Một nhà rèn con cả làng "mất mạng"

Một ông bố người Pháp đang phải đối mặt với án tù và một khoản tiền phạt khá lớn sau khi dùng thiết bị phá sóng để khiến các con của ông ta không thể truy cập internet và khiến cả thị trấn gần đó mất kết nối theo.

Trong tuần vừa rồi, người dân thị trấn Messanges của Pháp đã rất bức xúc. Lý do là cứ từ nửa đêm tới 3 giờ sáng hàng ngày kết nối internet và sóng viễn thông di động của họ đều bị ngắt.

Các đơn phản ánh đã được gửi tới tấp đến nhà cung cấp mạng di động trong vùng. Nhà cung cấp này sau đó đã phối hợp với Agence nationale des fréquences (ANFR), cơ quan quản lý mạng di động của Pháp, để tiến hành điều tra. Cuộc điều tra cho thấy một thiết bị phá sóng đã được dùng để chặn các tần số vô tuyến trong thị trấn.

Thiết bị phá sóng là một thiết bị truyền sóng vô tuyến có cùng tần số với thiết bị di động. Nó sẽ ngăn các thiết bị di động kết nối với tháp di động để nhận tín hiệu chuẩn.

Thiết bị phá sóng bị thu giữ
Thiết bị phá sóng bị thu giữ

Kỹ thuật viên của ANFT phát hiện ra tín hiệu phá sóng phát ra trong một ngôn nhà ở thị trấn lân cận. Tại đây, chủ nhà thừa nhận đã mua một thiết bị phá sóng trên mạng và sử dụng nó để khiến những đứa trẻ trong nhà không kết nối được internet.

"Lời giải thích đơn giản đến mức khó tin: Thiết bị phá sóng được ông bố cài đặt để ngăn những đứa con tuổi teen của ông ta truy cập internet bằng smartphone. Các con của ông đã bị nghiện mạng xã hội và các ứng dụng khác, một trong những hệ quả của việc bị cách ly nhiều ngày do dịch Covid-19. Chúng thường nghịch điện thoại thâu đêm, không chịu đi ngủ", báo cáo của ANFR cho biết.

"Để chấm dứt cơn nghiện của các con, ông bố đã tham khảo các diễn đàn trên internet sau đó quyết định rằng một thiết bị phá sóng là giải pháp tốt nhất".

Mặc dù mục đích của ông bố không phải là làm sập mạng internet của cả một thị trấn nhưng tại Pháp việc sử dụng thiết bị phá sóng là phạm pháp. Người vi phạm có thể phải nộp phạt tới 30.000 EUR và ngồi tù 6 tháng.

Hiện tại, vật chứng mà ANFR thu giữ đã được chuyển cho Văn phòng Công tố để điều tra và tiến hành xét xử vụ việc.

Thứ Sáu, 18/02/2022 10:14
4,33 👨 4.652
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Dark Sea
    Dark Sea

    Rèn kiểu này thì căng quá =))

    Thích Phản hồi 18/02/22
    ❖ Chuyện công nghệ