iDrive ra mắt dịch vụ lưu trữ trực tuyến siêu rẻ cho người dùng iOS

Hãng dịch vụ lưu trữ trực tuyến iDrive mới đây vừa công bố một gói lưu trữ với mức phí cực rẻ cho người dùng iOS.

iDrive ra mắt dịch vụ lưu trữ trực tuyến siêu rẻ cho người dùng iOS

Theo đó, người dùng iPhone, iPad có thể nhận được 100 GB lưu trữ trực tuyến với mức phí chỉ 1 USD/năm. Trong số 100 GB này, bạn được phép sử dụng 50 GB cho việc backup dữ liệu, và 50 GB cho việc đồng bộ. Cách đây không lâu, một gói dịch vụ tương tự cũng được giới thiệu cho người dùng Android.

Với iDrive, người dùng có thể backup các dữ liệu quan trọng trên thiết bị của mình như danh bạ, lịch, ảnh, video... và các file khác, đồng thời bạn có thể đồng bộ các dữ liệu trên mọi thiết bị (cùng nền tảng) của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu với bạn bè một cách dễ dàng.

iDrive ra mắt dịch vụ lưu trữ trực tuyến siêu rẻ cho người dùng iOS

Ứng dụng của iDrive cho iOS được trang bị nhiều tính năng bảo mật như công nghệ mã hóa 256-bit AES, tùy chọn mã hóa bằng chuỗi mật mã (key) và với key này chỉ bạn mới có thể truy cập vào dữ liệu của mình. Một tính năng bảo mật khác là pass code - đoạn mã có thể dùng để khóa ứng dụng khỏi những ánh mắt tò mò. Bạn cũng có thể ngắt kết nối tài khoản trên 1 thiết bị nào đó trong trường hợp thiết bị đó bị mất hoặc đánh cắp.

Ứng dụng iDrive cho phép tải về miễn phí tại đây, và bạn cần phải đăng kí sử dụng từ trong giao diện ứng dụng này. iDrive yêu cầu thiết bị phải chạy iOS 6.0 trở lên.

Có thể coi đây là một trong những ứng dụng có mức giá rẻ nhất hiện nay. Một so sánh đơn cử như với chính Apple, thì "Táo khuyết" bán 50 GB lưu trữ iCloud với giá 100 USD trong 1 năm sử dụng, còn với 10 GB lưu trữ iCloud thì bạn cũng phải trả tới mức phí 20 USD/năm.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần cân nhắc các "rủi ro" có thể gặp phải với những dịch vụ lưu trữ trực tuyến đến từ các tên tuổi còn mới mẻ trong làng công nghệ. Do không có nguồn tài chính mạnh như những ông lớn như Google, Microsoft... nên rất có thể sau một thời gian hoạt động, các hãng này thường chuyển mô hình kinh doanh. Điển hình như mới đây, Canonical đã chính thức khai tử dịch vụ lưu trữ Ubuntu One, còn trước đó nữa thì SugarSync và Droplr cũng không còn cung cấp miễn phí dung lượng lưu trữ nữa mà chuyển hoàn toàn sang dịch vụ trả phí.

Thứ Năm, 24/04/2014 09:10
31 👨 243
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp