm thẻ SD. Tuy nhiêu, màn hình chỉ là QVGA, ít ứng dụng tích hợp là hạn chế của máy.

4. Asus P320 (giá tham khảo: 8,1 triệu đồng)

P320 còn hỗ trợ cả định vị toàn cầu GPS. Ảnh: Mobilecomputermag.


Được mệnh danh là Touch của Asus khi có thiết kế đẹp, nhỏ gọn, nhưng P320 còn mạnh mẽ hơi với GPS tích hợp và camera 2 Megapixel hỗ trợ autofocus. Tuy nhiên, chiếc PDA này vẫn còn những hạn chế như tốc độ chậm, cổng kết nối đi chung, khe cắm thẻ nhớ khó sử dụng.

5. Palm TX (giá tham khảo: 4 triệu đồng)

Palm TX hỗ trợ cả kết nối Wi-Fi. Ảnh: Mobilewhack.


Giống như iPAQ 112 Classic Handheld, Palm TX cũng không có chức năng phone. Máy mỏng, nhẹ, màn hình nét. Model này thích hợp các kết nối cơ bản như Wi-Fi, Bluetooth và khe cắm thẻ SD.Tuy nhiên, pin của máy không khoẻ và không kết nối như một USB được.

T5 phù hợp cho người dùng mới với phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, dễ dàng thực hiện các tính năng văn phòng cùng duyệt web, e-mail và cài đặt phần mềm học tập.

*Trong 5 mẫu PDA trên, chỉ HTC Touch II là hàng công ty, còn lại là hàng xách tay. Giá tham khảo tại Hà Nội.

Thứ Ba, 16/09/2008 10:32
31 👨 737
0 Bình luận
Sắp xếp theo