Intel Desktop Board DX58SO Extreme Series

Sau khi cho ra đời CPU Core i7 cùng với dòng chipset X58 thì Intel tiếp tục tham gia vào thị trường bo mạch chủ với Intel Desktop Board DX58SO Extreme Series sử dụng chipset X58 đáp ứng nhu cầu dùng Core i7 của các fan hâm mộ công nghệ.

Được thiết kế theo chuẩn khung ATX giúp không gian hỗ trợ các thiết bị khác được nhiều hơn, hỗ trợ socket LGA 1366 và trang bị 4 cổng DDR3 và công nghệ Triple Channel cho phép dung lượng lên đến 16GB, tốc độc Bus lên tới 1333Mhz hoặc thậm chí có thể ép xung lên đến 1600Mhz. Ngoài ra, nó trang bị 2 cổng PCI Express X16 hỗ trợ công nghệ đồ họa kép CrossFireX của AMD hay SLI của Nvidia cho phép sức mạnh đồ họa được nâng cao.

Bo mạch chủ Intel Desktop Board DX58SO Extreme Series

Điểm nổi bật của mainboard này là hệ thống BIOS đã được Intel cho phép hỗ trợ tùy chọn Overclocking để điều chỉnh tăng hệ số xử lý cũng như tần số của CPU. Đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho những dòng CPU cao cấp như: Core i7-920 và Core i7-940 mà đặc biệt nhất là đối với CPU có hệ số khóa Core i7-965 giúp tốc độ xử lý của Windows được tăng lên "vù vù".

Điểm có thể nhìn thấy rõ ràng ở dòng bo mạch này là nó đã bỏ qua cổng PS/2 cho bàn phím và chuột, không những thế nó còn loại bỏ cả những cổng không cần thiết đó là cổng IDE của đĩa cứng và đĩa mềm. Các giao tiếp bàn phím, chuột và ổ mềm có thể sử dụng 8 cổng kết nối USB mà mainboard này mang lại, còn muốn kết nối với ổ cứng và ổ CD bạn sẽ tha hồ sử dụng với 6 cổng SATA II. Ngoài ra còn có các cổng kết nối như: Gigabit Ethernet, FireWire, Analog, HDMI,... và sử dụng bộ giải mã âm thanh kỹ thuật số Realtek ALC889 codec, trang bị sẵn 1 cổng PCIe x4, 2 cổng PCIe x1 và một khe PCI truyền thống.

Nhìn chung, DX58SO có cách bố trí tốt, bộ tản nhiệt có sẵn được thiết kế hợp lý cho phép bạn có thể bố trí thêm những bộ tản nhiệt khổng lồ khác mà không sợ vướng víu cũng như xung đột với nhau.

Mặc dù thiếu nhiều tính năng hơn Asus P6T Delux nhưng Intel DX58SO vẫn là một hệ thống ổn định. Hiện mainboard này đang có giá tham khảo là 340 USD nhưng vẫn còn mắc hơn so với dòng mainboard cao cấp Asus P6T Delux với giá là 299 USD.

Thứ Ba, 09/12/2008 09:00
31 👨 663
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp